รีวิวSonic the Hedgehog 2

รีวิวSonic the Hedgehog 2 คงคอนเซ็ปต์ความใส แต่ความสนุกเพิ่มยกกำลังสาม!

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชั่น / แอนิเมชั่น / ผจญภัย
ผู้กำกับ :: เจฟฟ์ ฟาวเลอร์
นำแสดงโดย ::  เบน ชวาร์ตซ์, จิม แคร์รี่, ไอดริส อัลบา
ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 2 นาที
กำหนดฉายในไทย ::  6 เมษายน 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
5/10
Sonic the Hedgehog 2 

รีวิวSonic the Hedgehog 2 นี่น่าจะกลายเป็นแฟรนไชส์หนังอันทรงคุณค่าอีกเรื่องในยุคนี้ที่คลอดออกมาทันเสิร์ฟดีจริง ๆ เพราะเพียงแค่ไม่กี่อึดใจในอีก 2 ปีถัดมาเราก็ได้ดูภาคใหม่ของหนังชุดนี้กันแล้วกับ  ภาคต่อของหนังปี 2020 ที่สามารถมาเพื่อลบล้างอาถรรพ์หนังจากวิดีโอลงได้อย่างราบคาบ และการกลับมาในครั้งนี้เจ้าเม่นเร็วปานสายฟ้านั้น ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง แถมยังยกกำลังสามในส่วนของความสนุกอีกด้วย

Sonic the Hedgehog 2 

รีวิวSonic the Hedgehog 2 ได้เล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว หลังจากที่ย้ายมาลงหลักปักฐานที่กรีน ฮิลส์ แล้ว โซนิค ก็อยากจะพิสูจน์ตัวเองว่าเขาคือฮีโร่ที่แท้จริง การทดสอบเริ่มต้น เมื่อ ดร.โรบ็อตนิค กลับมาพร้อมกับพันธมิตรใหม่ อย่าง นัคเคิลส์ พวกเขากลับมาค้นหามรกตที่มีพลังในการทำลายอารยธรรม โซนิคต้องร่วมทีมกับเพื่อนใหม่อย่าง เทลส์ พวกเขาร่วมกันออกเดินทางท่องโลก เพื่อค้นหามรกตก่อนที่มันจะตกไปอยู่ในมือของวายร้าย ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่า อารมณ์เหมือนดูละครแล้วมีโฆษณายาว ๆ มาคั่นไว้ เพราะหนังเปิดเรื่องขึ้นมาก็ไม่รีรออะไรใด ๆ ทั้งสิ้น ดำเนินเรื่องราวจากที่ทิ้งท้ายเอาไว้ในเมื่อภาคก่อนแบบไม่เสียเวลา คนดูแทบจะลืมรอยต่อระหว่างหนังภาคแรกกับภาคนี้ไปโดยปริยาย เพราะมีจุดที่เชื่อมโยงกันได้อย่างแนบเนียนจริง ๆ

Sonic the Hedgehog 2 

นักแสดง ทีมนักพากย์ก็ยังทำผลงานออกมาได้น่าพอใจดี ไม่ว่าจะเป็น เบน ชวาร์ตซ์ เสริมทัพด้วย ไอดริส อัลบา และ คอลลีน โอ’ชอกเนสซีย์ พวกเขาถ่ายทอดเสียงออกมาได้เข้าขาและจังหวะดีกันเป็นทีม ภาคนี้สอดแทรกมุกจิกกัดเสียดสีเข้ามาเบา ๆ พอให้ได้เรียกเสียงหัวเราะและอารมณ์ขันได้เป็นระยะ ๆ และทีมพากย์เสียงชุดนี้ต้องยกนิ้วให้เลย 

Sonic the Hedgehog 2 

นอกจากความสนุกที่จะเพิ่มขึ้นมาแบบทวีคณูแล้ว ต้องยอมรับว่า  กลับมาพร้อมกับเส้นเรื่องที่หนักแน่นและมีเรื่องราวมากขึ้นกว่าเดิม แบบว่าหนังจะใส่สูตรสำ เร็จเข้าไปค่อนข้างสำเร็จรูป แต่ก็เป็นรูปแบบสำเร็จรูป ที่ยังคงดูได้สนุก กับการผจญภัยอันน่าติดตาม ผนวกเข้ากับเสน่ห์ ของตัวละครหลักต่าง ๆ ที่ผู้ชมจะหลงรักได้ ไม่ยากเลย นับว่าเป็นการกลับมาในภาคต่อที่ค่อนข้างประทับใจ และอดใจเฝ้ารอ ให้มีภาคใหม่ตามออกมาอีกต่อไป แม้ว่าในภาคนี้ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็นหนังครอบครัวใส ๆ แบบไร้พิษไร้ภัยเช่นเดิม เป็นหนังที่เด็กดูได้และ ผู้ปกครองก็เพลิดเพลินตามลูกหลานไปได้ แต่เนื้อหนังก็ไม่ถึงกับ จะเป็นหนังของเด็กโดยเฉพาะแต่อย่างใด เพราะเนื้อหาและโครงเรื่อง ของหนังถือว่ามาทำหน้าที่ขยายจักรวาลแห่งนี้ให้กว้างมากยิ่งขึ้น และเราก็เริ่มจะได้สัมผัสเห็นถึงความยิ่งใหญ่ของจักรวาลแห่งนี้ในอนาคตได้ลาง ๆ แล้ว

โดยภาพรวม Sonic the Hedgehog 2 เป็นภาคต่อที่ยังค่อนข้างรักษามาตรฐานของตัวเองเอาไว้ได้ค่อนข้างดี จังหวะการเล่าเรื่องต่าง ๆ ยังรู้จักแง่มุมที่จะสร้างความบันเทิงให้กับกลุ่มผู้ชมได้ตรงตามเป้าหมายได้ดี เทคนิคงานสร้างที่เป็นการผสมผสานระหว่างคนแสดงกับแอนิเมชั่นก็ยังคงทำออกมาได้ค่อนข้างใช้ได้ แม้จะมีบางจุดที่ดูลอย ๆ อยู่บ้าง แต่นับว่าเป็นภาคต่อที่ไม่ทำให้ผิดหวัง แต่กลับเพลิดเพลินยิ่งกว่าเดิมมากขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Sonic the Hedgehog 2

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2022

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023