ประวัติ Riot Games ผู้ก่อตั้งเกมวาโลแลน

 

ประวัติ Riot Games ผู้ก่อตั้งเกมวาโลแลน และเกมดังอย่าง DotA สำหรับทางค่ายเกมนั้นก่อตั้งขึ้นในปี 2549 เพื่อพัฒนาเผยแพร่และสนับสนุนเกมที่เน้นผู้เล่นมากที่สุดในโลก ในปี 2009 ซึ่งเกมนั้นคือ League of Legends ซึ่งเป็นเกมที่สร้างความพึ่งพอใจของคนจทั่วโลก League ได้ขึ้นทะยานเป็นเกมพีซีที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลกและเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของการเติบโตอย่างรวดเร็วของวงการอีสปอร์ต และพลักดันให้หลายๆค่ายพัฒนาเกมอีกด้วย

 

หากจะมอง Riot Games เป็นค่ายเกมที่ดีทีสุดในทศวรรษนี้ก็ไม่แปลกซึ่งทางค่ายนั้นได้พัฒนาและปล่อยเกมออกมาอยู่ตลอดเวลาและจากประสบการณ์ที่ค่าย Riot Games สะสม ขณะที่การส่งมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้เล่นที่มี Teamfight Tactics, Legends of Runeterra, VALORANT, League of Legends: Wild Rift และชิ้นงานใหม่ๆที่มีความคืบหน้าในหลาย ๆอย่าง นอกจากนี้ทางค่ายยังมีโครงการอย่างมากมายและมีมิติหลายด้านซึ่งมัลติมีเดียอย่างเพลง, หนังสือการ์ตูน, เกมกระดานและภาพยนตร์ซีรีส์ จะถูกยกมานำเสนออย่างแน่นอน

League of Legends World Championship

ประจำปีมีทีม eSports ที่ผ่านการรับรองจากลีกต่างประเทศ 12 ลีก Worldsเป็นทัวร์นาเมนต์ esport ที่มีผู้เข้าชมและติดตามมากที่สุดและเป็นหนึ่งในเกมและการแข่งขันกีฬาที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

จุดเด่นของค่าย Riot Games

  • มีความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างผลงาน
  • มีความแตกต่างของรูปแบบเกมที่ไม่เหมือนใคร
  • มีโปรเจคออกมาอัพเดตอยู่ตลอดเวลา

โฉมหน้าสองผู้สร้าง Riot Games

นี่คือสองผู้สร้างความสนุกให้กับคนทั่วโลก Riot ก่อตั้งโดย Brandon Beck และ Marc Merrill และนำโดย CEO Nicolo Laurent พวกเขามีศูนย์ใหญ่อยู่ในเมืองใหญ่อย่างลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนียและมี Rioters กว่า 2,500 คนในสำนักงานมากกว่า 20 แห่งทั่วโลก ทางค่ายได้รับการพลักดันจากสื่อหลายด้านและถูกนำเสนอในรายการต่างๆมากมายรวมถึง“ 100 บริษัท ที่ดีที่สุดในการทำงาน” ของ Fortune“ 25 บริษัท ที่ดีที่สุดในสายงานด้านเทคโนโลยี”“ และ 100 แห่งที่ทำงานที่ดีที่สุดของ Millennials” และ“ 50 ที่ดีที่สุดสำหรับของสื่อทั่วไป”

ชีวประวัติ Brandon Beck ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Riot Games

แบรนดอนเบ็ค (Brandon Beck) เขาเป็นคนนึงที่ชอบเล่นเกมและเขาก็เป็นอีกคนที่ก่อตั้ง Riot Games ในปี 2549 โดยสำหรับตัวเขานั้นมีมุมมองให้กับเกม League of Legends เกมที่กำหนดชะตาของบริษัท และแนวทางเกมในอนาคต

เขาและเพื่อนผู้ก่อตั้ง มาร์คเมอร์ริลล์ ได้ศึกษาเล่าเรียน ณ มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย และเนื่องจากเขาทั้งคู่นั้นมีความชื่นชอบของเกมเหมือนกัน ทำให้พวกเขาที่เป็นเด็กหลังห้องที่เลิกเรียนและใช้เวลานั้นไขว่คว้าตามความฝันร่วมกันและก่อตั้ง Riot จากห้องเช่าเล็กๆ

