รีวิวMob Psycho 100 ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต

รีวิวMob Psycho 100 ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต อนิเมะชื่อดังไม่ควรพลาด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ตลก/พลังวิเศษ
ผู้กำกับ :: อาจารย์ โอเนะ
นำแสดงโดย :: คาเงยาม่า ชิเงโอะ , อลัน ริตช์สัน
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 34 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 12 กรกฎาคม 2559

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
5/10
🎥การสร้างเรื่อง
5/10
🎥บทภาพยนต์
5/10

รีวิวMob Psycho 100 อนิเมะเรื่องหนึ่งซึ่งเกี่ยวกับพลังจิตมาฝากทุกคนกัน เป็นอนิเมะแนวแอคชั่นคอมเมดี้ มุกตลกเพียบ เรียกเสียงฮาได้ดีเลยทีเดียว กับม็อบไซโค 100 คนพลังจิต ผลงานของอาจารย์ โอเนะ ที่เคยแต่งเรื่องเดียวกับการ์ตูนพี่โล้นหมัดเดียวจอดสุดมันส์ “One Punch Man” ในสมัยนั้นอนิเมะเรื่องนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเป็นแน่ ในตอนแรกที่ผู้เขียนได้ดูเรื่องนี้ บอกเลยว่าทำออกมาได้ดีมาก ๆ ด้วยความที่ผู้เขียนชอบอนิเมะแนวนี้อยู่แล้ว มันดูให้ความเพลิดเพลินได้ดี เนื้อเรื่องเข้าใจง่าย ๆ ตอนนี้ถึงขั้นขึ้นหิงค์ในใจผู้เขียนไปแล้ว เดียวเรามาทำความรู้จักกับเรื่องนี้กันหน่อยดีกว่า ถ้าพร้อมแล้ว ตามผู้เขียนมาเลย

รีวิวMob Psycho 100 ในเรื่องนี้จะกล่าวถึงเด็กหนุ่มมัธยมต้นที่เรียนไม่ได้ดี กีฬาก็ไม่ได้เก่ง คาเงยาม่า ชิเงโอะ หรือคนทั่วไปเรียกเขาว่าม็อบ แต่ชีวิตของเขาไม่ธรรมดาซะแบบนั้น เพราะเขามีพลังจิตในตัวนั่นเอง งานอดิเรกคือการไล่ปราบภูติ ผี ปิศาจ หรือผู้ที่ประสงค์ร้ายใช้พลังของม็อบเพื่อไปหาผลประโยชน์เอง และถ้าพลังจิตของม็อบถึงขั้น 100 เมื่อไรล่ะก็ พลังจะระเบิดจากตัวเขาอย่างมหาศาล แต่ถึงกระนั้นเขาก็อยากมีชีวิตธรรมดาโดยไปจีบสาวที่เขาชอบโดยปราศจากพลังจิต ถ้าอยากรู้ว่าม็อบจะสามารถจีบสาวที่เขาชอบได้หรือไม่ เรามาเอาใจช่วยลุ้นกันในอนิเมะฉบับเต็มกันเลย

นักแสด คาเงยาม่า ชิเงโอะ– หรืออีกชื่อ “ม็อบ”เด็กผู้มีพลังจิตที่ถึงขนาดสามารถเป็นพระเจ้าได้เลยหากคิดจะทำ แต่เค้ากับอยากใช้ชีวิตอย่างธรรมดา โดยใช้พลังของตัวเองให้น้อยที่สุด และรับจ๊อบปราบวิญญาณร้ายกับอาจารย์เรเก็น คาเงยาม่า ชิเงโอะ – หรืออีกชื่อ “ม็อบ”เด็กผู้มีพลังจิตที่ถึงขนาดสามารถเป็นพระเจ้าได้เลยหากคิดจะทำ แต่เค้ากับอยากใช้ชีวิตอย่างธรรมดา โดยใช้พลังของตัวเองให้น้อยที่สุด และรับจ๊อบปราบวิญญาณร้ายกับอาจารย์เรเก็น

การ์ตูนเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องมันแทบไม่มีอะไรเลยออกจะกาว ๆ ด้วยซ้ำ ม็อบมีพลังเก่งมาก รับจ๊อบกำจัดวิญญาณร้าย มีกลุ่มผู้ใช้พลังจิตหวังรวบรวมคนมีพลังเหมือนกันมาครองโลก ม็อบต้องเอาชนะบอสขององค์กรนี้ให้ได้ จบ แต่เสน่ห์ของเรื่องมันอยู่ที่ภาพและการเล่าเรื่องที่มีเอกลักษณ์แบบหาในเรื่องอื่นไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นลายเส้น เอฟเฟกต์ มุกตลก ตัวละครต่าง ๆ ถ้าจะให้บรรยายอารมณ์ก็แอบคล้าย ๆ ตอนดู One-Punchman นั่นแหละครับ (ก็แน่ล่ะคนแต่งคนเดียวกันนี่หว่า)

ฉากต่อสู้ของเรื่องนี้แค่เห็นก็เหนื่อยแทนคนทำแล้วล่ะครับ จัดเต็มยังกับอนิเมะเข้าโรง มันสะใจมากกกกก!! ถูกใจสายเอามันอย่างผมมาก ๆ แค่ได้เข้ามาเสพฉากพวกนี้ก็ถือว่าไม่เสียดายเวลาแล้วล่ะครับ

แต่ในความกาวของเนื้อเรื่องและแอ็กชันที่จัดจัดเต็มก็ยังมีประเด็นซึ้ง ๆ ที่ทำให้แอบสะเทือนใจได้เหมือนกัน คือมันครบรสจริง ๆ หลอน ฮา มัน ซึ้ง กลมกล่อมสุด ๆ

          โดยภาพรวมนั้น Mob Psycho 100 การ์ตูนเรื่องนี้เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลย หากใครที่ชอบการ์ตูนที่มีเนื้อหากาว ๆ หน่อย แอ็กชันเดือด ๆ มุกตลกขนมาเล่นไม่ขาดสาย ก็แนะนำเลยครับผม เอาง่าย ๆ ว่าหากคุณชอบการ์ตูนเรื่อง One-Punchman คุณก็น่าจะชอบเรื่องนี้เหมือนกัน  ที่พระเอกโครตจะเก่ง แต่ภายนอกดูบื้อ ๆ แถมหน้าตาตัวละครก็ดันคล้ายกันอีก เรื่องนี้นอกจากทุกคนจะได้ดูฉากแอ็คชั่นมันส์ ๆ มุขตลกของเรื่องนี้ใช้ได้เลย ในส่วนตัวละครมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีมิติของตัวเองมาก เรียกได้ว่าเอาปมของตัวละครมาเล่นได้อย่างลึกซึ้ง แฝงไปด้วยดราม่าได้ดีเลยทีเดียว ส่วนด้านภาพ ทำออกมาได้ตลกมาก ถึงฉากดาร์กก็ฮา ถือว่าเป็นจุดขายของอนิเมะอีกอย่างเลยจ้า โดยภาพรวม ถ้าใครชอบแนวตื่นเต้นผสมดราม่าหน่อย ๆ แนะนำให้ดูเรื่องนี้

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Mob Psycho 100

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ดูอนิเมะออนไลน์ฟรีได้ที่ : เว็บอนิเมะออนไลน์

ติดตามดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : Mob Psycho 100

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023