รีวิวSing 2

รีวิวSing 2 โคตรน่ารัก โคตรบันเทิง โคตรอลังการ รวมแก๊งสัตว์เสียงดี ที่จะมาประชันกันบทเวที

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอนิเมชั่น / เพลง / ตลก
ผู้กำกับ :: การ์ธ เจนนิงส์
ให้เสียงพากย์โดย :: แมทธิว แม็คคอนาเฮย์, รีส วิธเทอร์สปูน, สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน, โบโน่
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 50 นาที
กำหนดฉายในไทย ::  13 มกราคม 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
8/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10
Sing 2

รีวิวSing 2 ถึงแม้ว่าจะเป็นหนังแอนิเมชั่นที่ไม่ได้มีกระแสเปรี้ยงปร้างอะไรในบ้านเราสักเท่าไหร่ แต่หนังก็มีศักยภาพเพียงพอที่จะเข็นภาคต่อออกมาสร้างสีสันอีกครั้ง กับเหล่าสรรพสัตว์เสียงทรงพลัง Sing 2 ร้องจริง เสียงจริง 2 งานสานต่อความสำเร็จอีกแฟรนไชส์ของค่ายอิลูมิเนชั่น เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ที่ต้องบอกเลยว่า พวกเขากลับมาคราวนี้…คือฟิน และยังอัดแน่นไปด้วยเพลงฮิตติดหูตลอดทั้งเรื่อง!

Sing 2

รีวิวSing 2 จะเล่าถึงเรื่องราว การทำตามความฝันในเรดชอร์ ซิตี้ของหมีโคอาล่าอย่างบัสเตอร์ มูน เจ้าของโรงละครที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับ Moon Theater เขาคาดหวังว่าสถานที่แห่งนี้จะสามารถทำให้สรรพสัตว์ดาวเด่นที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์สามารถประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงโด่งดังได้ จากภาคที่แล้วที่เขาได้ทำการประกวด เพื่อกู้ชื่อเสียงของโรงละครของตนเอง ขึ้นมาเขาก็ได้พบกับเพื่อนมากมายที่เต็มไปด้วยความสามารถและพรสวรรค์ใน การร้องเพลงไม่ว่าจะเป็นแม่หมูเสียงดีอย่างโรสิตา กอลิล่ารูปหล่อที่มีความสามารถในการเต้นอย่างจอห์นนี่ และแม่นสาวสาย Rockstar อย่างแอช ในครั้งนี้พวกเขาได้รวมตัวกันเดินทางไปพบกับเจ้าพ่อประจำเรดชอร์ ซิตี้อย่างมิสเตอร์คริสตัลผู้เอาแต่ใจ การจะทำให้เขาพึงพอใจนั้นยากมากเพราะเขาเป็นคนที่เอาใจยากแบบสุดๆ เป็นคนที่ชื่นชอบความเพอร์เฟคไม่น้อยเลยทีเดียว โดยการมาถึงในครั้งนี้กุนเธอร์หนึ่งในสมาชิกของมูนที่เป็นหมูสุดเพ้อได้พูดถึงชื่อของเคลย์ คัลโลเวย์ สิงโต Rockstar ที่ได้หันหลังให้กับวงการเพลงหลังจากที่เขาสูญเสียคนรักไปเพื่อสมอ้างให้มูนดูมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

Sing 2

นักแสดง บัสเตอร์ มูน แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ กำลังมองหาความท้าทายครั้งใหม่กับกลุ่มดาราเพลงของเขา สถานที่ท่องเที่ยวของเขายังตั้งอยู่บนเวทีที่ใหญ่ที่สุดของพวกเขา แต่พวกเขาจะสามารถก้าวขึ้นสู่โอกาสนี้ในฐานะโปรดิวเซอร์ที่น่าเกรงขามอย่าง มร. คริสตัล บ็อบบี้ แคนนาเวล คุกคามทุกสิ่งที่พวกเขาสร้างขึ้นหรือไม่

Sing 2

ภาคนี้จะเป็นเรื่องราวที่สานต่อจากภาคที่แล้ว หลังจากที่เหล่าสรรพสัตว์ได้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวจากการโชว์ศักยภาพพลังเสียงบทเวทีออดิชั่นยิ่งใหญ่ พวกเขายังต้องพิสูจน์ความสามารถตัวเองด้วยการขึ้นโชว์ โดยที่มีนักปั้นมือทอง บัสเตอร์ มูน เป็นผู้ผลักดันสนับสนุนเช่นเคย กระทั่งพวกเขาได้โจทย์ที่ท้าทายครั้งใหม่ กับการเปิดโชว์ในเมืองใหญ่ที่เป็นเหมือนความฝัน เพียงแต่จะต้องเชิญ เคลย์ คาลโลเวย์ อดีตร็อกสตาร์ในตำนาน ที่หายจากวงการไป 15 ปี กลับมาขึ้นเวทีโชว์อีกครั้งให้ได้ แต่ทั้งหมดนั้นก็น่าจะเป็นข้อดีของ Sing 2 เท่าที่ปรากฏให้เห็นในภาคใหม่ เพราะเอาเข้าจริงๆ แล้ว ยังคงมีอีกหลากหลายองค์ประกอบในหนังที่ค่อนข้างน่าผิดหวังอยู่ โดยเฉพาะหนังที่เหมือนลืมหยิบเอาเสน่ห์ที่เคยทำได้เอาไว้ตั้งแต่ภาคแรกมาใส่ในภาคนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสน่ห์ในเนื้อเรื่องและเสน่ห์ของละคร จากเดิมที่ว่าในภาคแรกก็ไม่ได้ทำจุดนี้ได้ดีสักเท่าไหร่ มาในภาคนี้กลับขาดจุดนี้ไปอย่างน่าเสียดาย จึงกลายเป็นว่าหนังแอนิเมชั่นเกือบ 2 ชั่วโมงเรื่องนี้แทบไม่ได้สร้างเสน่ห์และความผูกพันในตัวละครต่างๆ ออกมาได้อย่างเด่นชัดเลยสักตัวละครเดียว กลายเป็นเพียงคาแรกเตอร์ดาดๆ ที่หยิบขึ้นมาเติมเต็มองค์ประกอบของหนังให้ครบๆ เพียงเท่านั้น บอกตามตรงเลยว่าคนดูแทบจะไม่ได้รู้สึกลึกซึ้งอะไรไปกับตัวละครต่างๆ ในหนังเลยสักนิด แม้กระทั่งยังลืมไปแล้วว่านักแสดงซุปตาร์คนไหนที่มาพากย์เสียงให้ตัวละครตัวไหนบ้าง เพราะความขาดเสน่ห์ไปในจุดนี้ของหนังนั่นเอง

โดยภาพรวม Sing 2 จะเป็นหนังที่น่าผิดหวังแต่อย่างใด หนังยังมีองค์ประกอบความบันเทิงและจังหวะที่ขับให้เนื้อเรื่องออกมาได้เพลิดเพลินอยู่ตลอดทั้งเรื่อง หากว่าใครที่ชื่นชอบและเป็นสายมิวสิคัลด้วยแล้วนั้น น่าจะเอ็นจอยไปกับหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยากเลย งานดีไซน์ฉาก แสง สี เสียง ในหนังเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้คุ้มค่าและตื่นตาตื่นใจดี แม้ว่าโดยรวมอาจจะยังไม่ได้หนังที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่คนดูน่าจะโยกตามจังหวะเสียงเพลงเพราะๆ ของเรื่องนี้ไปได้ตลอดทั้งเรื่อง…

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Sing 2

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023