รีวิวParadise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหด

รีวิวParadise City หนังฮอลลีวูดเรื่องแรกของ ปู ไปรยา

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ระทึกขวัญ

ผู้กำกับ ::  ชัค รัสเซลล์

นำแสดงโดย :: บรูซ วิลลิส, จอห์น ทราโวลต้า, สตีเฟน ดรอฟฟ์, ไปรยา ลุนด์เบิร์ก

ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 33 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 01 เมษายน 2566

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวParadise City ภาพยนตร์เรื่องแรก ที่จะนำพานักแสดงดาวรุ่งของประเทศไทย อย่างปู ไปรยา ซึ่งเธอคนนี้ ได้เข้าไปมีส่วนรวมในการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Paradise City ได้อย่างน่าทึ่งมาก ซึ่งก่อนหน้า เธอได้พูดออกรายการว่า เธอจะเข้าแสดงหนังฮอลลีวูดให้ได้ ซึ่งเป็นความฝันสูงสุดของเธอ เรื่องราวจะเป็นยังไงต้องติดตามรับชม

เรื่องย่อ เรื่องราวของ ไรอัน สวอน ที่เดินทางไปถึงเกาะแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นดินแดนสวรรค์ อย่างเกาะฮาวาย เพื่อสืบหาความจริงเกี่ยวกับปริศนาบางอย่าง และตามหาฆาตกรว่าใครกันแน่ ที่ฆ่าพ่อของเขา เขามีเพียงเบาะแสเดียวและหลักฐานบางอย่างที่พ่อของเขาถูกฆ่าตาย ทำให้เขาได้เข้าไปพัวพันกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลในเกาะแห่งนั้น ปริศนาบนเกาะแห่งนี้ จะคลี่คลายหรือไม ต้องติดตาม

นักแสดงบรูซ วิลลิสหรือ “จอห์น ทราโวลต้า” ที่กลับมาเจอกันอีกครั้งในหนังเรื่องเดียวในรอบเกือบ 30 ปี แต่ดันกลายเป็นการรียูเนี่ยมที่จืดสนิทและไม่น่าจดจำอะไรเลย  “สตีเฟน ดรอฟฟ์” และ “เบลค เจนเนอร์” ที่ถือว่าเป็นดาราสมทบเบอร์ดีที่มาร่วมแจม แต่บทไม่ส่ง และทำพวกเขาออกมาไม่ต่างกับดาราตัวประกอบคนหนึ่งในหนังเรื่องนี้ ปู ไปรย

  หนังที่เล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ตามหาว่าใครกันแน่ที่ทำให้เขาต้องตาย เขาพยายามหาสาเหตุแทบตาย แม้ว่าต้องเสี่ยงชีวิตก็ตาม ซึ่งหนังเรื่องนี้มีความน่าสนใจ เพียงแค่การเชื่อมโยงของตัวละครมากกว่า ในส่วนของการเดินเรื่อง ก็ไม่ได้ลุ้นเอาเท่าไรนะ ในความคิดของผู้เขียน ยังมีจุดตัดที่ยังไม่สมส่วนสะเท่าไร แต่โดยรวมก็ยังเป็นหนังบู๊ระห่ำพอสมควร ความน่าติดตามของหนัง ก็คือไม่ต้องซีเรียส ดูได้อย่างสบายๆ ถึงแม้เนื้อเรื่องจะมีแต่น้ำ แทบจะไม่มีเนื้อเลย และยังคงดำลึกเข้าไป แต่ก็ไม่ได้ทำให้หนังดูด้อยไปกว่าหนังเรื่องอื่นๆเท่าไร

  เรื่องนี้ ก็ถือเป็นอีกเรื่องที่ไม่ถึงกับสนุกมาก แต่ก็พอดูได้ ถึงแม้จะเป็นหนังแนวบู๊แอคชั่น ที่เคยผ่านตามาแล้วก็ตาม ในเรื่องของความมันส์ หนังเรื่องนี้ ไม่ค่อยตอบโจทย์สะเท่าไร แต่ก็มีชวนให้ลุ้นอยู่ไม่น้อย เพียงแค่อยากรู้ว่าจุดจบของคนร้ายจะเป็นยังไงกันแน่ จะว่าไปการลุ้นระทึกของเรื่อง อาจจะยังน้อยเกินไป เพียงเพราะการปูเรื่องหรือเปล่าที่ทำให้ดูน่าเบื่อ ถ้าจะให้ยกตัวอย่างฉากๆหนึ่งที่ระทึกที่สุดสำหรับผู้เขียน ก็ต้องเป็นฉากท้ายเรื่อง ที่คิดว่ายังไงคนร้ายก็ต้องไม่รอด แต่จะมาในรูปแบบไหนนั้น ต้องลุ้นสุดใจเหมือนกันนะ โดยรวมหนังเรื่องนี้ก็พอไปวัดไปวาได้ ด้วยการตัดต่อให้ออกมาในรูปแบบของหนังฮอลลีวูดทั่วไป การสมจริงของนักแสดงทุกคน ที่ทำหน้าที่นักแสดงได้อย่างเต็มที่ ถึงแม้จะมีขัดๆอยู่บ้าง เพียงเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าบู๊แอคชั่น ถ่ายออกมาได้ดีเลยทีเดียว

โดยภาพรวมนั้น ความชอบของเรื่อง ก็ต้องเป็นนักแสดงอย่างปู ไปรยา ที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ สถานการณ์นั้นๆได้อย่างดี ถือเป็นนักแสดงที่มีฝีมืออยู่ไม่น้อย ชอบในความเด็ดเดี่ยวของเธอ ไม่ห่วงสวย แสดงได้อย่างสุดและเต็มที่ ด้วยหุ่นของเธอที่มีความเพรียว และแซ่บได้ทุกสถานที่ แถมหน้าตาก็ไปทางลูกครึ่งอยู่แล้ว ความเผ็ด มันส์ของเธอ ทำให้หนังเรื่องนี้ออกมาได้สมบูรณ์ และเพอเฟคพอสมควร

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Paradise City

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวRide On

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023