รีวิวIT COMES AT NIGHT

รีวิวIT COMES AT NIGHT มันมาตอนกลางคืน หนังสยองขวัญที่จะทำให้คุณขนหัวลุกทั้งวันแน่นอน

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: สยองขวัญ / ปริศนา / ไวรัสล้างโลก
ผู้กำกับ ::เทรย์ เอ็ดเวิร์ด ชูลท์ส
นำแสดงโดย :: ก็อทแธม อวอร์ด 
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 37 นาที 

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
7/10
IT COMES AT NIGHT

รีวิวIT COMES AT NIGHT หนังสยองขวัญ คือพื้นที่ที่เราใช้สำรวจความกลัวของมนุษย์และสังคม เป็นตระกูลที่มีกฎเกณฑ์ระเบียบปฏิบัติมากที่สุดในบรรดาตระกูลหนังด้วยกัน เช่น แวมไพร์ต้องไม่มีเงาสะท้อนในกระจก ผู้รอดชีวิตในหนังไล่เชือดต้องเป็นเด็กสาว จะไม่มีใครสนใจคำเตือนของเจ้าของปั๊มน้ำมัน หรือยายแก่ท่าทางชวนขนลุก ภูตผีปีศาจสุดท้ายก็ถูกปราบ หรืออย่างน้อยก็ต้องมีคำอธิบายรองรับ

IT COMES AT NIGHT

รีวิวIT COMES AT NIGHT ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราว เกี่ยวกับมีครอบครัวหนึ่งที่ต้องหลบซ่อนอยู่ในบ้านทั้งกลางวัน และ กลางคืนห้ามไปไหนคนเดียวโดยเฉพาะกลางคืนที่น่าเป็นห่วงอย่างมาก แต่พวกเขาสามารถออกไปตอนเช้าได้เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นเมื่อหลังจากพ่อเค้าได้เสียชีวิตจากอาการป่วยไวรัสบางตัว  หนังเรื่องนี้ใช้เทคนิคพิเศษในการถ่ายทำน้อยมาก แต่ไม่น่าเชื่อว่ามันกลับทำให้รู้สึกตกใจกับหลายเหตุการณ์ ซึ่งส่วนใหญ่น่าจะมาจากบรรยากาศของบ้านเก่า ป่าที่โดดเดี่ยวและดนตรีประกอบที่สร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างบิดเบี้ยวจนน่าสะพรึง

IT COMES AT NIGHT

ซึ่งคำอธิบายนี้ต้องเปิดโอกาสให้สามารถ สร้างหนังภาคต่อได้ด้วย กฎเกณฑ์เหล่านี้ เป็นเหมือนไฟฉายส่องทางไปยังพื้นที่ที่ไม่รู้จัก แต่ในบางแง่มุม กฎเกณฑ์เหล่านี้ก็ทำให้หนังสยองขวัญกลายเป็นสิ่งที่เรียกว่าเป็นพื้นที่ “ที่ไม่รู้จักที่คุ้นเคย” จะเกิดอะไรขึ้นหากดับไฟฉายนั้นเสีย จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณละทิ้งกฎเกณฑ์ แล้วออกร่อนเร่พเนจรไปในความมืด คุณอาจจะเจอบางสิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่าเดิม

สำหรับ “It Comes at Night” คนดูจะไม่รู้เลยว่าภัยคุกคามจะเข้าจู่โจมจากทิศทางใดในหนังมีทั้งโลกที่อารยธรรมล่มสลาย เชื้อไวรัสระบาด ป่าต้องสาป แต่หนังกับมุ่งความสนใจไปที่ความสยองจากภายในเสียมากกว่า เมื่อ 2 ครอบครัวที่ต้องติดอยู่ในบ้านเล็ก ๆ หลังหนึ่งกลางป่า เมื่อมีสิ่งลึกลับชั่วร้ายบางอย่างที่น่ากลัวและเป็นอันตรายอยู่ข้างนอก พวกเขาไม่รู้ว่ามันคืออะไรกันแน่

