รีวิวNETFLIX THE EDGE OF WAR

รีวิวNETFLIX THE EDGE OF WAR ภาพยนตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เน้นเล่าเรื่องราวทางการเมืองเป็นหลัก

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ประวัติศาสตร์,ดัดแปลงจากนิยาย,ลุ้นระทึก
ผู้กำกับ :: คริสเตียน ชโวโชว์
นำแสดงโดย :: จอร์จ แม็คคาย, ยานนิส นีเวอเนอร์, เจเรมี่ ไอรอนส์, ลิฟ ลิซ่า ฟรายส์
ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 3 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 21 มกราคม 2022 (ที่ Netflix) 

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
9/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10
รีวิวNETFLIX THE EDGE OF WAR

รีวิวTHE EDGE OF WAR การเมืองเป็นสิ่งที่มีความเกี่ยวข้องกับสงครามแบบ 100% ดังนั้นเราจึงไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าสงครามนั้นขับเคลื่อนไปด้วยการเมืองของแต่ละประเทศ ประชาชนธรรมดาทั่วไปไม่มีโอกาสจะตัดสินชะตากรรมของตัวเองด้วยซ้ำไป ดังนั้นในช่วงเวลาสงครามมันจึงเป็นช่วงเวลาเดียวกันที่การเมืองเต็มไปด้วยความร้อนระอุ ไม่ได้เพียงแต่เฉพาะการที่เราจะต้องหาวิธีการเอาชนะข้าศึกให้ได้เท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงการแก่งแย่งชิงดีกันของอำนาจในสภาอีกด้วย บรรยากาศในช่วงการเกิดสงครามจึงเต็มไปด้วยความตึงเครียดมากมาย ในความเป็นจริงแล้วทางการเมืองหากเป็นไปได้ไม่มีใครอยากให้เกิดสงครามขึ้น

รีวิวTHE EDGE OF WAR จะเล่าถึงเรื่องราวในช่วงปี 1938 ที่ยุโรปกำลังเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ตึงเครียด หลายประเทศเริ่มเตรียมตัวเข้าสู่สงครามเนื่องจากอดอล์ฟ ฮิตเลอร์กำลังมีการส่งกองกำลังไปบุกในเมืองเชคโกสโลวาเกีย มันจึงกลายเป็นหน้าที่ของรัฐบาลเนวิลล์ที่จะต้องพยายามทำทุกวิถีทางให้ทุกฝ่ายหาทางออกอย่างสันติได้ แต่ความกดดันก็ทวีมากขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ของอังกฤษและนักการทูตจากเยอรมันอย่างฮิวจ์และพอลได้เดินทางไปยังมิวนิคเพื่อเข้าประชุมในวาระฉุกเฉินสำหรับการเจรจาต่อรอง เหตุการณ์เต็มไปด้วยความตึงเครียดเนื่องจากทั้งสองคนเป็นเพื่อนเก่ากันมาก่อนแต่กลับต้องอยู่ท่ามกลางการเมืองที่เต็มไปด้วยอันตรายและกลอุบายมากมาย บรรยากาศภายในภาพยนตร์นั้นจะเต็มไปด้วยการชิงไหวชิงพริบ แม้จะเล่าถึงเรื่องราวทางการเมืองแต่ก็เต็มไปด้วยความเข้มข้นและความรู้ระลึกไม่น้อยเลยทีเดียว มีการไล่บรรยากาศให้เรานั้นรู้สึกถึงความเข้มข้นของเรื่องราวมากขึ้นเรื่อยๆ ข้อความที่เราได้จากภาพยนตร์นั้นมีความชัดเจนและหนักแน่น การดำเนินเรื่องมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ตัวละครหลักแต่ละตัวนั้นน่าสนใจและไม่มีใครไว้วางใจได้เลยทำให้มันกลายเป็นเสน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ มันจึงกลายมาเป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องที่เราอยากจะลองแนะนำให้คุณได้รับชมกัน 

ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามจึงมักจะเล่าถึงเรื่องราวการต่อสู้ แต่หากคุณเบื่อภาพยนตร์สงครามยาวนานแล้วก็เราขอแนะนำ MUNICH: THE EDGE OF WAR ภาพยนตร์แนวสงครามที่เราแทบจะไม่ได้เห็นการต่อสู้เลยด้วยซ้ำไปเนื่องจากมันและเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเมืองมากกว่า เป็นช่วงเวลาจุดเริ่มต้นของสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เต็มไปด้วยเหตุการณ์วุ่นวายมากมายแถมบรรยากาศในช่วงเวลานั้นของแต่ละประเทศยังเต็มไปด้วยความตึงเครียด อ้างอิงมาจากนวนิยายที่นำเอาโครงเรื่องจริงมาเล่า เราจะได้เห็นถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาในช่วงก่อนสงครามที่ปกติแล้วไม่ค่อยมีใครนำเอามาสร้างเป็นภาพยนตร์เท่าไหร่ แถมยังได้นักแสดงนำมากฝีมือมารับบทบาทอีกต่างหาก 

นักแสดง เจเรมี่ ไอร่อนส์ ผู้คว้าออสการ์ เอมมี่ และโทนี่ บทบาทของพ่อบ้านอัลเฟรดจากภาพยนตร์จักรวาล DC และเพิ่งจะฝากผลงานสุดเริ่ดอย่าง  ของริดลีย์ สก็อตต์ที่กวาดเงินไปแล้วกว่า 100 ล้านเหรียญ ไหนจะได้ประชัน ดาราชายน่าจับตามองที่กวาดรางวัลมามากมายจากบททหาร ยันนิส นีเวอเนอร์ นักแสดงจากหนังเรื่องก่อนหน้า เราคือคาร์ล ภาพยนตร์ยังได้รับคำวิจารณ์เกือบ 100 เปอร์เซนต์ในเว็บ Rotten Tomatoes อีกด้วย ชักน่าสนใจแล้วว่ามันจะออกมาเป็นแบบไหน เมื่อมันฉายในเน็ตฟลิกซ์

รีวิวTHE EDGE OF WAR

เรื่องราวถูกบอกเล่าตัดสลับระหว่างอดีตกับปัจจุบันเป็นระยะ ๆ ในช่วงต่าง ๆ แม้ว่าจะไม่ได้เน้นย้ำความสำคัญของเรื่องราวแต่ก็สะท้อนความหวังและความสิ้นหวังของตัวละครในช่วงเวลาเหตุการณ์ในตอนนั้น อารมณ์ที่แสนเข้มข้นและกดดัน ทุกอย่างอยู่ระหว่างความเป็นและความตาย อาจจะปูเรื่องช้าไปหน่อย แต่พอเครื่องเดินคือลุ้นแถมไม่ห่างจอ ลุ้นว่าตัวละครจะพลาดมั้ย เพราะสถานการณ์คือไว้ใจใครไม่ได้ และเน้นเล่าการเมืองที่อิงจากประวัติศาสตร์ของนายกอังกฤษที่ทำให้สงครามโลกครั้งที่ 2 เกิดขึ้น ถ้าใครเรียนประวัติศาสตร์มาจะเข้าใจทันทีว่าบทสรุปของเรื่องจะเป็นยังไง

โดยภาพรวม THE EDGE OF WAR  อาจจะเป็นเพียงแค่เหตุการณ์เสี้ยวนาทีเล็กๆ ของประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ปมเล็กๆ ในครั้งนี้ก็เต็มไปด้วยความยิ่งใหญ่ของพลังขับเคลื่อน แม้ว่าเราทุกคนต่างทราบกันดีถึงไทม์ไลน์ต่อมาของสงครามและจุดจบของมัน แต่การขับเคลื่อนเล็กๆ บนพื้นฐานของมิตรภาพเก่าที่คุ้นเคย กลายเป็นสัญญะเชิงการเมืองเล็กน้อยที่สะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดทางการเมืองส่วนบุคคล

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : NETFLIX THE EDGE OF WAR

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023