รีวิวRide On

รีวิวRide On แอ็กชั่นคือน้ำจิ้ม ของจริงคือจิตวิญญาณสตันท์แมน

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ดราม่า / ตลก

ผู้กำกับ :: แลร์รี่ หยาง

นำแสดงโดย :: เฉินหลง, หลิวฮ่าวชุน, กัวฉีหลิน

ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 2 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 26 เมษายน 2566

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวRide On ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ เฉินหลงหรือแจ็กกี ชาน กลับมาส่งมอบความมันส์ คิวบู๊สวยงามสมจริง เล่นจริง เจ็บจริง ให้กับแฟน ๆ ทั่วโลกอีกครั้ง คราวนี้เป็นการกลับมาพร้อมคู่หูใหม่อย่างเจ้าม้าหนุ่มคู่ใจ ซึ่งหลังเข้าฉายในประเทศจีนก็กวาดรายได้ไปถล่มทลาย ทุบสถิติทำรายได้สูงสุดในจีนไปแบบสมศักดิ์ศรี 

เรื่องย่อ เรื่องราวของ เหล่าหลัวหรือปรมาจารย์หลัว อดีตสตันท์แมนในตำนานที่ปัจจุบันหาเช้ากินค่ำไปวัน ๆ แถมยังเคราะห์ซ้ำกรรมซัดเพราะนอกจากจะโดนแก๊งนักเลงทวงหนี้อยู่เป็นประจำแล้ว เขากำลังจะโดนยึดม้าคู่ใจผู้เปรียบดั่งลูกรัก เจ้ากระต่ายแดง ไปประมูลขาย เรื่องราวใหญ่โตจนถึงขั้นต้องขึ้นโรงขึ้นศาล งานนี้เหล่าหลัวจึงต้องหันไปพึ่งพา เสียวเป่า ลูกสาวที่ห่างเหินกันไปนานและแฟนหนุ่มของเธอที่เป็นทนายมือใหม่ถอดด้าม เพื่อมาสู้คดีและรักษาเจ้ากระต่ายแดงเอาไว้ แต่ท่ามกลางมรสุมก็ดูเหมือนจะมีโอกาสดี ๆ ซ่อนอยู่ เพราะเหล่าหลัวได้กลับมาสานสัมพันธ์กับลูกสาวที่ครั้งหนึ่งเคยห่างกันไป แถมดูเหมือนเขาจะกลับมารุ่งเรืองในเส้นทางสายสตันท์แมนอีกครั้งด้วย

นักแสดง เฉินหลง และกัวฉีหลิน  มารับบททนายมือใหม่ แฟนหนุ่มของเสียวเป่า ซึ่งทั้งสองก็เข้ามาช่วยสร้างสีสันและสร้างมิติให้กับเรื่องราวได้เป็นอย่างดี อู๋จิง  ชิงหยู อันจื่อเจี๋ย  หรือหยูหรงกวง  และยังมีที่เชื่อมโยงไปถึงผลงานของเฉินหลงอีกหลายเรื่อง 

  เชื่อว่าสำหรับหลาย ๆ คนที่เติบโตมากับหนังเฉินหลง เวลาดูผลงานของเขาแต่ละเรื่องมักจะสัมผัสได้ว่ามีกลิ่นอายบางอย่างที่มีความเฉพาะตัวอยู่ ‘Ride On ควบสู้ฟัด’ เองก็เช่นกัน เพราะนี่คือส่วนผสมของแอ็กชันสไตล์กังฟูที่สวยงาม แปลกตา และความฮาที่มาถูกจังหวะ แม้จะไม่ได้บู๊ระห่ำตลอดเรื่อง แต่ทุกฉากที่มีคิวบู๊ก็รู้ได้เลยว่างานคุณภาพและยังคงสร้างสรรค์รูปแบบการต่อสู้เชิงหมัดมวยออกมาได้สวยงามน่าประทับใจ

  เรื่องราวในหนังสะท้อนถึงชีวิตและจิตวิญญาณของสตันท์แมนคนหนึ่งที่อยู่ในวงการมานาน จากการรับบทตัวประกอบไร้ตัวตน ขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของอาชีพ ช่วงที่รุ่งเรืองที่สุดในการทำงาน และหวนกลับคืนสู่สามัญอีกครั้งในช่วงเวลาที่อุตสาหกรรมภาพยนตร์มีเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ามาช่วยในการถ่ายทำ จนดูเหมือนการ “เล่นจริง เจ็บจริง” กลายเป็นของเก่าไปแล้ว

โดยภาพรวมนั้น เป็นอีกหนึ่งผลงานคุณภาพของเฉินหลงหรือแจ็กกี ชาน ที่ดูแล้วชวนคิดถึงยุครุ่งเรืองของหนังแอ็กชันสายเล่นจริง เจ็บจริง รวมถึงฉากสตันท์สวย ๆ ที่เบื้องหลังคือความทุ่มเทและความเสี่ยงมหาศาลของคนเป็นสตันท์แมน แม้การเล่าเรื่องจะเยอะและล้นไปนิด แต่ข้อความที่ตัวหนังต้องการสื่อสารกับคนดูก็ส่งมาได้ตรงประเด็น ค่อนข้างทัชใจพอสมควร 

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Ride On

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวFast and Furious X

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023