รีวิวNetflix Moonlight Shadow

รีวิวNetflix Moonlight Shadow ปาฏิหาริย์รักใต้เงาจันทร์ หนังดราม่าอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ดราม่า
ผู้กำกับ :: เอ็ดมุนด์ โยว
นำแสดงโดย :: นานะ โคมัตสึ, ฮิโอะ มิยาซาวะ
ความยาวหนัง :: 1 ชั้วโมง 32 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 10 กุมภาพันธ์ 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
7/10
Moonlight Shadow

รีวิวMoonlight Shadow มาถึงคิวของผลงาน หนังเรื่องล่าสุดของนางเอกญี่ปุ่นที่คนไทยพอจะคุ้นหน้าเธอกันเป็นอย่างดี อย่าง นานะ โคมัตสึ กับหนังดราม่าโรแมนติก ที่ชวนติดตาม Moonlight Shadow ปาฏิหาริย์รักใต้เงาจันทร์ ที่เรื่องนี้ได้มีโอกาสฉายรอบพ รีวิวล่วงหน้าในเทศกาลหนังญี่ปุ่นปีนี้ของบ้านเรา หนังที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่ค้นหาอยู่ไม่น้อย อ่านเรื่องราวแล้วดูมีความแฟนตาซี เหนือ ธรรมชาติเบาๆ แต่พอเอาเข้าจริง เนื้อในของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างหน่วงและเนิบ ค่อนข้างเป็นอีกแบบที่คิดไปเลยทีเดียว

Moonlight Shadow

รีวิวMoonlight Shadow เรื่องของซัตสึกิ นานะ โคมัตสึ กับฮิโตชิ ฮิโอะ มิยาซาว่า ที่ได้พบกัน รักกัน อยู่ด้วยกัน มีอนาคตร่วมกันโดยมีจุดเริ่มต้นที่สายธารแห่งหนึ่ง การใช้ชีวิตของคู่รัก ในวัยที่กำลังเบ่งบานก็ดำเนิน ไปตามธรรมชาติประหนึ่งน้ำในลำธารโดยที่มีคู่ของฮิรากิ ฮิมิ ซาโตะ ที่เป็นน้องชายของฮิโตชิ กับยูมิโกะ นานะ นากาฮาระ มาพ่วงในมิติความสัมพันธ์ แต่วันหนึ่งอุบัติเหตุก็พรากฮิโตชิ ไปจากซัตสึกิและพรากยูมิโกะไปจากฮิรากิ ทำให้ทั้งสองคนต้องจมอยู่กับความเศร้าจากการสูญเสียและต้องพยายามใช้ชีวิตต่อไป เพียงแต่การรับมือกับเรื่องแบบนี้มันอาจมีวิธีที่ต่างกันแต่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถปล่อยมันลงได้ง่าย คามหวังของคนทั้งสองจึงอยู่ที่ ปรากฎการณ์ใต้แสงจันทร์ ก่อนรุ่งสางในคืนที่เกิดปรกฎการณ์นั้น ที่คนตายจะกลับมาพบกับคนอยู่ และจะเพื่ออะไรก็ตามแต่ที่สายธารแห่งนั้นใต้แสงจันทร์ ความรักจะช่วยปลดเปลื้องพันธนาการและทำให้คนที่ยังอยู่ได้ปล่อยมือ

Moonlight Shadow

นักแสดง นานะ โคมัตสึ ซาสึกิ นักแสดง ฮิโอะ มิยาซาวะ ฮิโตชิ ฮิมิ ซาโตะ ชู นานะ นาคาฮาระ ยูมิโกะ อาโออิ โยชิคุระ เคย์ เซยะ นากาโนะ มาโคโตะ อาซามิ อุซึดะ เรอิ

Moonlight Shadow

แรกเลยผู้เขียนพยายามเขียน เป็นบทความขนาดยาวแต่กลับมีอะไรกวนใจ ทำให้ไม่สามารถเขียนรีวิวเต็มได้และหนังไม่ได้ ถึงกับประทับใจมากมายปานนั้น แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าหนัง ไม่ดีกลับกันนี่คือหนังชั้นเยี่ยมถ้าว่ากันที่องค์ประกอบ ทั้งงานด้านบท งานด้านภาพแสงเงาการแสดงและเพลง รวมไปถึงความหมายที่หนังต้องการจะบอกกับคนดู ที่เป็นความหมายที่เห็นมาแล้วมากมายในหนังญี่ปุ่นที่ยังคงเล่าได้อย่างเข้าใจ ซึมลึก และรู้สึกได้นั่นคือการจากลา การรับมือกับความสูญเสีย และการปล่อยมือ เพียงแต่บางครั้งการเล่าเรื่องแบบญี่ปุ่นที่ต้องใช้หัวใจดูมากกว่าสายตา และสมองก็ทำให้หนังออกเป็นความเรียบ เงียบ นิ่ง เล่าไปเรื่อยๆ ปราศจากสิ่งเร้า หากแต่มีพลังดึงดูดอย่างน่าประหลาด และมันเป็นเช่นนั้นเสมอกับหนังญี่ปุ่น โดยเฉพาะกับเรื่องนี่ที่มองเห็นเลยว่าตั้งใจมาขายความเศร้า

โดยภาพรวม Moonlight Shadow เป็นหนังที่ไม่ได้เหมาะกับผู้ชมทุกคน อาจจะเป็นหนังเฉพาะแนวมากกว่า และคิดว่าค่อนข้าง ให้ผลลัพธ์ออกมาได้น่าผิดหวังไปสักหน่อย นักแสดงทุกคนเล่นได้ดีและสมบทบาทมาก เพียงแต่บทหนัง และการเล่าเรื่องที่ยังไม่ค่อยลื่นไหลและลงตัวสักเท่าไหร่ กลายเป็นส่วนที่ทำให้หนังทั้งเรื่อง ต้องโคลงเคลงไปมาตลอดทาง นี่ไม่ใช่หนังรักแฟนตาซี แต่กลายเป็นหนังดราม่าจัดๆ ของคนไม่ยอมมูฟออน กับประเด็นและ สิ่งที่ต้องการสื่อสารออกมาที่ทำให้รู้สึกเอ๊ะๆ ไปตลอดทั้งเรื่อง

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Moonlight Shadow

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023