รีวิวOppenheimer ออพเพนไฮเมอร์

รีวิวOppenheimer ยิ่งใหญ่ ทรงพลัง ขึ้นแท่นมาสเตอร์พีซอีกชิ้นของคริสโตเฟอร์ โนแลน

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ดราม่า

ผู้กำกับ :: คริสโตเฟอร์ โนแลน

นำแสดงโดย :: คิลเลียน เมอร์ฟีย์, เอมิลี่ บลันต์

ความยาวหนัง :: 180 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 20 กรกฎาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวOppenheimer ตามมาติด ๆ กับผลงานชิ้นล่าสุดในปี 2023 ของผู้กำกับระดับเทพ คริสโตเฟอร์ โนแลน อย่าง Oppenheimer ที่เพิ่งจะเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ให้กับสื่อมวลชนและผู้ชมกลุ่มแรก ๆ ของโลกได้รับชม โดยหนังเรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในโปรแกรมหนังฟอร์มใหญ่ยักษ์เรื่องหนึ่งของปีนี้เลยทีเดียว

เรื่องย่อ  ชายผู้มีปัญหาในตัวเองมากมาย แต่ก็ถูกมองข้ามไปด้วยความปราดเปรื่องของตัวเขา เมื่อเขาถูกขอความช่วยเหลือให้หาหนทางยุติสงครามโลกครั้งที่สอง เขาก็ชี้ไปที่ความหวังเดียวเท่านั้น คือ อาวุธปรมาณูที่มีพลังทำลายล้างรุนแรงจนสามารถยับยั้งไม่ให้ทุกฝ่ายต่อสู้กันต่อไปได้อีก 

นักแสดง เอมิลี่ บลันต์“, “แมตต์ เดมอน” และ “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์”บทวิจารณ์ฉบับเต็มของหนังเรื่องนี้จะได้รับการอนุญาตให้เผยแพร่ในช่วงต้นสัปดาห์หน้า ก่อนที่หนังจะลงโรงฉายทั่วโลก แต่บรรดาสื่อและนักวิจารณ์บางส่วนได้ลงความคิดเห็นของพวกเขาหลังจากที่ได้รับชมหนังที่มีความยาว 3 

 เรื่องความเข้มข้นไว้ใจคริสโตเฟอร์ โนแลนได้เสมอ เพราะภาพยนตร์ทุกเรื่องของเขาไม่ได้มีเพียงแค่ไอเดียสุดแปลกใหม่ และเทคนิคการถ่ายทำอันเหนือชั้นเท่านั้น แต่เนื้อหาของเรื่องราวยังพาเราไปสำรวจดำดิ่งทุกศาสตร์ที่เขาตั้งใจจะนำเสนอ ตั้งแต่สงครามโลก ไปจนถึงเรื่องราวการท่องอวกาศ และการย้อนเวลา และครั้งนี้กับเรื่องราวของบิดาแห่งระเบิดปรมาณูก็ได้พาเราไปอีกขั้น

โดยภาพรวมนั้น โดยก่อนหน้านี้จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมา เราจะได้เห็นความขัดแย้งกันที่เกิดขึ้นในเรื่องราวของภาพยนตร์ ที่ตัวของออพเพนไฮเมอร์ต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจในการสร้างอาวุธที่รุนแรงที่สุดเท่าที่มนุษยชาติเคยสร้างมา ทางหนึ่งคือการยกระดับให้กับมนุษย์ แต่อีกทางหนึ่งคือการมอบความโหดร้ายให้กับโลก

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Oppenheimer

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวMission: Impossible – Dead Reckoning

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023