รีวิวNetflix Purple Hearts

รีวิวNetflix Purple Hearts สมการโรแมนซ์น้ำเน่าเดิม ๆ แต่มันกลับเพลินและดึงดูดใจ

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: โรแมนติก / ดราม่า
ผู้กำกับ ::  เอลิซาเบธ อัลเลน โรเซนบาม
นำแสดงโดย :: โซเฟีย คาร์สัน, นิโคลัส กาลิตซีน
ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 2 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 29 กรกฎาคม 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
7/10
Purple Hearts

รีวิวPurple Hearts ในยุคสมัยนี้ที่เราจะสังเกตเห็นได้ชัด ๆ เลยว่า พวกหนังรักโรแมนติกทั่วไปแทบจะไม่มีที่ยืนในการพาตัวไปลงจอฉายในโรงภาพยนตร์ เพราะถ้าหากว่าไม่เจ๋งจริงแล้วละก็มีสิทธิ์ปังพินาศสูงไม่น้อย นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้หนังแนวนี้ต่างพากันทยอยลงจอสตรีมมิ่งกันหมด เช่นเดียวกับ “Purple Hearts” หนังรักกลิ่นหอมหึ่งโชยมาเรื่องล่าสุด ที่กลายเป็นบทรักดราม่าที่เหมือนจะธรรมดา ๆ แต่พอได้ดูเนื้อในแล้วเออ ก็เพลินดีเหมือนกันนะ

Purple Hearts

รีวิวPurple Hearts เป็นเรื่องราวชีวิตของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ต่างต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคและปัญหาชีวิตด้วยกันทั้งคู่ แคสซี่ มีความฝันอยากจะเป็นนักแต่งเพลงที่ประสบความสำเร็จ แต่เธอยังติดแหง็กเป็นแค่บาร์เทนเนอร์ในบาร์ เพราะปัญหาเรื่องหนี้สิน เช่นเดียวกับ ลุค อดีตหนุ่มใจแตกที่เกณฑ์ทหารเข้ากรม เพื่อหวังจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง พวกเขาทั้งคู่ได้ตกลงปลงใจแต่งงานกันแบบหลอก ๆ เพื่อหวังจะได้ใช้สวัสดิการกองทัพกับผลประโยชน์ของตัวเองแค่ฟังพล็อตเรื่องก็สัมผัสได้ถึงความคลี่เช่ซ้ำซากไม่เบา นี่มันพล็อตสมัย 20 ปีก่อนด้วยซ้ำ กับหนุ่มสาวต้องจำใจมาแต่งงานกันหลอก ๆ แล้วอยู่ ๆ ไปก็หลงรักกันขึ้นมา เป็นพล็อตที่จำเจและเพียงเท่านี้เราก็ทราบถึงปลายทางของเรื่องกันแทบจะไม่ต้องเดาอะไรกันให้ยากเลยด้วยซ้ำ ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่ออกมานั้นก็เป็นไปอย่างที่เราคิดนั้นแหละ หนังดำเนินไปตามสูตรสำเร็จเป๊ะ ๆ เลย

 
Purple Hearts

นักแสดง โซเฟีย คาร์สัน กับ นิโคลัส กาลิตซีน ที่ต้องยอมรับเลยว่าพวกเขาโปรยเสน่ห์ได้ดีในหนังเรื่องนี้ อีกทั้งยังเข้าถึงบทบาทตัวละครที่ได้รับอย่างลึกซึ้งอย่างน่าทึ่งอีกด้วย ซีนอารมณ์ก็จัดให้เต็ม ซีนหวาน ๆ ก็หยอดมาได้พอเหมาะพอเจาะ เป็นเคมีนักแสดงที่น่าเหลือเชื่อว่าจะเข้ากันได้เพียงนี้ นี่จึงเป็นอีกองค์ประกอบที่ช่วยส่งเสริม Purple Hearts เรื่องนี้