แต่ที่รู้คือ พวกเขาจะต้องเสี่ยงชีวิต หากก้าวออกนอกบ้านตอนกลางคืน ซึ่งในบ้าน จะมีประตูเข้าออกบานเดียวคือ “ประตูสีแดง” และมันจะต้องล็อคตลอดเวลาในตอนกลางคืน แต่ที่แย่กว่าคือสิ่งลึกลับที่ว่านี้กำลังทำ ให้พวกเขาป่วยอย่างปริศนาไปทีละคน “เอ็ดเกอร์ตัน” และครอบครัว ผูกสัมพันธ์กับกลุ่มคนที่ตกอ ยู่ในสภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกเหมือน ๆ กัน และด้วยความที่เชื่อถือปืนลูกซองในมือมากกว่าพันธมิตรของตนความรุนแรงก็คงปะทุในอีกไม่นาน

หนังเต็มไปด้วย ความเศร้าโศก ความรู้สึกผิด ความเสียใจ และความหวาดระแวง สายสัมพันธ์ในครอบครัว แปรเปลี่ยนจากการปกป้องคุ้มครองกลายเป็นชวนอึดอัดคับข้อง ลูกชายในวัยรุ่นถูกฝันร้ายหลอกหลอน และยังมีความมืด ความมืดที่หนังใช้ประโยชน์ได้อย่างน่าทึ่ง เพียงแค่เห็นใครสักคนถือโคมไฟเดินไปเดินมาในค่ำคืนมืดมิดก็กลับทำให้ผู้ชมรู้สึกไม่ปลอดภัยอย่างน่าประหลาด

สำหรับจุดด้อย โครงเรื่องของหนังสยองขวัญ It Comes at Night มันมาตอนกลางคืนไม่ได้มีอะไรที่แปลกใหม่ชวนให้ว้าว! มันยังคงวนเวียนอยู่กับเรื่องราวหายนะหลังวันโลกแตกที่ตัวละครหลักต้องปรับตัวเอาตัวรอด รับมือกับภัยคุกคามและรับมือกับความโดดเดี่ยวที่เกิดขึ้น ที่สำคัญคือ หากใครรับชมหลังเรื่องนี้จนจบอาจจะรู้สึกว่าเหมือนกับหนังเรื่องนี้กำลังพยายามสัญญาอะไรบางอย่างเอาไว้กับความคาดหวังของผู้ชม แต่เมื่อตอนจบกลับไม่ทำตามสัญญานั้นอย่างน่าเสียดาย

IT COMES AT NIGHT

โดยภาพรวม IT COMES AT NIGHT เป็นหนังสยองขวัญที่ดีเรื่องหนึ่ง ที่อยากให้คนที่ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับโลกหลังวันหายนะเหตุการณ์ไวรัสระบาดกลืนกินศีลธรรมของมนุษย์ไปอย่างง่ายดายลองเก็บเอาไว้ในรายการหนังน่าดูเรื่องหนึ่ง แต่ต้องเตือนเอาไว้ก่อนว่าหนังเรื่องนี้อาจค่อนข้างเหมาะกับคนที่ชอบเสพบรรยากาศอันชวนขุนลุกและเต็มไปด้วยปริศนา เพราะมันไม่ค่อยมีฉากเคลื่อนไหวที่ชวนตื่นเต้นสักเท่าใดนัก… มันมาตอนกลางคืน เป็นหนังที่มีความโดดเด่น ในการสร้างบรรยากาศที่แสนตึงเครียดตลอดทั้งเรื่อง ชนิดที่ว่าทุกนาทีที่ผ่าน ไปในขณะที่รับชมแทบจะไม่มีโอกาสให้คนดูได้ถอนหายใจด้วยความโล่งอกกันเลยทีเดียว

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : IT COMES AT NIGHT

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2022

 ติดตามจัดอันดับหนัง : 10หนังสยองHorror 

ติดตามรีวิวหนังสยองขวัญ : It Comes at Night

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023