รีวิวPeter Pan & Wendy

รีวิวPeter Pan & Wendy หนังแฟนตาซี ตำนานแห่งโลกเหนือจินตนาการ

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ผจญภัย / แฟนตาซี

ผู้กำกับ :: เดวิด โลเวอรี่

นำแสดงโดย :: อเล็กซานเดอร์ โมโลนี่, เอเวอร์ อันเดอร์สัน, จู๊ด ลอว์

ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 46 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 28 เมษายน 2566

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวPeter Pan & Wendy  เรื่องหนึ่งในตำนานแห่งโลกเหนือจินตนาการของ วอลต์ ดิสนีย์ หนึ่งในนั้นก็คงจะต้องมี Peter Pan & Wendy ปีเตอร์ เเพน เเละ เว็นดี้ ถูกรวมเอาไว้ด้วย และในปี 2023 พวกเขากับผองเพื่อนก็ได้เวลาออกผจญภัยอีกหน กับไลฟ์แอคชั่นฉบับล่าสุดที่มาเติมแต่งความอลังการของเรือบินและโจรสลัดผู้ชั่วร้าย ที่ถึงเรื่องมันจะซ้ำวนแบบเดิม..แต่กลับมีเสน่ห์บางอย่างที่ยังทำให้มันคงอยู่ต่อไป

เรื่องย่อ เรื่องราวของ เว็นดี้ ดาร์ลิง เด็กสาวที่ทิ้งบ้านของเธอไว้ข้างหลัง และได้พบกับ ปีเตอร์ แพน เด็กชายที่ไม่อยากโต เว็นดี้กับน้อง ๆ ของเธอ และนางฟ้าตัวน้อย ทิงค์เกอร์ เบลล์ ร่วมเดินทางกับปีเตอร์ แพนสู่ดินแดนเนเวอร์แลนด์สุดมหัศจรรย์ ที่นั่นเธอได้พบกับกัปตันฮุคกัปตันโจรสลัดผู้ชั่วร้าย พร้อมกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นและอันตรายที่จะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล 

นักแสดง “อเล็กซานเดอร์ โมโลนี่ถือว่ามารับบทบาทที่โดดเด่นในหนังเรื่องนี้ แต่พลังและอินเนอร์ของเขาอาจจะยังไม่มากเพียงพอ ทำให้ปีเตอร์ในฉบับของเขานั้น มีเสน่ห์แต่ยังไม่มีมุมมองที่ทำให้น่าจดจำสักเท่าไหร่ เช่นเดียวกับ “ยารา ชาฮิดิ” ที่มาเป็ทิงเกอร์เบลในเวอร์ชั่นนี้ เธอทำออกมาได้ดี แต่บทกลับยังไม่ส่งเสริมใด ๆ ให้ขับเสน่ห์ออกมาได้มากนัก

ก็ยังเป็นหนัง ปีเตอร์ แพน ที่เชื่อเหลือเกินว่าในอีก 10-20 ปีต่อจากนี้ไป เราก็น่าจะได้เห็นดูเรื่องราววซ้ำ ๆ วน ๆ อะไรแบบนี้อยู่อีก แม้ว่าจะมีความพยายามฉีกแนว ปรับทิศทางไปบ้าง แต่หนังก็ยังต้องคงเสน่ห์ของโครงเรื่องตามต้นฉบับเอาไว้ มีเพียงเทคนิคงานสร้างเท่านั้นที่พัฒนาขึ้นตามกาลเวลาไป ก็นับว่าเป็นกำไรของคนดู ที่อาจจะได้ตื่นตาตื่นใจ แต่เรื่องมันก็จะเดิม ๆ ไปหน่อย หนังเวอร์ชั่นนี้ การแสดงของเธอได้ช่วยพยุงหนังเอาไว้ได้อย่างน่าพอใจ กล้องรักเธอ และบรรยากาศของหนังก็รักเธอเช่นเดียวกัน เธอเป็นเด็กสาวนักแสดงหน้าใหม่ที่เต็มไปด้วยอินเนอร์ที่สดใหม่ ร่วมด้วยพลังการแสดงที่อาจจะยังไม่คมคายแต่ทำได้ดี

โดยภาพรวมนั้น ก็ถือว่าเป็นหนังแฟนตาซีสูตรสำเร็จแบบฉบับดั้งเดิมของ วอลต์ ดิสนีย์ ตั้งแต่นมนานมาแล้ว มันอาจจะไม่มีความแปลกใหม่ในโครงเรื่องนัก แต่ในแง่งานสร้างเราสัมผัสได้ว่ามันน่าตื่นตาขึ้นทุก ๆ ครั้งที่ได้สร้างออกมา และหนังเรื่องนี้ก็ไม่ใช่ยกเว้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า..งานสร้างใช้ได้ แต่ถ้าคุณยังชอบอะไรที่วิถีเดิม ๆ ก็จงเปิดใจรับชมกันต่อ ถึงมันจะรีเมคมานับครั้งไม่ถ้วนแล้วก็ตามเถอะ

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Peter Pan & Wendy

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวThe Mother

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023