รีวิวKill Chain

รีวิวKill Chain โคตรโจรอันตราย อดีตนักฆ่าผันตัวมาทำงานโรงแรม

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชั่น , ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ :: เค็น แซนเซล 
นำแสดงโดย :: นิโคลัส เคจ, เอ็นริโก้ โคลันโทนี่, ไรอัน ควานเทน
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 31 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 7 พฤศจิกายน 2019

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
4/10
🎥การเล่าเรื่อง
5/10
🎥การสร้างเรื่อง
5/10
🎥บทภาพยนต์
6/10
kill chain

รีวิวKill Chain เมื่อเจ้าของโรงแรม (นิโคลัส เคจ) ต้องเผชิญกับความวุ่นวายต่าง ๆ ที่เขาไม่ต้องการภายในโรงแรมของเขา ทั้งชายแก่ผู้เป็นมือปืนรับจ้าง หญิงสาวผู้หลบหนีการตามล่า จากแก๊งมาเฟีย และสองนักฆ่าที่กำลังออกตามล่าเจ้าของโรงแรมคนเก่า แต่พวกเขาทุกคนนั้นไม่มีทางรู้เลยว่า เจ้าของโรงแรมคนนี้ก็ไม่ใช่ชายที่มีอดีตธรรมดาเหมือนกัน

kill chain

รีวิวKill Chain หลังเกิดเหตุผิดแผน สาวชุดแดง (แอนนาเบล อคอสตา) ได้หอบเพชรของเหล่ามาเฟียหนีตายเข้าพักในโรงแรม ที่มีเจ้าของหน้าใหม่ (นิโคลาส เคจ) พร้อมอดีตลึกลับรับเธอเข้าไปจนเหล่าอาชญากรตัวเอ้มาตามล่าเธอ งานนี้พวกเขาจำต้องรับแขกแบบจัดหนักจัดเต็มก่อนความจริงที่ยากจะคาดเดาเปิดเผยออกมา เจ้าของโรงแรม ต้องเผชิญหน้ากับความวุ่นวายต่าง ๆ จากกลุ่มทรชนนิรนามที่เขาไม่ต้องการ ทั้งชายแก่ผู้เป็นมือปืนรับจ้าง หญิงสาวผู้หลบหนีการตามล่าจากแก๊งมาเฟีย และสองนักฆ่าที่กำลังออกตามล่าเจ้าของโรงแรมคนเก่า แต่พวกเขาทุกคนนั้นไม่มีทางรู้เลยว่า เจ้าของโรงแรมคนนี้ก็ไม่ใช่ชายผู้มีอดีตอันธรรมดาเช่นกัน สู่ความมันที่ห้ามกะพริบตา

kill chain

นักแสดง Nicolas Cage เป็นเรื่องราวของอารัญญาผู้ดูแลโรงแรงฝรังโก้ ซึ่งเขาเป็นคนที่มีความลับซ่อนอยู่เพราะอดีตของเขาเป็นมือปืน (นักฆ่ารับจ้าง) เขาเลือกที่จะอยู่เป็นคนเฝ้าโรงแรมเพื่อวางแผนแก้แค้นให้เพื่อนของเขา เขาก็เลยเป็นผู้ดูแลโรงแรมมานานนับปีมือปืนรับจ้าง 2 คน มาเพื่อที่จะสังหารอารัญญา แต่อารัญญาเขารู้ทันและใช้เล่ห์เหลี่ยมเพื่อถ่วงเวลามือปืนทั้งคู่

เรื่องราวของหนังเรื่องนี้มันเริ่มขึ้นเมื่อมีมือปืนรับจ้าง 2 คน มาเพื่อที่จะสังหารอารัญญา แต่อารัญญาเขารู้ทันและใช้เล่ห์เหลี่ยมเพื่อถ่วงเวลามือปืนทั้งคู่โดยการชวนทั้งคู่คุยและเล่าเรื่องราวของเขาว่าทำไมเขาต้องมาเป็นผู้เฝ้าโรงแรมฟรังโก้ที่ดูเหมือนจะไม่มีลูกค้าเลยและมือปืนอย่างเขาทนใช้ชีวิตอยู่แบบน่าเบื่อนี้ได้อย่างไร มันจึงเป็นจุดเริ่มต้นของหนังเรื่องนี้

