รีวิวLatte And the Magic Waterstone เม่นน้อยสุดน่ารัก

รีวิวLatte And the Magic Waterstone ลาเต้ผจญภัยกับศิลาแห่งสายน้ำ

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: เด็กและครอบครัว/ผจญภัย
ผู้กำกับ :: เรจิน่า เวอลเกอร์
นำแสดงโดย :: ฮาสติงส์ คาร์เตอร์ , วิทซอเรค
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 22 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 25 ธันวาคม 2562

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6/10
🎥การเล่าเรื่อง
5/10
🎥การสร้างเรื่อง
5/10
🎥บทภาพยนต์
5/10
Latte And the Magic Waterstone

       Latte And the Magic Waterstone นังแอนิเมชั่นของ Netflix ที่เด็กมากๆ เป็นแอนิเมชั่นที่ทำขึ้นมาจากหนังสือสำหรับเด็กในชื่อเดียวกัน ตัวเรื่องออกแนวเบาๆ ย่อยง่าย ไม่ต้องการความสมเหตุผลหรือลึกซึ้งใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งก็เหมาะกับเด็กดูโดยเฉพาะ มากกว่าแอนิเมชั่นหลังๆ ที่มักทำออกมาครอบครัวกลุ่มคนดูหลายวัย แต่เรื่องนี้คือเจาะชัดเลยว่าต้องเด็กดูเท่านั้นจริงๆ เจ้าเม่นน้อยที่มีชื่อว่าลาเต้ อาศัยอยู่ในป่าใหญ่ที่กำลังประสบปัญหาน้ำแล้ง โดยที่มีตำนานเล่าขานกันว่าแต่เดิมป่าแห่งนี้เคยอุดมสมบูรณ์ เพราะมีอัญมณีวิเศษที่ช่วยเรียกน้ำและสร้างความชุ่มชื่นให้ดินแดนอยู่เม็ดหนึ่ง แต่อัญมณีที่ว่าถูกขโมยไป ซึ่งตำนานทั้งหมดนี้ไม่มีใครรู้ว่าจริงหรือไม่

Latte And the Magic Waterstone

Latte And the Magic Waterstone ตัวเรื่องเริ่มจากตัวเม่นสาวน้อยที่ชื่อ “ลาเต้” อาศัยอยู่ตัวเดียวโดดเดี่ยวไม่มีใครในครอบครัว มีแค่เพื่อนกระรอกหนุ่มน้อย “จุม” มาคอยเล่นด้วยไปวันๆ ในขณะที่ป่าแห่งนี้เริ่มแห้งหืดไม่มีน้ำ กลุ่มสัตว์จึงต้องพึ่งพากันรวบรวมน้ำไว้แบ่งปัน แต่แล้วลาเต้กับจุมกลับพลาดไปทำที่เก็บน้ำแตก จนเป็นเรื่องราวผจญภัยให้ตามหาน้ำกลับมาจากตำนานที่นกแก่ในป่าเล่าว่ามีหมีร้ายขโมยหินศักสิทธิ์ที่ให้กำเนิดน้ำไป จึงทำให้ป่าแห้งแล้ง พวกเขาจึงต้องเดินทางไปตามหาว่าตำนานนี้มีจริงหรือ

ถึงเนื้อเรื่องจะเบาๆ ก็จริง แต่สิ่งที่เรื่องนี้ยังคงสอดแทรกไว้ได้ดีคือ “ความเป็นเม่นของลาเต้” ที่ปกติสัตว์ชนิดนี้จะนิสัยแยกตัวออกไปโดดเดี่ยว ทำให้แอนิเมชั่นหยิบจับเอาจุดนี้มาเป็นปมของเรื่อง เมื่อลาเต้เกิดมาก็ถูกพ่อทิ้งไปอย่างไม่รู้สาเหตุ ซึ่งจริงๆ แล้วก็เป็นพฤติกรรมของเม่นจริงๆ นั่นแหละครับ ทำให้ลาเต้มีนิสัยแปลกแยกจากสัตว์อื่นในป่า  พยายามทำตัวแข็งแกร่งห้าวๆ แต่ก็ไม่มีใครคบค้าสมาคมด้วย ตัวละครลาเต้แม้ภายนอกจะเป็นอย่างนั้น แต่กลับโหยหาความอบอุ่นอยู่ลึกๆ และก็ออกเดินทางไปผจญภัยตามหินผลิตน้ำคนเดียว ในขณะที่เพื่อนอย่างจุมเป็นกระรอกที่มีครอบครัวอบอุ่นกลับเข้าใจเธอ และก็พยายามหาข้ออ้างตามไปด้วย ซึ่งก็เลยเป็นการผจญภัยของสองสัตว์ที่แปลกแยกจากกลุ่มในป่า และก็ต้องทำภารกิจเอาน้ำกลับมาให้สำเร็จเพื่อให้ทุกคนยอมรับในตัวลาเต้ให้ได้

