รีวิวMy Hero Academia

รีวิวMy Hero Academia อนิเมชั่นการ์ตูนแนวฮีโร่สุดมันส์

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง ::แอคชั่น,ต่อสู้
ผู้กำกับ :: Nagasaki Kenji 
นำแสดงโดย :: เบรนตัน ทเวทส์ , อลัน ริตช์สัน
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 34 นาที
กำหนดฉายในไทย ::  1 ตุลาคม 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
5/10
🎥การสร้างเรื่อง
5/10
🎥บทภาพยนต์
5/10
My Hero Academia

    รีวิวMy Hero Academia จะเป็นเนื้อเรื่องในช่วงวันหยุดฤดูร้อนของโรงเรียน UA (ซึ่งไม่มีการระบุไทม์ไลน์ในอนิเมะหลักอย่างชัดเจนแต่คาดว่าน่าจะช่วงก่อนสอบใบอนุญาต) โดยออลไมท์นั้นได้รับเชิญให้ไปที่เกาะ ไอ ไอส์แลนด์ เกาะที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเหล่านักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย และสายสนับสนุนเหล่าฮีโร่ เพื่อเข้าร่วมงาน ไอ เอ็กซ์โปร ซึ่งเป็นงานแสดงงานวิจัยอัตลักษณ์และอุปกรณ์ของเหล่าฮีโร่ชั้นนำของโลก! โดยในครั้งนี้ออลไมท์ก็ได้พาเดกุมาด้วย ที่นั่นพวกเขาได้พบกับเมลิสซ่าสาวน้อยไร้อัตลักษณ์ลูกสาวคู่หูคนสำคัญของออลไมท์อย่างเดวิด ชิลด์

My Hero Academia

รีวิวMy Hero Academia  ในปัจจุบันประชากรในโลกกว่า 80 เปอร์เซนต์ เกิดมาพร้อมกับ อัตลักษณ์พิเศษ หรือให้พูดเข้าใจง่ายๆ ก็คือพลังพิเศษนั่นเอง  ทำให้ในโลกมีการก่ออาชญากรรมขึ้นมากมายบุคคลเหล่านั้นถูกเรียกว่า วินเลิน ส่วนคนที่จะต่อกรกับคนเหล่านี้จะถูกเรียกว่า “ฮีโร่” ทำให้อาชีพ ฮีโร่เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆ คนในปัจจุบัน มิโดริยะ อิซึคุ ในวัยเด็กเองก็เป็นหนึ่งคนที่ฝันอยากจะเป็นฮีโร่ช่วยเหลือคนอื่น

แต่เหตุการณ์ที่น่าเศร้าก็เกิดขึ้น เมื่อเค้าเกิดมาพร้อมกับที่ ไร้อัตลักษณ์ และคนที่ไร้อัตลักษณ์ก็ไม่สามารถที่จะเป็นฮีโร่ได้ แต่ทว่าวันนึงเค้าได้ไปพบกับ ออลไมต์ ฮีโร่อันดับ 1 ที่ถูกเรียกว่าสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ!! ออลไมต์ ได้เห็นบางอย่างในตัว อิซึกุ จึงได้มอบให้เค้าเป็นผู้สืบทอดพลังของตัวเอง ทำให้ อิซึกุ ได้รับอัตลักษณ์เดียวกับ ออลไมต์ และไปเรียนอยู่ที่โรงเรียน UA โรงเรียนฮีโร่อันดับ 1 จากนั้นการเดินทางบนเส้นทางของฮีโร่ของเค้าก็ได้เริ่มต้นขึ้น !!

My Hero Academia

นักแสดง มิโดริยะ อิซึคุ หนุ่มน้อยที่เกิดมาไม่มีอัตลักษณ์ มี ออลไมต์เป็นไอดอลมาตั้งแต่ยังเด็ก มีความฝันที่อยากจะเป็นฮีโร่เหมือนอย่างออลไมต์ บาคุโก คัตสึกิ เป็นเพื่อนร่วมห้องของอิซึคุ เป็นคนก้าวร้าว มักคิดว่าตัวเองเป็นที่ 1 เสมอ มีอัตลักษณ์ในการสร้างระเบิดออกมาจากฝ่ามือได้ ใฝ่ฝันจะเป็นฮีโร่ที่เก่งกว่า ออลไมต์ อุราระกะ โอชาโกะ หญิงสาวที่น่ารัก และเป็นคนแรกในโรงเรียนที่คุยกับอิซึคุ มีอัตลักษ์คือ ซีโร่ กราวิตี้ หรือก็คือทำให้สิ่งที่ตัวเองสัมผัสนั้นมีแรงดึงดูดน้อยลออลไมต์ ฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดในปัจจุบัน เป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ ครอบครองพลัง วัน ฟอร์ ออล ที่ใช้เสริมสร้างพลังให้กับตัวเองให้แกร่งเกินขีดจำกัด

