รีวิวNetflix The Last Days of American Crime

รีวิว​Netflix The Last Days of American Crime ปล้นสั่ง​ลา

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: เเอ็คชั่น/ อาชญากรรม
ผู้กำกับ ::  โอลิเวียร์ เมกาตัน
นำแสดงโดย :: เอดการ์ รามิเรซ, แอนนา บริวสเตอร์, ไมเคิล พิตต์
ความยาวหนัง ::  2 ชั่วโมง 29 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 5 มิถุนายน 2563

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
4/10
🎥การเล่าเรื่อง
5/10
🎥การสร้างเรื่อง
6/10
🎥บทภาพยนตร์
4/10
The Last Days of American Crime

รีวิวThe Last Days of American Crime  อดีตโจรปล้นธนาคารมืออาชีพ ที่เคยโดนทดลองโครงการ API ในการปล้นธนาคารครั้งก่อน เขาสูญเสียน้องชายไปอย่างปริศนาภายใต้การคุมขังในเรือนจำสหรัฐฯ  ​ก่อนที่รัฐบาลจะใช้​สัญญาณ​เพื่อหยุดยั้ง​การก่ออาชญากรรม​ทุกอย่าง ไม่มีอะไรจะมาขัดขวางพวกเขาได้อีกต่อไป คนหนึ่งปล้นเพื่อตำนาน และอีกคนหนึ่งปล้นเพื่อแก้แค้น บทสรุปของการปล้นครั้งนี้จะจบลงอย่างไร พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่

The Last Days of American Crime

รีวิวThe Last Days of American Crime เมื่อ อเมริกา เกิดเหตุอาชญากรรมพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ รัฐบาลสหรัฐฯ จึงต้องหาทางออก พวกเขาได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ที่ชื่อว่า API ซึ่งสามารถปล่อยคลื่นออกมาสะกัดกั้นจุดประสานประสาทเพื่อยับยั้งไม่ให้พวกอาชญากรก่อเหตุได้ ต่อมา เควิน แคช ลูกชายมาเฟียชื่อดังได้ไปชักชวน เกรแฮมม์ บริก ให้มาร่วมมือกันปล้นเงินจำนวน 30 ล้านดอลลาร์ ซึ่งมันจะเป็นการปล้นครั้งสุดท้ายในหน้าประวัติศาตร์ของอเมริกา ก่อนที่รัฐบาลจะเปิดใช้ API เพื่อหยุดยั้งเหล่าอาชญกรไม่ให้ก่อเหตุผิดกฎหมายได้อีกต่อไป ทั้งคู่มี เซลบี้ ดูพรี แฮ็คเกอร์สาวมือฉมังคอยเสริมทัพในการออกปล้นครั้งนี้ ไม่มีอะไรจะมาขัดขวางพวกเขาได้อีกต่อไป คนหนึ่งปล้นเพื่อตำนาน และอีกคนหนึ่งปล้นเพื่อแก้แค้น บทสรุปของการปล้นครั้งนี้จะจบลงอย่างไร พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่

The Last Days of American Crime

นักแสดง บริก (รับบทโดย เอ็ดการ์ รามิเรซ) โจรมืออาชีพถูกลูกชายมาเฟียชวนไปขโมยเงินนับล้านเหรียญ เพื่อต้องการสร้างตำนานว่าตนเองเป็นโจรคนสุดท้ายที่สามารถปล้นได้สำเร็จ ก่อนที่รัฐบาลจะบังคับใช้เทคโนโลยีใหม่ได้ ซึ่งมันจะเป็นการปล้นครั้งสุดท้ายในหน้าประวัติศาตร์ของอเมริกา ก่อนที่รัฐบาลจะเปิดใช้ API เพื่อหยุดยั้งเหล่าอาชญกรไม่ให้ก่อเหตุผิดกฎหมายได้อีกต่อไป ทั้งคู่มี เซลบี้ ดูพรี แฮ็คเกอร์สาวมือฉมังคอยเสริมทัพในการออกปล้นครั้งนี้ ไม่มีอะไรจะมาขัดขวางพวกเขาได้อีกต่อไป คนหนึ่งปล้นเพื่อตำนาน และอีกคนหนึ่งปล้นเพื่อแก้แค้น บทสรุปของการปล้นครั้งนี้จะจบลงอย่างไร พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่