ชื่ออย่างเป็นทางการในการที่มีการแข่งขัน League of Legends ทำให้เกมเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก และเป็นเกมที่ขับเคลื่อนวงการ Esports ในช่วงเดือนตุลาคม 2019 Riot ได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับการเปิดตัวเกมใหม่ได้แก่ Legends of Runeterra (เกมการ์ดดิจิทัล), Teamfight Tactics สำหรับอุปกรณ์พกพา และ VALORANT (เกมยิงมุมมองบุคคล) เช่นกันArcane ซีรีส์แอนิเมชั่นเรื่องแรกของ Riot

นอกจากงานหลักที่เขาต้องดูแลบริษัทนั้น แบรนดอนยังได้ช่วยเงื่อนไขเกมและสื่อบันเทิงแทบจะครบวงจรอย่างเช่น เพลง , หนังสือการ์ตูน , เกมกระดาน , หนังสือและอื่น ๆ

สุดท้ายนั้น แบรนดอนเป็นคนที่มีความพยายามจะสร้างสังคมของ Riot ให้ออกมาดีทั้งในด้านของเกมและโลกแห่งความจริง ซึ่งตัวเขานั้นก็ทำหน้าที่ในบอร์ทบริหารขององค์กรไม่แสวงหาผลกำไรหลายแห่ง แบรนดอนได้แต่งงานกับนาตาชาผู้เป็นที่รักในโรงเรียนมัธยมของเขาและพวกเขามีเบบี้ด้วยกันถึงสามคนและรอคอยวันที่จะครบห้าคน

ชีวประวัติ Marc Merrill ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานร่วม

มาร์คเมอร์ (Marc Merrill) เป็นผู้ร่วมก่อตั้งประธานร่วมและอดีตซีอีโอร่วมของการแข่งขันเกมที่พัฒนาเกมและสำนักพิมพ์ที่อยู่เบื้องหลัง League of Legends Marc ผู้ร่วมก่อตั้ง Riot ร่วมกับBrandon Beckในปี 2006 ด้วยวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงวิธีการพัฒนาส่งมอบและสนับสนุนวิดีโอเกมสำหรับผู้เล่นอย่างมาก ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาก็ช่วยให้ League of Legends กลายเป็น เกมออนไลน์ที่ดีที่สุด และเป็น Esport ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีผู้เล่นมากกว่า 100 ล้านคนต่อเดือน Riot ยังคงรักษาวิสัยทัศน์ “ผู้เล่นคนแรก” ของพวกเขาโดยอุทิศกิจกรรมของ บริษัท ทั้งหมดในการจัดลำดับความสำคัญของประสบการณ์ของผู้เล่นและได้รับการยกย่องว่ามุ่งเน้นไปที่การออกแบบเกมให้เหมาะสมกับผู้เล่นได้จริงๆ

หน้าที่ของมาร์คเมอร์นั้นยังไม่หมดเขายังทำหน้าที่ในคณะกรรมการของ องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรหลายแห่งรวมถึง: Unite America มุ่งเน้นไปที่การจัดการกับกริดล็อกแบบโพลาไรซ์ในวอชิงตัน City Year Los Angeles มุ่งเน้นไปที่การตั้งคันก่อนวัยอันควรของในโรงเรียนที่มีผลการเรียนแย่ที่สุดดของประเทศ และเป็นตัวแทนของสหรัฐอเมริกาซึ่งพยายามขจัดการคอร์รัปชั่นในการเมืองอเมริกันและ Seal Family Foundation Marc ยังได้รับการยอมรับจากหลายรางวัลเช่นรางวัล Ernst & Young Entrepreneur of the Year, Game Developers Choice Awards หลายรางวัลรวมถึงรางวัล GDC Pioneer ประจำปี 2014 และรางวัล BAFTA

มาร์คอาศัยอยู่ในลอสแองเจลิสกับแอชลีย์ภรรยาและลูกสองคน นอกเวลางาน Marc ชอบสนุกสนานและท้าทายตัวเองด้วยเกมกีฬาปรัชญากับเพือนสนิทของเขา

Read more / อ่านเพิ่มเติม >>> https://keibatop.com/

ขอบคุณข่าวสารจาก : Riot Games

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023