รีวิวNetflix life in a year

รีวิวNetflix life in a year เด็กหนุ่มที่ค้นพบความรัก ระหว่างเรียน

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: โรแมนติก , สะเทือนอารมณ์
ผู้กำกับ :: มิตจา โอคอร์น
นำแสดงโดย :: เจเดน สมิธ,คาร่า เดเลวีญ,คิวบา กูดดิ้ง จูเนียร์
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 47 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 28 พฤศจิกายน 2020

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
5/10
🎥การเล่าเรื่อง
6/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
5/10
Life in a year

รีวิวlife in a year ดารินมีครบทุกอย่าง ทั้งนักกีฬา สติปัญญา เรนจ์โรเวอร์ บ้านขนาดมหึมา เส้นทางฮาร์วาร์ดที่รับประกันได้ทุกอย่าง และจาเดน สมิธรับบทเป็นแรปเปอร์ เขายังมีพ่อ (กู๊ดดิ้ง) ที่ดูแลความสำเร็จของเขาด้วยหมัดเหล็กและแหนบคู่หนึ่ง ฉันหมายความว่า ฉันจะไม่แปลกใจเลยหากเขาจัดตารางการขับถ่ายของลูกชายและโบกมือลาเขาด้วยวาจาเมื่อเขาไปออกเดตกับชามกระเบื้องอย่างสายไป 30 วินาที

Life in a year

รีวิวlife in a year เด็กสาวอายุ 17 ปีรู้ว่าแฟนสาวของเขากำลังจะตาย เขาจึงตั้งใจที่จะมอบชีวิตทั้งหมดให้เธอในปีที่แล้วที่เธอจากไป ดาริน ซึ่งซาเวียร์ พ่อของเขาดูแลเป็นอย่างดีให้เข้าเรียนที่ฮาร์วาร์ด วันหนึ่งได้พบกับอิซาเบลขณะพยายามแอบเข้าไปในคอนเสิร์ตของแร็ปเปอร์ และพัฒนาความชอบในตัวเธอในทันที เขาคบหากับเธอและตกหลุมรักเธอในที่สุด แต่เมื่อเขาสารภาพรัก เผยให้เห็นว่าเธอเป็นมะเร็งและมีเวลาเหลืออีกไม่มาก จากนั้นดารินก็วางแผนที่จะใช้ชีวิตในหนึ่งปี อิซาเบลตระหนักถึงศักยภาพของเขาในฐานะแร็ปเปอร์และช่วยเขาทำซีดีเดโมชุดแรก พวกเขาแต่งงานและเติมเต็มความรักของพวกเขา อิซาเบลเสียชีวิตในอีกไม่กี่วันต่อมา และดารินคืนดีกับพ่อของเขาและย้ายไปนิวยอร์กซิตี้เพื่อประกอบอาชีพด้านดนตรีหลังจากสำเร็จการศึกษา

Life in a year

นักแสดง ดาริน (สมิธ) เป็นดาราเพลงระดับไฮสคูลที่มีความทะเยอทะยานสำหรับฮาร์วาร์ด หรือมากกว่านั้น ซาเวียร์ พ่อของเขา (คิวบา กู๊ดดิ้ง จูเนียร์) มีแผนสำหรับดาริน เมื่อดารินพบกับอิซาเบลล์ (คาร่า เดเลวีน) เธอปฏิเสธการวางแผนสำหรับอนาคตและตั้งคำถามเกี่ยวกับอนาคตที่ดารินวางแผนไว้

Life in a year

อย่างไรก็ตาม Life In a Year เป็นเรื่องเกี่ยวกับการจัดการกับการตระหนักว่าคุณไม่สามารถวางแผนทุกอย่างได้ แทนที่จะเป็นเรื่องตลกรอมคอม พิจารณาด้วยว่าอิซาเบลสุขภาพไม่แข็งแรงสักปีแล้วเธอก็จากไป เป็นการลดลงอย่างต่อเนื่องที่พวกเขาต้องรับมือทุกวัน อิซาเบลก็เซอร์ไพรส์ดารินด้วย และเขาก็ต้องดิ้นรนกับมัน มันไม่ใช่แผนของเขา แต่เธอเสนอโอกาสให้เขาและไม่มาตามกำหนด ชีวิตในหนึ่งปีเป็นจุดที่ถูกต้องว่าการวางแผนจะมีประโยชน์พอๆ กับที่เตรียมคุณให้พร้อมสำหรับการใช้ประโยชน์จากโอกาสในเส้นทางของคุณ

อิซาเบลไม่ใช่นางฟ้าจอมเพ้อฝันธรรมดาๆ อย่างที่เดเลวีนเคยเล่นมาก่อนใน Paper Towns คราวนี้ อิซาเบลมีเวลาจำกัดอย่างแท้จริง เธอเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายโดยมีเวลาเหลือไม่เกินหนึ่งปี ดังนั้นในขณะที่ดารินกำลังวางแผนอนาคตของเขา อิซาเบลทำได้เพียงใช้เวลาที่เหลือให้คุ้มค่าที่สุดเท่านั้นดารินเกิดความคิดที่จะใช้ชีวิตทั้งชีวิตกับอิซาเบลในปีที่เธอจากไป เขาวางแผนประสบการณ์ขั้นสำคัญในแต่ละวัน โดยนำการวางแผนของเขาไปใช้กับความพยายามที่แปลกใหม่

ในที่สุดชีวิตในหนึ่งปีก็ทำให้ซาเวียร์มีมิติ ซาเวียร์ชดเชยการดิ้นรนในอดีตของตัวเองมากเกินไป และได้เรียนรู้ว่าคุณไม่สามารถวางแผนได้ทุกอย่าง เขาไม่เคยเรียนรู้เรื่องความพอประมาณ ดังนั้นการไม่สามารถรับมือกับความประหลาดใจในชีวิตได้อาจกลายเป็นอันตรายได้เพื่อนสมัยมัธยมปลายของดาริน แซมมี่ (เจที นีล) และคีแรน (สโตนี บลายเดน) คลั่งไคล้เรื่องเซ็กส์เกินไปสำหรับภาพยนตร์อเมริกันพาย นับประสาละครที่ละเอียดอ่อนอย่างชีวิตในหนึ่งปี แน่นอนว่าวัยรุ่นมีฮอร์โมน แต่พวกเขาหันเหความสนใจจากช่วงเวลาที่ฉุนเฉียว โชคดีที่พวกเขาจางหายไปตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถมุ่งเน้นไปที่ดารินและอิซาเบล

 

โดยภาพรวมนั้น Life In a Year เป็นเรื่องราวความรักของวัยรุ่นสองคน แต่มันเป็นเรื่องราวความรักที่โตเต็มที่ เป็นเรื่องราวการปะทะกันระหว่างแผนของพ่อเกี่ยวกับอนาคตของลูกชาย ความรักของแม่ เด็กชายอายุ 17 ปีได้ค้นพบสิ่งที่เขาต้องการในชีวิตจริง ๆ และเด็กสาวที่กำลังจะตายในหนึ่งปี ต้องดูละครอารมณ์และแรงบันดาลใจที่กำกับดีและแสดงได้ดีเท่าเทียมกัน

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Life In a Year 

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

 ติดตามจัดอันดับหนัง : 10หนังรักโรแมนติก

ติดตามรีวิวหนังรักโรแมนติก : Life In a Year 

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023