รีวิวOperation Fortune ปฏิบัติการระห่ำ โคตรคนฟอร์จูน

รีวิวOperation Fortune ปฏิบัติการระห่ำ โคตรคนฟอร์จูน หนังแอคชั่นที่รวมเล่าคนดังมากมาย

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชั่น/ตลก

ผู้กำกับ :: กาย ริตชี

นำแสดงโดย :: เจสัน สเตธัม, ออเบรย์ พลาซา, จอช ฮาร์ทเน็ตต์

ความยาวหนัง :: 114 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 20 เมษายน 2566

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวOperation Fortune เป็นหนังแอคชั่นตลกป่นฮาที่หน้าดูอีกเรื่องหนึ่ง คือหนังแอคชั่นสายลับค้างโหลดองที่ยังคงสไตล์ความเป็นหนังคุณกายได้ดี กับกองทัพนักแสดงชั้นเลิศเป็นตับ และปฏิบัติการสายลับที่สอดแทรกคารมและความเชือดเฉือนแบบคุ้นเคย

เรื่องย่อ เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธแห่ง MI6 ถูกเรียกตัวให้มาช่วยทำภารกิจ ยับยั้งการขายอาวุธทำลายล้างชนิดใหม่ ซึ่งอาวุธนี้ได้เป็นภัยคุกคามความสงบสุขของโลก จึงให้พระเอกชื่อดังเป็นเหยื่อล่อโดยไม่เต็มใจก็ตาม ทำทีว่า เป็นมหาเศรษฐีพันล้าน นายหน้าอาวุธ ในหนังที่มหาเศรษฐีผู้นี้กำลังจะออกทุนสร้างให้ แต่ภารกิจไม่ได้ราบรื่นมากนักมีคู้แข่งที่ต้องทำภารกิจนี้เหมือนกันเรื่องราวจะเป็นยังไงนั้นต้องรอชม

นักแสดง “เจสัน สเตธัมก็ยังคงมารับบทแบบซ้ำ ๆ เดิม ๆ สไตล์เขาอีกครั้ง คาแรกเตอร์ของเขานั้นแทบจะไม่ได้แตกต่างไปจากผลงานก่อน ๆ เท่าไหร่เลย วิธีการเล่นและลีลาการแสดงก็ยังทำออกมาเดิม ๆ ถึงมันจะเป็นเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัวสำหรับเขา แต่น่าเสียดายที่การหยิบลีลานี้มาใช้หนังของเขาเรื่องนี้ยังไม่ค่อยเวิร์กสักเท่าไหร่  

  ยังค่อนข้างเต็มไปด้วยองค์ประกอบมากมายที่ขาด ๆ เกิน ๆ อยู่ และยังเป็นหนังที่บทเต็มไปฉากสนทนาแบบไม่มีหยุด ถึงจะเป็นยังมีชั้นเชิงและรักษาเอกลักษณ์ของสไตล์ผู้กำกับเอาไว้อยู่ กับการมีนักแสดงชั้นนำมากมายในร่วมประชันบทบาท แต่พลังดาราของพวกเขาก็ไม่อาจจะดึงดูดสายตาได้เพียงพอ กับจังหวะและองค์ประกอบที่ยังไม่อาจเข้าถึงได้มาก เรียกได้ว่าถ้าใครจะมามองหาหนังบู๊เดือด ๆ กับเรื่องนี้อาจจะต้องผิดหวังกลับไป

  นอกจากโปรดักชั่นดีไซน์และองค์ประกอบฉากต่าง ๆ ในหนังเรื่องนี้จะค่อนข้างไม่ค่อยมีอะไรน่าดึงดูดใจเท่าไหร่แล้ว หนึ่งในสิ่งที่ทำให้รู้สึกตะหงิดใจตลอดทั้งเรื่องก็คือเพลงประกอบหนังของ คริสโตเฟอร์ เบนสเตด ที่ถือว่าโปรดิวเซอร์เพลงคู่บุญของคุณกายมาหลายเรื่อง แต่มาในเรื่องนี้เพลงของเขาบางช่วงบางจังหวะก็ค่อนข้างจะโดดเด้งออกมาจากเนื้อเรื่อง ไม่ค่อยเข้าหู ไม่ลงล็อกจังหวะกับท้องเรื่อง กลายเป็นเพลงที่รู้สร้างรสสัมผัสอาการหนวกหูมากกว่าไป

โดยภาพรวมนั้น ก็น่าจะเป็นหนังที่สร้างความบันเทิงของคุณได้อยู่ไม่มากก็น้อย เพราะว่าทั้งลีลาและสไตล์ต่าง ๆ ยังเต็มไปด้วยความเป็นกายแบบสุด ๆ เพียงแต่ว่าชั้นเชิงและจังหวะในบางจุดค่อนข้างเบาบางไปสักหน่อย บทหนังที่ไม่ค่อยแข็งแรงกับการเล่าเรื่องที่ยังไม่ค่อยมีเสน่ห์ นี่อาจจะเป็นหนังกายที่เราแอบผิดหวัง แต่ก็ไม่ใช่ที่เลวร้ายอะไรขนาดนั้นหรอก

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Operation Fortune

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวCrater

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023