My Hero Academia

เนื้อเรื่องนี้กล่าวถึง เด็กน้อยที่มีชื่อว่า มิโดริยะ  อิซึคุ เกิดมาในโลกที่มีพลังวิเศษ ที่เรียกว่า ‘ อัตลักษณ์ ‘ ซึ่งเราฝันอยากจะเป็นฮีโร่ที่เเข็งเเกร่งเหมือนกับ ฮีโร่ชื่อดังที่มีนามว่า ‘ออลไมท์ ‘เเต่เขากับเกิดมาไม่มีอัตลักษณ์ เขาเสียใจอย่างมาก เพื่อนก็บอกว่าถ้าไม่มีอัตลักษณ์ก็เป็นฮีโร่ไม่ได้หรอก

เเต่เขากับอยากจะเป็นฮีโร่ให้ได้ อยู่มาวันหนึ่งเขาได้ถูก’ วิลเลิน ‘(วิลเลินคือคนที่ใช้อัตลักษณ์ในทางที่ผิดทำร้ายผู้คน)โผล่มาทำร้ายจนเขากำลังจะตาย ในขณะที่เขากำลังจะตายก็มีฮีโร่ปริศนามาช่วยเขาเอาไว้ได้ ฮีโร่ผู้นั้นมีนามว่า ออลไมค์ ซึ่งเป็นฮีโร่ที่เขาชื่นชอบมาก เข้าจึงได้ถามไปว่า

 ‘ถ้าไม่มีอัตลักษณ์จะเป็นฮีโร่ได้ไหมครับ’  ออลไมท์ก็บอกว่า ‘เธอน่ะก็เป็นฮีโร่ได้เหมือนกัน’ ในขณะเดียวกันออลไมท์ ซึ่งกำลังจะหาผู้สืบทอดพลังอัตลักษณ์ของเขา เขาจึงจะสืบทอดพลังให้กับ มิโดริยะ อิซึคุ ซึ่งเพื่อที่จะให้ทำความฝันของ มิโดริยะ ให้เป็นจริงเเละเขาเป็นฮีโร่อันดับ 1 จะทำได้ไหม  เเละทำไมเขาถึงเลือก มิโดริยะ เป็นผู้สืบทอดพลังอัตลักษณ์ของเขา

 

          โดยภาพรวม My Hero Academia  นั้นหากใครหาอะไรดูอยู่ ผมแนะนำให้คุณดูเรื่องนี้ My Hero Academiaมันคือส่วนผสมที่ลงตัวจริงๆ ถ้าทุกอย่างยังสามารถรักษาระดับความสนุกได้เรื่อยๆ ผมคิดว่านี่แหละ น่าจะเป็นหนึ่งในกำลังหลักที่จะมาแทน นารูโต๊ะ อย่างแน่นอน จริงๆ ทั้งตัวละครและการดำเนินเรื่องก็แอบคล้ายๆนะ เป็นอนิเมะที่พยายามทำให้ทุกตัวละครโดดเด่น เกือบจะทุกตัว ทำให้บางช่วงเวลา ที่ตัวอนิเมะพยายามโฟกัสตัวละครที่ดูไม่น่าสนใจ มันจะทำให้อนิเมะดูดรอปลงไปอย่างชัดเจน บวกกับ เนื้่อเรื่องไม่ค่อยแปลกเท่าไร มันมีความคล้ายอนิเมะหลายๆเรื่องมากรวมกัน 

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : My Hero Academia

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ดูอนิเมะออนไลน์ฟรีได้ที่ : เว็บอนิเมะออนไลน์

ติดตามดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวอนิเมะ

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023