รีวิวKimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร

รีวิวรีวิวKimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร นักล่าปีศาจ

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ต่อสู้/เหนือธรรมชาติ 
ผู้กำกับ ::  ฮารุโอะ โซโตซากิ
นำแสดงโดย :: ทันจิโร่ ,เนสึโก๊ะ
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 34 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 13 มีนาคม 2565

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
5/10
🎥การสร้างเรื่อง
5/10
🎥บทภาพยนต์
5/10
รีวิวKimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร

      รีวิว Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ในยุคโบราณที่เต็มไปด้วยเหล่า ปีศาจ มากมายที่ค่อยออกกินมนุษย์ ในยามราตี เรื่องราวของ ทันจิโร่ หนุ่มน้อยผู้เป็นดังเสาหลักของครอบครัว ที่สูญเสียพ่อไปตั้งแต่ ทำให้เขาต้องดูแล แม่และน้อง ๆ อีก 4 คน จนกระทั่งวันหนึ่งที่ ทันจิโร่ ต้องลงเขาเพื่อไปขายฟื้นนำเงินมาประทั่งชีวิตคนในครอบครัว เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น อสูรได้บุกโจมตี ครอบครัวของเขาเสียชีวิตเกือบทั้งหมด เหลือเพียงน้องสาวที่ยังมีชีวิตรอด แต่กลับต้องกลายเป็นอสูร เพื่อออกตามหาคนมารักษา เขาจึงออกจากหมู่บ้านผจนภัยในเส้นทางอัตราย และ ตามล่าหาตัวปีศาจที่ทำกับครอบครัวของเขา  

Kimetsu no Yaiba

รีวิว Kimetsu no Yaiba ถือว่าเป็นแนว อนิเมะ ที่มีลายเส้นเป็น เอกลักษณ์ ความคมชัดของลายเส้นสวยงาม จากฝีมือคุณ โคโยฮารุ โกโตเกะ นักวาดการ์ตูนชาวญี่ปุ่น เป็นที่รู้จักจากการ์ตูนเรื่อง Demon Slayer : Kimetsu no Yaiba เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 กลายเป็นมังงะมียอดจำหน่ายมากกว่า 150 ล้านเล่ม ทำให้เป็นซีรีส์การ์ตูนขายดีอันดับ 9 ตลอดกาล

         เรื่องราวที่น่าเศร้านำไปสู่การฝึกฝนตนเองให้แข็งแกร่ง เพื่อที่จะปกป้องคนที่ตัวเองรัก(น้องสาวที่กลายเป็นอสูร) และเพื่อตามล่าฆ่า ปีศาจที่ให้ครอบครัวของเขาต้องมีจุดจบที่น่าหดหู่ใจ แต่เส้นทางกลับไม่ได้ง่าย เขาต้องเจอบททดสอบมากมาย บางครั้งเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่ทั้งหมดก็เพื่อความแข็งแกร่งที่ตัว ทันจิโร่ เองต้องการ

         กิยู เสาหลักแห่งวารี (ตัวหลักในเรื่อง) ได้มาเจอสองพี่น้องที่กำลังต่อสู้กัน (น้องสาวเกินคุ้มคลั่งจนทำร้ายพี่ชายตัวเอง) กิยู ที่เป็นนักล่าอสูร ได้ผ่านมาเห็น จึงได้เขาไปช่วย หมายจะเอาชีวิตของ นิสึโกะ (น้องสาวของทันจิโร่) แต่ ทันจิโร่ ได้ร้องขอให้ไว้ชีวิตน้องสาวตน แต่ด้วยความที่เป็นนักล่าปีศาจ จึงไม่อาจจะปล่อยไป แต่ด้วยความมุงมั่นของคนที่เป็นพี่ชาย ที่ให้เสาหลักผู้ ตรงต่อเส้นทาง ต้องยอมใจอ่อนและปล่อยสองพี่น้องนี้ไป ก่อนจากกัน ได้บอกให้ ทันจิโร่ เดินทางไปพบผู้เป็นอาจารย์ของตน เรื่องรวมความสนุก มันส์ ตื่นเต้นเร้าใจ ได้เริ่มขึ้นแล้ว มาร่วมลุ้นเอาใจช่วยทั้งสองไปด้วยกัน ว่าจะไปถึงจุดหมายที่เขาตั้งใจไว้หรือไหม กับ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร

