รีวิวNETFLIXT The Last Royal Treasure

รีวิวNETFLIXT The Last Royal Treasure ศึกโจรสลัดชิงสมบัติราชวงศ์ หนังเกาหลี ครบทุกรส

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอ็คชั่น , ผจญภัย , คอมเมดี้
ผู้กำกับ :: คิมจังฮุน
นำแสดงโดย :: คังฮานึล, อันฮโยจู, อีกวางซู, ควอนซังอู, แชซูบิน, โอเซฮุน, คิมซึงโอ, พัคจีฮวาน
ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 6 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 2 มีนาคม 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
7/10
รีวิวNETFLIXThe Last Royal Treasure

รีวิวThe Last Royal Treasure โจรสลัดมาอีกแล้วค่ะทุกคน กับ The Pirates: The Last Royal Treasure คราวนี้เป็นโจรสลัดจากเกาหลี ภาพยนตร์จาก Netflix เรื่องราวของแก๊งโจรสลัดเกาหลีในยุคโชซอน แนวแอ็คชั่นผจญภัย ผลงานของผู้กำกับ คิมจังฮุน และนักเขียน ชอนซอลอิล ที่คนหลังเคยฝากผลงานไว้กับเรื่อง All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้ได้นักแสดงนำฝีมือดีอย่าง คังฮานึล อันฮโยจู อีกวางซู และเซฮุน EXO ติ่งเกาหลีแค่ได้ยินชื่อนักแสดงนำก็อยากดูกันแล้วใช่ป่าว ว่าแต่สนุกน่าดูแค่ไหน ไปติดตามกับรีวิวภาพยนตร์เรื่องนี้กันค่ะ

รีวิวNETFLIXThe Last Royal Treasure

รีวิวThe Last Royal Treasureเรื่องราวเริ่มต้นที่ อูมูชิ คังฮานึล หัวหน้ากลุ่มโจรภูเขาที่ถูกเนรเทศออกมาจากดินแดนพร้อมกับลูกน้อง และกำลังลอยเคว้งคว้างรอความตายอยู่กลางมหาสมุทร แต่ดันโชคดีที่ได้ไปเจอกับเรือโจรสลัดลำหนึ่ง ซึ่งมีกัปตันเรือคือสาวสวยนามว่า แฮรัง ฮันฮโยจู ซึ่งกลุ่มโจรสลัดได้ช่วยพวกโจรภูเขาไว้ และให้มาอาศัยอยู่ร่วมกันบนเรือ จนสุดท้ายทั้งสองกลุ่ม ก็ได้มารวมกันเป็นกลุ่มเดียว จากนั้นพะวกเขาก็ได้ร่วมกันออกเดินทางไปในทะเล เพื่อออกไปค้นหาสมบัติสุดท้ายของราชวงศ์โครยอที่สูญหายไป หลังจากที่อาณาจักรได้แปรเปลี่ยนแทนที่ด้วยยุคโซซอน กลายเป็นการผจญภัยครั้งใหม่ สุดอันตรายและตื่นเต้น แต่ระหว่างทางในการหาสมบัติ พวกเขาก็จะต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย ที่ทั้งบันเทิง ฮา และสนุก

รีวิวNETFLIXThe Last Royal Treasure

ในส่วนแรกคือเรื่องบทและการดำเนินเรื่อง เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีเลย แม้ว่าบทจะธรรมดาๆไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้แย่ อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน สนุกพอสมควร แถมมีคอมเมดี้มาให้เราได้หัวเราะอยู่เป็นพักๆ ทำให้หนังมันไม่น่าเบื่อและน่าติดตามพอสมควร การเกลี่ยบทก็ถือว่าทำได้ไม่ได้แย่นัก เพราะตัวละครในเรื่องนี้นั้นเยอะมากๆ นอกจากกัปตันยังมีลูกเรืออีก และก็มีตัวร้ายอีก เยอะแยะไปหมด แต่ตัวละครแต่ละตัวก็ออกแบบมาได้ดี ทำให้มีเอกลักษณ์และจำได้ง่าย แม่จะจำชื่อไม่ได้ แต่ก็จำหน้าได้แน่นอน ตัวประกอบในเรื่อง ก็ทำได้ดีเลย ไม่ได้มาแค่ประกอบเฉยๆ แต่ยังได้โชว์ฮา สร้างเสียงหัวเราะให้เราอยู่เสมอ โดยเฉพาะ มักอี ที่รับบทโดย อีกวางซู เป็นตัวละครที่ฮาจัดๆ แย่งซีนตลอด แต่ก็เป็นส่วนสำคัญในการสร้างสีสันให้กับหนัง ต่อมาเรื่องการดำเนินเรื่อง ในส่วนนี้ถือว่าทำได้ดีเลย เพราะเรื่องนี้ดำเนินเรื่องแบบไปเรื่อยๆ 

นักแสดง  คังฮานึล รับบทเป็น อูมูชิ จอมโจรวีรบุรุษ ยอดนักดาบแห่งโครยอ หัวหน้าโจรที่ขโมยต้นสนที่เป็นเสาหลักของราชวงศ์มาทำช้อนกินข้าว เอกลักษณ์คือผมชี้ฟูเด้งทุกทิศทาง เก่งฟันดาบ กล้าบ้าบิ่น อันฮโยจู สาวสวยจากซีรีส์ W รักข้ามมิติ และ Happiness รับบทเป็น กัปตันเรือหญิงหัวหน้ากลุ่มโจรสลัด แฮรัง รังอี เก่งวางแผน เก่งการต่อสู้ คิดหน้าคิดหลัง แต่ไม่กลัวตาย อีกวางซู อดีตพิธีกรรายการ Running Man รับบทเป็น มักอี จอมโจรหัวดี มีไหวพริบ ออกฉลาดแกมโกงหน่อย ๆ อีกวางซูเล่นได้ตลกดี โอเซฮุน โอปป้าสุดหล่อวง EXO รับบทเป็น ฮันกุง นักยิงธนูฝีมือดีลูกน้องผู้ซื่อสัตย์ของกัปตันแฮรัง ผมยาว ลุคเท่ ๆ นิ่ง ๆ พูดน้อย แต่เก่งสู้รบ ยืนเฉย ๆ ก็หล่อแล้ว  

Last Royal Treasure

โดยภาพรวม The Last Royal Treasure นอกจากนี้แล้ว สิ่งหนึ่งที่ผู้เขียนนึกชมตลอดเรื่องก็คือ งานแบบนี้ เน้นเทคนิคการถ่ายบนกรีนสกรีนเป็นส่วนใหญ่ นักแสดงต้องใช้จินตนาการสร้างอารมณ์ขั้นเทพเลยนะถึงถ่ายทอดออกมาได้เป็นธรรมชาติและสนุกขนาดนี้ ช่างน่านับถือฝีมือจริง ๆ รวมถึงทีมงานโปรดัคชันที่ต้องทำงานหนักในอีกรูปแบบ นี่ถ้าจ่ายเงินค่าตั๋วชม ก็ต้องบอกว่าคุ้มค่าความทุ่มเทของพวกเขา

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : The Last Royal Treasure

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนังNETFLIX

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2022

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023