Latte And the Magic Waterstone

นักแสดง คาร์เตอร์ ฮาสติงส์ , หลุยซา วิทซอเรค , คาร์ล่า เรนาตา ผลงานล่าสุดของผู้กำกับเรจิน่า เวอลเกอร์ กับ เจ้าเม่นน้อยที่มีชื่อว่าลาเต้ อาศัยอยู่ในป่าใหญ่ที่กำลังประสบปัญหาน้ำแล้ง ตามหาอัญมณี ที่หายไป

Latte And the Magic Waterstone

ตัวร้ายในเรื่องนี้มีหลายตัวนอกจากหมีร้ายที่เกริ่นไว้ มีหมาป่า เสือ แต่ว่าทุกตัวร้ายก็ออกแนวเบาๆ ไม่ได้มีนิสัยโหดอะไรจริงจังนักหรอก เรื่องจึงไม่ได้ออกแนวลุ้นระทึกอะไรมาก นอกจากฉากแรกที่ลาเต้ต้องมาเจอกับเสือตัวร้ายตัวแรก ที่อาจจะดูลุ้นๆ ได้อยู่บ้าง แต่หลังจากนั้นเรื่องเบาบางกว่าตอนแรกซะอีก ฝูงหมาป่าก็ไม่ค่อยมีอะไรมากนอกจากการใช้คารมความเจ้าเล่ห์ปะทะกับลาเต้ ที่ไม่มีอะไรสู้ได้นอกจากความฉลาดในการหลอกล่อ ส่วนหมีร้ายพอเจอจริงๆ ก็กลายเป็นหมีติ๊งต๊องซะมากกว่า ซึ่งก็ตลกๆ เหมาะกับเด็กดูอยู่แล้วครับ

          โดยภาพรวมนั้น Latte And the Magic Waterstone แม้ตัวเรื่องจะไม่มีอะไรลึกซึ้งมาก แต่งานด้านแอนิเมชั่นของเรื่องนี้กลับโดดเด่นเกินหน้าเกินตามาก เทียบชั้นภาพยนตร์แอนิเมชั่นลงโรงดีๆ ได้เลย กับความพริ้วไหว มิติของตัวละคร ฉากต่างๆ ยิ่งแอนิชั่นที่เกี่ยวกับน้ำในเรื่องนี้ยิ่งสวยมากๆ แต่ที่งานดีขนาดนี้คงเพราะโปรแกรมแอนิเมชั่นรุ่นหลังถอดแบบกันมา ลักษณะตัวละครแอนิเมชั่นในเรื่องนี้จึงดูเหมือนงานทั่วไป ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นแตกต่างให้น่าจดจำเป็นพิเศษนัก ซึ่งก็กลายเป็นข้อด้อยของเรื่องที่ไม่มีตัวคาแรกเตอร์โดดเด่นเลยสักตัวให้จดจำ

นี่เป็นแอนิเมชั่นที่เหมาะกับการเปิดให้เด็กๆ ดู แม้เรื่องจะเบาๆ ง่ายๆ ไปหมด แต่ด้วยความที่ตัวแอนิเมชั่นสวยงามโดดเด่น จึงเป็นข้อทดแทนที่ทำให้ดูเพลินๆ ก็ได้อยู่ เพียงแต่ไม่มีอะไรให้น่าจดจำเมื่อหลังดูจบเท่านั้น

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Latte And the Magic Waterstone

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

 ติดตามจัดอันดับหนัง : 10 การ์ตูนแอนิเมชั่น

รับชมหนังฟรีได้ที่ : ดูหนัง Latte And the Magic Waterstone

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวDragon Rider

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023