Kimetsu no Yaiba

นักแสดง เนซึโกะ อสูรที่ต้องอดทนต่อความกระหายเลือดเนื้อมนุษย์และกลับมาปกป้องมนุษย์แทน ‘เซนอิตซึ’ เด็กหนุ่มขี้กลัวไร้ความเชื่อมั่นในตัวเองเมื่อมีสติ แต่กลับมีความสามารถในการต่อสู้ที่น่าอัศจรรย์เมื่อเขา‘อิโนะสุเกะ หนุ่มกล้ามบึ๊กบ้าพลังที่ซ่อนใบหน้าสวยราวกับผู้หญิงไว้ใต้หน้ากากหมูป่าส่วน ‘ทันจิโร่’ ก็เป็นนักล่าอสูรที่ต้องปกป้องอสูรเสียเอง

Kimetsu no Yaiba

    สิ่งที่ดีของ Demon Slayer คือเรื่องราวที่ดูสนุก เข้าใจง่าย แต่ก็มีเนื้อหาที่ซับซ้อน ลุ่มลึก และสะท้อนชีวิตได้มากมาย หากเรามองลึกเข้าไปถึงความหมายของแต่ละเรื่องราวที่ฉายอยู่บนจอ ภาพในซีรีส์และภาพยนตร์ออกมาสวยงามตื่นตามาก ฉากแอคชั่นทำออกมาได้ยอดเยี่ยมและไม่ซ้ำซาก แม้ตัวเอกจะออกกระบวนท่าการต่อสู้ท่ีซ้ำเดิมแต่เรากลับไม่รู้สึกเบื่อหรือเป็นแพทเทิร์นจนเกินไป ดนตรีและองค์ประกอบอื่นๆ ก็ช่วยอุ้มให้เรื่องดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้น เรื่องราวดราม่าเข้มข้นที่เล่าได้กระชับไม่เยิ่นเย้อชวนให้ตื่นเต้น

แต่ก็มีตอนที่ผ่อนคลายลงให้ผู้ชมไม่ต้องใจเต้นจนเหนื่อยตลอด 26 ตอน และในภาพยนตร์งานภาพก็โดดเด่นขึ้นไปอีกขั้นกับมุมกล้องที่ฉวัดเฉวียน อลังการสมการฉายบนจอใหญ่ การออกแบบภาพที่ยอดเยี่ยมและการทำฉากแอคชั่นเป็นจุดเด่นของแอนิเมชั่นชุดนี้ และยิ่งเด่นชัดเมื่ออยู่บนจอภาพยนตร์

ตั้งแต่ครึ่งเรื่องแรกเราจะได้พบกับฉากการต่อสู้ที่ดีแทบจะที่สุดตั้งแต่ดูมา จนแอบคิดว่ามันจะดีกว่านี้ได้อย่างไร และเมื่อเราดูจนจบก็พบว่าผู้สร้างทำได้น่าทึ่งขึ้นเรื่อยๆ จนจบเรื่อง

          โดยภาพรวมนั้น Kimetsu no Yaiba ภาพยนตร์และซีรีส์ต่างเน้นย้ำสิ่งที่สิ่งที่เราเองถูกพร่ำสอนเมื่อยามเป็นเด็ก แต่อาจลืมไปเมื่อดำเนินชีวิตไปเรื่อยๆ ทุกวัน ว่าไม่ว่าเราจะเจอสิ่งยากลำบากทั้งทางกายและทางใจเวลาเราเผชิญหน้ากับความสูญเสีย เผชิญหน้ากับความกลัว หรือเจออารมณ์ที่ทำให้เราอยากกลายร่างเป็นอสูรให้รู้แล้วรู้รอด แต่สิ่งที่ยังคงให้เราเป็นมนุษย์ต่อไปได้ สิ่งที่ทำให้เราเอาชนะทุกอย่างได้คือใจที่แข็งแกร่งพอ แม้ในวันที่อ่อนแอ ถ้าหากเราฝื้นฟูและฝึกฝนสติและหัวใจเราอยู่เสมอเราจะเอาชนะสิ่งใดก็ได้เพราะ

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Kimetsu no Yaiba

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมอนิเมะฟรีได้ที่ : เว็บอนิเมะออนไลน์

รับชมอนิเมะ : Kimetsu no Yaiba

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023