รีวิวThe Super Mario Bros. Movie

รีวิวThe Super Mario Bros. Movie แอนิเมชันผจญภัยที่สร้างมาจากเกม

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอนิเมชั่น /ตลก

ผู้กำกับ :: แอรอน ฮอร์วัธ

นำแสดงโดย :: คริส แพร็ตต์ , แอนยา เทย์เลอร์

ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 2 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 6 เมษายน 2566

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวThe Super Mario Bros. Movie เป็นอนิเมะชั่น ที่สร้างมาจากเกมส์ อีกเรื่องที่น่าดูสุดๆ ใครที่ชอบเล่นเกมอยู่แล้ว ถ้าได้ดูอนิเมชั่น เรืื่องนี้ บอกได้เลยสนุกตื่นเต้นแน่นอน  สำหรับหนังก็ถือว่าเป็นหนังผจญภัยปนตลกที่เดินเรื่องผ่านตัวละครอย่าง มาริโอ้ ที่จู่ ๆ ก็ได้ทะลุมิติหลุดเข้าไปอยู่ในอีกโลกนึงและอาณาจักรแห่งเห็ด อีกทั้งเขาก็ต้องต่อสู้กับวายร้ายที่หวังจะยึดครองโลกนี้ จะเป็นยังไงนั้นต้องรับชมให้ได้

เรื่องย่อ การผจญในอาณาจักรเห็ด ของมาริโอ และผองเพื่อน เพื่อปกป้องอาณาจักรให้รอดจากวายร้าย ผ่านดินแดนที่แฟนเกมคุ้นเคย  รวมถึงไอเทมจากเกมที่เราเคยเห็นเช่น ดอกไม้ไฟ ดาว ชุดแปลงร่าง หรือแม้แต่กระทั่งมาริโอคาร์ท ก็ถูกนำมาไว้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย จะเป็นยังไงนั้นต้องติดตามรับชม

นักแสดง คริส แพรตต์ (Chris Pratt) ในบทมาริโอ และ แจ็ก แบล็ก (Jack Black) ในบทบาวเซอร์ รวมถึง เซ็ธ โรเกน (Seth Rogen) ในบทดองกี้คอง ถือว่าเป็นกลุ่มดาราที่เคยให้เสียงพากย์แอนิเมชันมาหลายเรื่องแล้วก็ทำหน้าที่ได้ดี 

มาริโอพยายามพิสูจน์ตัวเองและให้กำลังใจน้องชาย ขณะที่ลุยจิก็เชื่อมั่นในพี่ชายโดยไม่ปริปากบ่นอยู่เสมอ และเมื่อหลุดไปโลกแฟนตาซีหนังก็ใช้จุดนี้ในการนำพาตัวละครมาริโอมีแรงจูงใจเพื่อไปช่วยน้องชายที่ถูกจับไปด้วยเช่นกันทว่าแม้หนังจะมีซีจีที่งดงามราวกับทำให้ตัวละครในเกมมีชีวิตขึ้นมาจริง ๆ มีลูกเล่น ฉากหลัง กิมมิก และตัวละครมหาศาลให้ใช้ แถมเนื้อเรื่องก็เรียกว่าตามสูตรเอาท่าง่ายชนิดที่เปิดมาดูช่วงไหนก็เข้าใจเรื่องได้เลย แต่ด้วยความอ่อนประสบการณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เก็บไม่ละเอียดของผู้กำกับก็ทำให้หนังไม่สามารถทำให้เราอินไปได้มากพอ

 หลายตัวละครขาดมิติหรือที่มาที่ไปของแรงจูงใจไปอย่างน่าเสียดาย เช่นเจ้าหญิงพีชมีมุมที่เธอสามารถแสดงความอ่อนแอและต้องฝืนเข้มแข็งเพื่อปกป้องพวกเห็ด รวมถึงความขัดแย้งในใจที่เธอเป็นมนุษย์เพียงคนเดียวในอาณาจักรเห็ด แต่หนังก็พลาดที่จะใส่ฉากความลังเลหรือหยุดคิดไปแบบน่าเสียดาย มันเลยเห็นแต่เจ้าหญิงพีชที่ห้าวหาญแข็งกระด้างและทำอะไรไปแบบถูกบทบัญชาอย่างน่าเสียดาย เช่นเดียวกับบาวเซอร์ที่เราก็ไม่ได้เห็นว่าทำไมตัวละครนี้ถึงฝังใจในเจ้าหญิงพีชขนาดนั้น ถ้าใส่ฉากในอดีตว่าทั้งคู่เคยเจอกันตอนเด็กหรืออะไรไปก็อาจทำให้เรื่องมีมิติมากกว่านี้

โดยภาพรวมนั้น เป็นอนิเมะที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคนได้แน่นอน ทำได้สนุกมีครบทุกอย่างในความเป็นนินเทนโด แถมฉากโชว์มุมมองแบบเกมแพลตฟอร์มด้านข้างช่วงต้นของหนังยังทำให้เราเห็นภาพเลยว่าถ้าเกมมาริโออยู่ในเครื่องเล่นเน็กซ์เจนมันจะหรูหราได้อีกขนาดไหน เป็นหนังที่คอเกมและเด็กหนวดน่าจะชื่นชอบ ส่วนคอหนังแอนิเมชันทั่วไปน่าจะเพลิดเพลินแต่รู้สึกไม่สุดนัก

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : The Super Mario Bros. Movie

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวHunger

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023