The Last Days of American Crime

 ในอนาคตที่ไม่ไกลเกินไปซึ่งเป็นคำตอบสุดท้ายของการก่อการร้ายและอาชญากรรมรัฐบาลสหรัฐอเมริกาวางแผนที่จะเผยแพร่สัญญาณทำให้ไม่สามารถให้ใครก็ตามที่กระทำการผิดกฎหมายอย่างรู้เท่าทัน

ในปี 2024 รัฐบาลสหรัฐฯ เตรียมเปิดใช้งานสัญญาณ American Peace Initiative (API) ซึ่งเป็น “ตัวบล็อก synaptic” ที่จะป้องกันไม่ให้ประชากรทำผิดกฎหมาย ในเมืองดีทรอยต์ เกรแฮม บริคนำทีมโจรปล้นธนาคาร ซึ่งรวมถึงรอรี่ น้องชายของเขา ซึ่งเริ่มโทษจำคุก สัญญาณ API ได้รับการทดสอบในขณะที่ลูกเรือของ บริค ปล้นธนาคารและหนึ่งในขโมยถูกฆ่าตาย บริค โกหกครอบครัวอาชญากร ดูมัวส์ ว่าเขาสูญเสียเงินที่ถูกขโมยไป ซึ่งเขาเก็บไว้เพื่อหนีไปแคนาดา แต่ได้รับแจ้งว่า โรลลี่ ฆ่าตัวตายในคุก

หนึ่งสัปดาห์ก่อนการติดตั้งสัญญาณทั่วประเทศ เงินของ บริคถูกยึดไป เขาทรมานชายชื่อซิเดลล์ให้สารภาพว่าจอห์นนี่ ดี ลูกเรือของบริก ทรยศต่อเขากับองค์กรดูมัวส์ บริค ปล่อยให้ ซิเดลล์ ตายในการระเบิดที่ลุกเป็นไฟ สังหารจอห์นนี่ และซื้อสารพิษจากระบบประสาทที่บาร์แห่งหนึ่ง ซึ่งเชลบี้ ดูปรี ล่อลวงเขา เขาได้พบกับคู่หมั้นของเธอ เควิน แคช ซึ่งอธิบายว่าเขากับรอรี่เคยทดสอบสัญญาณในเรือนจำ และโรรี่ก็ถูกทหารฆ่าตาย เชลบีและเควินเปิดเผยแผนการที่จะขโมยเงินกว่า 1 พันล้านดอลลาร์จาก “โรงงานทำเงิน” ของเมืองโดยขัดขวางหอส่งสัญญาณ API และหนีข้ามแม่น้ำไปยังแคนาดา

โดยภาพรวมนั้น The Last Days of American Crime เรื่องแจกแจงเหตุการณ์เข้าใจง่าย การดำเนินเรื่องช่วงแรกเป็นไปแบบช้า ๆ ออกไปทางอืดอาด ค่อย ๆ ปูพื้นตัวละครไปเรื่อย ๆ พล็อตเรื่องไม่ได้แปลกใหม่คาดเดาได้ ไม่ค่อยมีอะไรให้ลุ้นมาก มีหักเหลี่ยมกันบ้างแต่หนังทำออกมายังไม่สุด บรรยากาศให้อารมณ์เสหมือนเราอยู่อเมริกาจริงๆ และโลเคชั่นสมจริง เหมือนกับในยุคที่อเมริกาตกต่ำจริงๆ อาวุธและเครื่องเเต่งกายในตัวหนังนั้น เสื้อผ้าเหมาะสมกับบทบาทดี รูปลักษณ์ของปืนสวยแปลกใหม่ดี เพลงประกอบเป็นแนวเพลงที่เข้ากันมากๆ  นักแสดงเข้าถึงบทบาทดี เหมาะสมกับบทโดยเฉพาะบทของเควินลูกชายขี้ยาของหัวหน้าแก็งค์มาเฟียดูมัวส์ แสดงออกมาได้สมบทบาท คือดูออกทางแววตาเลยว่าเป็นพวกไม่เอาไหน

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : The Last Days of American Crime

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

 ติดตามจัดอันดับหนัง 10อันดับหนังอาชญากรรม

รับชมหนังฟรีได้ที่ : ดูหนัง The Last Days of American Crime ปล้นสั่งลา

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวKill Chain

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023