รีวิวJolt

รีวิวJolt สวยแรงสูง เธอจี๊ด เธอกร้าวใจ เธอโบ๊ะบ๊ะ เธอคลั่งรัก

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ตลก
ผู้กำกับ :: ทันย่า เว็กซ์เลอร์
นำแสดงโดย :: เคต แบคคินเซล, สแตนลีย์ ทุชชี่, ไจ คอร์ตนีย์
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 31 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 30 ธันวาคม 2021

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6/10
🎥การเล่าเรื่อง
6/10
🎥การสร้างเรื่อง
6/10
🎥บทภาพยนต์
6/10
Jolt

รีวิวJolt มาถึงอีกหนึ่งโปรแกรมหนังแอคชั่น ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจไม่เบา มาลงคิวฉายส่งท้ายปีนี้ในบ้านเรา ก็คือ สวยแรงสูง กลิ่นอายความเป็นหนังนักฆ่าสาว สุดระห่ำลอยโชยมาแต่ไกลทีเดียว แต่เมื่อได้ลองมาสัมผัส และ พิสูจน์ด้วยตาตัวเองแล้ว ก็พบว่านี่คือหนังที่จังหวะโบ๊ะบ๊ะ ดูเอามันส์ ด้วยไอเดียที่น่าสนใจ แม้จะยังไม่ได้กลมกล่อมรสชาติอร่อยขนาดนั้นก็ตาม

Jolt

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราว ของ ลินดี้ หญิงสาวที่เกิดและเติบโตมาด้วยความบกพร่องทางอารมณ์ที่ติดตัวมาตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้เธอกลายเป็นสาวอารมณ์ร้อน และ พฤติกรรมรุนแรงแบบควบคุมตัวเองไม่ได้  ทำให้ต้องใช้เสื้อกั๊ก ประจุไฟฟ้าช่วยยับยั้งอาการนี้ของเธอให้ทุเลาลง เพื่อจะได้ไม่ต้องมีใครเจ็บป่วยล้มตายเพราะเธอ แต่กระทั้งเมื่อเธอพบว่าคน รักของตัวเองถูกฆ่าตายอย่างเป็นปริศนา เธอจึงต้องออกโรงสืบเสาะหาต้นหาและใช้พลังความโกรธ เดือดดาลของเธอมาเป็นเครื่องมือล้างแค้น

Jolt

นักแสดง เคต แบคคินเซล กลับมารับบทสวยสังหารอะไรแบบนี้อีกครั้ง แม้ว่าจะไม่ใช่บทที่ดูน่าตื่นตาตื่นใจอะไรเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าประทังความคิดถึงคาแรกเตอร์แบบนี้ของเธอได้อยู่เหมือนกัน นับตั้งแต่เรื่อง Underworld ที่สวยเท่ชะมัด แต่มาในเรื่องนี้ตามที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า เป็นหนังที่สอดแทรกจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่อย่าถามหาสาระอะไรมาก อยากจะใส่อะไรก็ใส่ อยากจะโยนอะไรมาก็โยน กลายเป็นหนังประเภทผัดตามใจ ไม่ต้องแคร์แกนเรื่องอันน้อยนิดอะไรมาก

Jolt

สวยแรงสูง น่าจะเป็นหนังที่ดูได้เพลินๆ ดูฆ่าเวลาได้ เพราะในท้ายที่สุดเมื่อหนังจบลงแล้ว ก็แทบจะไม่ได้มีอะไร ให้น่าจดจำสักเท่าไหร่ แบบว่า ดูผ่านแล้วก็ผ่านเลย เนื่องจากโครงเรื่อง และ บทหนังค่อนข้างอ่อน เป็นอย่างมาก ประเด็นและจุดหักมุมต่างๆ ซ้ำซากและไม่ได้รู้สึก เซอร์ไพรส์ อะไร แนวทางการพัฒนา ตัวละครและคาแรกเตอร์ต่างๆ ก็ยังไม่ดีพอ แม้แต่ตัวนางเอก ของเรื่องก็ยังถ่ายทอดออกมาได้แบบแปลกๆ ชอบกล จะสังเกตเห็นได้ชัดเลยว่า มีความพยายามที่อยาก จะเดินตามรอยหนังแนวนี้อย่าง แต่ปรับโหมดจากความขึงขังจริงจังมาใส่ความโบ๊ะบ๊ะเข้าไปแทน จึงทำให้ภาพรวมของหนังที่ออกมานั้น ดูความพยายาม เกินไปทั้งเรื่อง การเล่าเรื่องที่เรื่อยๆ แสนจะธรรมดา กับการตัดต่อยังไม่ค่อยราบรื่น ไปตลอดทั้งเรื่อง บทหนังที่ยังมีรสชาติประหลาดๆ แทรกเข้ามาบ้าง และไม่มีอะไรที่เดาได้ยากเลยในเรื่องนี้ ถึงแม้ว่าบทหนังจะค่อนข้างเห่ยและเชยอยู่ไม่น้อย แต่ก็ต้องขอบคุณพลัง จากทีมนักแสดงในหนังเรื่องนี้ ที่ต้องร้องโอ้โห้…ออกมาเบาๆ เพราะเป็นหนังแอคชั่นที่พยายามจะ ทำออกมาให้ดูเฟียรซ์และมาพร้อมกับดาราตัวเป้งๆ ไม่ว่าจะเป็น สแตนลีย์ ทุชชี่ ไจ คอร์ตนีย์ บ็อบบี้ แคนนาวาลล์ หรือ ซูซาน ซาแรนดอน ที่ยังแอบรู้สึกตกใจอยู่เหมือนกันว่าไปหว่านล้อมมาเล่นได้ยังไง

โดยภาพรวม Jolt  ก็ยังคงเป็นหนังที่ ดูได้สนุกและเพลินตามท้องเรื่อง เพียงแค่หนังยังดูพยายามเกินเหตุ จะตลกก็ยังไปไม่สุด จะบู๊จริงจัง ก็ทำได้ไม่ถึง เป็นหนังที่ยังติดแหง็กอยู่ตรงกลาง ระหว่างทาง สับสนว่าจะเดินไปทางไหนดี โครงเรื่องและเส้นเรื่อง ที่ค่อนข้างบางเชียบ แทบจะไร้น้ำหนักกับความโบ๊ะบ๊ะคลั่งรักของตัวละครหลัก แต่ภายใต้ความเห่ยเหล่านี้ ก็ยังสามารถดำเนินเรื่องออกมาได้บันเทิงใจได้อยู่ในระดับนึง

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Jolt

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023