รีวิวNetflix The Adam Project

รีวิวNetflix The Adam Project ย้อนเวลาหาอดัม หนังแนวย้อนเวลา  สนุก ตื่นเต้นแน่นอน

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชั่น/ย้อนเวลา/ครอบครัว
ผู้กำกับ :: ชอว์น เลวี่
นำแสดงโดย :: ไรอัน เรย์โนลส์, มาร์ค รัฟฟาโล่, เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์, วอล์คเกอร์ สโกเบลล์, โซอี ซัลดานา
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 46 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 11 มีนาคม 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
8/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10
The Adam Project

รีวิวThe Adam Project ย้อนเวลาหาอดัม หนังดราม่าแอ็กชั่นไซไฟ ฟอร์มใหญ่ของ Netflix ที่รวมดาราดังไว้มากมาย โดยขาย ไรอัน เรย์โนลส์เป็นหลัก เรื่องราวของ นักบินผู้เดินทางข้ามเวลาร่วมมือกับตัวเขาเองในวัยหนุ่มและพ่อผู้ล่วงลับเพื่อจัดการกับอดีตและกอบกู้อนาคต

The Adam Project

รีวิวThe Adam Project เริ่มต้นจาก Adam ใช้ชีวิตเป็นนักบินของกองทัพ ช่วงนั้นเป็นปี ค.ศ. 2050 เขาได้ขโมยยานบินลำหนึ่ง ที่มีอุปกรณ์ที่ทำให้เดินทางข้ามเวลาได้ เพื่อที่จะกลับมาแก้ไขอดีต เขาตั้งใจจะกลับไปหาพ่อเขา  ผู้ที่คิดค้นการเดินทางข้ามเวลาในปี 2018 แต่ดันมาผิดเวลาไปในปี 2022 ซึ่งทำให้เขาได้เจอกับตัวเองในวัยเด็ก  ซึ่งเขาในวัยเด็กออกแนวกวน ๆ แต่ฉลาด ซึ่งดูขัดกับเขาในวัยผู้ใหญ่ แต่การได้เจอกันของสองช่วงเวลาทำให้เขาได้เรียนรู้อะไรจากกันและกัน ซึ่งก็คือเรียนรู้จากตัวเอง ได้เยอะมาก ๆ อดัมเด็กอยู่กับแม่ เอลลี่  ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สำคัญหลังพ่อเพิ่งเสียไปไม่นาน อดัมผู้ใหญ่ได้มอบมุมมองหลาย ๆ อย่างให้กับตัวเองในวัยเด็ก ทำให้อดัมเด็กมีมุมมองที่กว้างขึ้นมาก ทั้งสองคนได้เดินทางย้อนกลับไปหาพ่อของตัวเองในปี 2018 และนั่นเป็นจุดเปลี่ยนของอนาคตที่เรียกว่า The Adam Project

The Adam Project

นักแสดง ไรอัน เรย์โนลส์ รับบทเป็น อดัมในปี 2050 เป็นนักบินของสถาบันโซเรียน คาแรกเตอร์เป็นคนรักครอบครัว กวนๆ พูดเยอะ บางครั้งอารมณ์ร้อน แต่อบอุ่นใจดีเรื่องนี้หนุ่มไรอันไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวัง เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ รับบทเป็น แม่ของอดัม ในปี 2022 เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่พยายามเข้มแข็งเพื่อปกป้องลูกชายสุดที่รัก สาวเจนนิเฟอร์แสดงดีสมบทบาทแม่ที่ น่ารัก อบอุ่น แต่ข้างในเจ็บปวด มาร์ค รัฟฟาโล่ รับบทเป็น พ่อของอดัม อัจฉริยะผู้คิดค้นการเดินทางข้ามเวลา รักลูกชายและครอบครัว พร้อมยอมทำสิ่งที่ถูกต้อง หนุ่มมาร์คคือดูเหมือนนักวิทยาศาสตร์มาก ถ้าใครยังติดภาพดร. บรูซ แบนเนอร์ละก็ เรื่องนี้คาแรกเตอร์คือใช่เลย วอล์คเกอร์ สโกเบลล์ รับบทเป็น อดัม รี้ด ในวัย 12 ปี เป็นเด็กปากดีแต่ตัวเล็ก คำพูดของเขามักทำให้โดนบูลลี่ เป็นเด็กฉลาดคิด โซอี ซัลดานา รับบทเป็น ลอร่า ภรรยาของอดัม ในปี 2050 เป็นสาวสวยฉลาด หัวดีเป็นที่หนึ่งของซอเรียน รักอดัม ผู้เป็นสามีมาก เก่งการต่อสู้และวางแผน ส่วนตัวรู้จักสาวโซอี 

The Adam Project

หนังเล่าเรื่องราวการเดินทางข้ามเวลาผ่านทฤษฎีรูหนอน อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่หนังนำเสนอออกมาได้น่าสนใจ ไม่เครียด ไม่ต้องเข้าใจหลักวิทยาศาสตร์อะไรมาก สอดแทรกเรื่องธุรกิจ เรื่องครอบครัว การตามหาคนรัก ออกมาได้ลงตัว บวกกับการแสดงของนักแสดงทั้งไรอัน เจนนิเฟอร์ วอล์เกอร์ มาร์ค และ โซอี ที่แต่ละคนฝีมือดีทั้งนั้น

โดยภาพรวม The Adam Project เป็นหนังที่ครบรส ทำให้เรารู้สึกเหมือนว่าเราได้ย้อนเวลาไปพร้อมกับอดัม และนักแสดงมืออาชีพมากความสามารถ ทำให้หน้าดึงดูดและน่าดูมากๆ รับรองว่าสนุกจนไม่สามารถกดข้ามได้เลยแม้แต่วินาทีเดียว ใครที่ชื่นชอบเรื่องเทคโนโลยี หรือความตื่นเต้น 

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : The Adam Project

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2022

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023