Purple Hearts

ถึงโครงเรื่องของหนังจะน้ำเน่าสไตล์หนังจากนิยาย นิโคลัส สปาร์กส์ ในยุคก่อนประมาณนั้น ทั้งความดราม่าและการหยิบเอาเรื่องราววงการเครื่องแบบสีกากีเข้ามาพูดถึง เป็นสูตรสำเร็จที่คนดูน่าจะเคยเห็นกันมาแล้ว แต่หนังสามารถแตะต้องและจับประเด็นได้อย่างตรงไปตรงมา ทำให้กลิ่นเน่า ๆ กลายเป็นกลิ่นชวนดมเได้เพลินไปอย่างน่าประหลาดใจเช่นกัน

โดยเฉพาะเมื่อได้ลีลาและฝีมือการกำกับของ “เอลิซาเบธ อัลเลน โรเซนบาม” ที่เพิ่งจะสร้างสรรค์ฉบับใหม่ของนายซินใน Sneakerella ของดิสนีย์พลัส เธอยังคงสามารถตีโจทย์หนังที่มีความคลีเช่สูงให้ออกมาเป็นหนังที่เต็มไปด้วยความยูนีคได้อย่างเหมาะเจาะ และใน Purple Hearts เรื่องนี้ก็ด้วยเช่นกัน เธอหยิบเอาสูตรสำเร็จเดิม ๆ มากลั่นใหม่กลายเป็นหนังรักที่รสชาติกำลังพอดี

แต่กลายเป็นบนพื้นฐาของความซ้ำซากนั้น Purple Hearts กลับสามารถใส่เสน่ห์บางอย่างเสริมเข้าไป ที่พอจะช่วยยกระดับให้กับหนังรักดราม่าน้ำเน่า ๆ เรื่องนี้ให้ดูดีขึ้นมาได้เป็นกอง ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบของการเล่าเรื่อง ที่ไม่ได้ชวนน้ำเน่าคาวกลิ่นใด ๆ แต่หนังดำเนินไปพร้อมกับด้านหม่นเทาของคาแรกเตอร์ตัวละครทั้งสองตัว ที่ต่างก็ไม่ใช่บุคคลที่มีภูมิหลังที่สะอาดอะไร

และเมื่อมาผนวกเข้ากับอินเนอร์และเสน่ห์ของนักแสดงนำทั้งคู่นี้ “โซเฟีย คาร์สัน” กับ “นิโคลัส กาลิตซีน” ที่ต้องยอมรับเลยว่าพวกเขาโปรยเสน่ห์ได้ดีในหนังเรื่องนี้ อีกทั้งยังเข้าถึงบทบาทตัวละครที่ได้รับอย่างลึกซึ้งอย่างน่าทึ่งอีกด้วย ซีนอารมณ์ก็จัดให้เต็ม ซีนหวาน ๆ ก็หยอดมาได้พอเหมาะพอเจาะ เป็นเคมีนักแสดงที่น่าเหลือเชื่อว่าจะเข้ากันได้เพียงนี้ นี่จึงเป็นอีกองค์ประกอบที่ช่วยส่งเสริม Purple Hearts เรื่องนี้

โดยภาพรวม Purple Hearts  ถือว่าเป็นหนังรักที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีเหนือความคาดหมายไปเล็กน้อย เพราะไม่คิดว่าจะสามารถตอบโจทย์ความน้ำเน่าได้ชวนชมเพียงเท่านั้น เป็นความจำเจในรูปแบบที่ยังทำออกมาได้สนุก เคมีพระนางเข้ากันได้ดี และหลาย ๆ องค์ประกอบก็ทำออกมาได้ดี อีกทั้งนี่กลายเป็นหนังแนวที่ค่อนข้างหาดูได้ยากขึ้นในยุคนี้ เป็นความซ้ำซาก..ที่เราเพลินได้อย่างไม่น่าเชื่อเช่นกัน

 

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Purple Hearts

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2022

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023