รีวิวThe Anchor

รีวิวThe Anchor เจาะข่าวผี หลอนสะพรึงกว่าผี ก็คือโดน หลอก

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง ::  ดราม่า / ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ :: จองจียอน
นำแสดงโดย :: ชอนอีฮู, ชินฮาคยอน, อีฮเยยอง
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 51 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 16 มิถุนายน 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
5/10
The Anchor

รีวิวThe Anchor และนี่คืออีกหนึ่งหนังเกาหลี ที่กวาดเงินบนบ็อกซ์ออฟฟิศ ท้องถิ่นได้ดีในช่วงครึ่งปีแรก  เจาะข่าวผี ที่มาพร้อมกับหน้าหนังที่น่าสนใจ กับประเด็นลึกลับที่เชื่อมโยง กับวงการสื่อสารมวลชน แค่เห็นทีเซอร์ปล่อยออกมาก็กระตุ้น ความน่าสนใจและน่าค้นหาในหนังเรื่องนี้แล้ว แต่ว่าเนื้อในและเนื้อแท้ของหนังเรื่องนี้จะออกมาชวนสงสัยและสยดสยองแบบที่คิดเอาไว้หรือเปล่า

The Anchor

รีวิวThe Anchor เล่าเรื่องราวของผู้ประกาศข่าวสาว จองเซรา ที่กำลังเฉิดฉายในตำแหน่งหน้าที่การงาน แต่เพียง 5 นาทีก่อนที่เธอจะต้อง ไปอ่านข่าวภาคค่ำ เธอได้รับโทรศัพท์ที่ปลายสายขอความช่วยเหลือจากเธอ โดยอ้างว่ามีคนบุกเข้ามาข่มขู่และกำลังจะฆ่า พร้อมกับอยากให้เธอตีแผ่ข่าวออกไป แต่เซรากลับรู้ว่าเป็นการโทรมาแกล้งเหมือนเคย แต่เมื่อเธอนำเรื่องนี้ไปเล่าให้แม่ฟัง แม่ก็ได้แนะนำทำให้เธอใช้จังหวะนี้เป็นโอกาส เซราจึงตัดสินใจลงพื้นที่ไปหาข่าวเอง ตามที่อยู่ที่ปลายสายปริศนาผู้นั้นใกล้เอาไว้ ก่อนที่เธอจะไปพบกับเหตุสยดสยอง ที่ทำให้กลายเป็นหลุมดำใต้จิตสำนึกของเธอไปยาวนาน และทำให้เธอยิ่งถลำลึกเข้าสู่ประเด็นข่าวนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ

The Anchor

นักแสดง ชอนอูฮี ที่บทบาทนี้น่าจะเป็นงานถนัดของเธอไม่น้อย เพราะเคยผ่าน คาแรกเตอร์ที่ต้องใช้พลังและอินเนอร์แบบนี้ในลักษณะน้อยแต่มากมาบ้าง และเธอก็พยุงบทบาทของเธอเอาไว้ได้อยู่หมัด รับหน้าที่เป็นตัวเดิน เรื่องตลอดทั้งเรื่องได้อย่างน่าพอใจ การแสดงเป็นมืออาชีพ และเล่นได้ถึงแก่นในทุกซีนขณะที่ ชินฮาคยอน มากับบทที่อาจจะซ้ำ ๆ กับละครที่เขาเพิ่งเล่นไปได้ไม่นาน แต่ตัวละคร ของเขาก็ถือว่ามาช่วยสร้างมิติให้กับหนังเรื่องนี้ได้ดี ถึงแม้หนังจะฉาบ หน้าเรื่องราวของเขาเอาไว้เพียงบาง ๆ ตามสูตรสำเร็จที่แปะเอาไว้เฉย ๆ ก็ตาม แต่ความเป็นมืออาชีพของเขาก็สามารถแบกรับตัวละครนี้เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็จะเป็นตำนานแม่ อีฮเยยอง ที่กลับมาคืนวงการของเธอคราวนี้…ไม่ธรรมดา

The Anchor

หนังเรื่องนี้เป็น ผลงานการกำกับของผู้กำกับหญิงรุ่นใหม่ จองจียอน ที่เพิ่งจะเดบิวต์ทำหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก ที่ต้องยอมรับเลย ว่าค่อนข้างประคับประคอง และ ถ่ายทอดมุมมองต่าง ๆ ได้ซับซ้อนและมีจังหวะที่น่าพอใจ แม้ว่าโดยรวมแล้วนั้น ก็ยังงัดลูกไม้เดิม ๆ ตามสูตรสำเร็จของ หนังแนวระทึกขวัญสั่นประสาท ที่น่าจะเคยได้ดูมาจากหนังเรื่องอื่นที่นำมาใส่ปะปนเอาไว้ในเรื่องนี้ ดังนั้นในแง่ของความแปลกใหม่ ของหนังนั้น อาจจะไม่ได้ทำให้รู้สึกหวือหวาอะไร เอาเป็นว่าบอกได้สั้น ๆ ที่พยายามจะไม่หลุดสปอยล์ออกมาว่า…นี่ไม่ใช่หนังอย่างที่คุณคิดหรอก  มาด้วยโทนจังหวะ ของหนังที่ใช้แนวทางการสืบสวนของสายข่าวและสื่อมวลชน เข้ามาเป็นองค์ประกอบในการเล่าเรื่อง เริ่มต้นปูเรื่องมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ และบทหนังก็ยังเต็มไปด้วยช่องโหว่เต็มไปหมด เมื่อเริ่มจัดโฟกัสได้แล้วว่าหนังต้องการจะสื่ออะไรกันแน่ในช่วงครึ่งหลัง ก็ค่อนข้างรู้สึกว่า หนังเริ่มย้วยยานลงไปทีละน้อยแม้ ว่าบทของเธอในฐานะแม่ของตัวละครหลักของเรื่อง จะไม่ได้มีซีนอะไรสักเท่าไหร่ แต่กลายเป็นกุญแจสำคัญของเรื่อง เลยทีเดียว การแสดงของเธอคือฉายแสงให้เห็นว่า…นี่แหละของจริง แอคติ้งน้อยแต่มากที่พรั่งพรูออกมาจากอินเนอร์โดยแท้ เมื่อต้องมาเข้าฉายกับ ชอนอูฮี กลายเป็น 2 สาว 2 รุ่น เผชิญหน้ากับพ่นไฟทางการแสดงได้อย่างน่าประทับใจ และเป็นมวยคู่ที่สมน้ำสมเนื้อกันเป็นอย่างดี

โดยภาพรวม The Anchor ถือว่าเป็นหนังที่ดูได้เพลิน ๆ ไม่ถึงขั้นสมบูรณ์แบบอะไร เพราะด้วยบทหนังที่ยังขาด ๆ เกิน ๆ อยู่ในหลายจุด และประเด็นของหนังที่พยายามทำให้ซับซ้อนไปหน่อย จนบางช่วงก็เกือบจะทำให้เคลิ้มหลับไปได้เลย แต่กระนั้นหนังก็มีแอคติ้งอันดีงามของทีมนักแสดงที่ช่วยเอาไว้เป็นหนึ่ง จึงทำให้หนังลึกลับสูตรจำเจเรื่องนี้ยังพอถูไถไปได้อยู่บ้าง แม้ว่าหนังแทบจะไม่มีอะไรให้น่าจดจำเลยก็ตามที

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : The Anchor

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2022

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023