หลังจากที่ผมดูหนังเรื่องนี้จบต้องบอกเลยว่าเป็นหนังที่เกินคาดหมายจริงๆ จากที่จะหาดูอะไรแก้เบื่อไม่ได้คิดจะตั้งใจดูแต่เรื่องราวของหนังก็ดึงดูดใจให้ดูมาก เพราะเมื่ออารัญญาเริ่มเล่าเรื่องมันเป็นจุดที่ชวนให้ผมสงสัยหลายอย่างเลย เพราะจุดเริ่มของหนังหลังจากที่อารัญญาบอกว่าจะเล่าเรื่องหนังก็ตัดไปอีกฉากนึงเลยซึ่งไม่ได้เกี่ยวอะไรกับอารัญญาเลยสักนิด นั้นแหละมันเลยทำให้ผมสงสัยเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้

และตัวหนังก็เดินเรื่องไปเรื่อยๆ ราวกับว่าเป็นหนังสั้นที่ร้อยต่อกันไปเป็นเรื่องราวผ่านตัวละครแล้วตัวละครเล่าจนมาบรรจบที่เหตุการณ์ที่โรงแรมฟรังโก้ซึ่งเป็นฉากที่เป็นจุดเริ่มต้นของหนัง และก็มาถึงฉากนั้นที่อารัญญาเริ่มเล่าเรื่องจริงๆ สักทีปรากฏว่าเรื่องราวที่หนังเล่าตั้งแต่แรกล้วนแล้วมีตัวละครและเรื่องราวที่ร้อยต่อกันทั้งหมดรวมถึงเรื่องแก้แค้นของอารัญญาด้วย เป็นหนังที่น่าสนใจจริงๆ เพราะเรื่องราวของบางตัวละครผมคิดว่ามันไม่น่าจะต่อกันแต่หนังก็ยังเอามาผูกไว้ได้ 

ถัดมาหลังเกิดการซ้อนแผนกันขึ้น เราจะได้ดูอีกซีเควนซ์บนรถตำรวจที่กินเวลานานไม่แพ้กัน ผิดกับตอนสไนเปอร์นิดเดียวคือคราวนี้ เราจะได้เห็นผู้ชาย 3 คนเขม่นกัน และก็เริ่มรู้ว่านายจ้างของพวกเขาเริ่มซ้อนแผนอีกแล้วและทำให้เห็นว่าที่มาของเพชรก่อนไปถึงโรงแรมมาจากไหน จนช่วงสุดท้ายของซีเควนซ์นี้ไปจบที่นางเอกที่เป็นสาวชุดแดงที่ต้องหนีตายหลังถูกตามล่าจนไปถึงโรงแรม

โดยภาพรวมนั้น Kill Chain หนังเป็นเรื่องราวของสาวคนหนึ่งที่ได้ขโมยเพชรจากมาเฟียจึงโดนตามไล่ล่า เธอหนีมาจนถึงโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่ง ณ โรงแรมแห่งนั้นเธอก็ได้พบกับชายคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นเจ้าของโรงแรม จนทำให้ทั้งคู่ต้องเปิดโรงแรมเป็นทุ่งสังหารคอยฆ่าพวกมาเฟีย เจ้าของโรงแรม (นิโคลัส เคจ) ต้องเผชิญหน้ากับความวุ่นวายต่าง ๆ จากกลุ่มทรชนนิรนามที่เขาไม่ต้องการ ทั้งชายแก่ผู้เป็นมือปืนรับจ้าง หญิงสาวผู้หลบหนีการตามล่าจากแก๊งมาเฟีย และสองนักฆ่าที่กำลังออกตามล่าเจ้าของโรงแรมคนเก่า แต่พวกเขาทุกคนนั้นไม่มีทางรู้เลยว่า เจ้าของโรงแรมคนนี้ก็ไม่ใช่ชายผู้มีอดีตอันธรรมดาเช่นกัน

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Kill Chain

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

 ติดตามจัดอันดับหนัง : 10อันดับหนังน่าดู

รับชมหนังฟรีได้ที่ : ดูหนัง kill chain

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : life in a year

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023