รีวิวInfinite Storm

รีวิวInfinite Storm พายุ..ทำต้องสู้! ดราม่าหาหนทางรอด แบบช้ำไปทั้งกายทั้งใจ

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ดราม่า / ผจญภัย
ผู้กำกับ :: มัลกอร์ซาตา ซูมอวสกา
นำแสดงโดย :: นาโอมิ วัตต์ส
ความยาวหนัง ::1 ชั่วโมง10 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 16 มิถุนายน 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
7/10
Infinite Storm

รีวิวInfinite Storm หนึ่งในโปรแกรมหนังเข้าใหม่ในสุดสัปดาห์นี้ที่หยิบขึ้นมารีวิวและแนะนำกันก็คือหนังดราม่าแนวฝ่าอุปสรรคหาหนทางเอาชีวิตรอดจากธรรมชาติอันโหดร้าย กลายออกมาเป็นหนังฟอร์มเล็ก ๆ แต่เต็มไปด้วยพลังอันยิ่งใหญ่ อย่าง “Infinite Storm” หนังที่แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของอาสาสมัครหญิงหน่วยกู้ชีพประจำเขตอุทยานฯ กับวีกรรมเด็ดเดี่ยวของเธอ ที่แม้แต่พายุความหนาวลูกใหญ่ก็ไม่สามารถต่อกรกับจุดมุ่งหมายของเธอได้

Infinite Storm

รีวิวInfinite Storm เป็นเรื่องราวของ แพม อาสาสมัครดูแลความเรียบร้อย และกู้ชีพประจำเขตอุทยานเทือกเขา วอชิงตัน เธอมีประสบการณ์ในการ เดินป่าและปีนเขาเป็นอย่างดี และในครั้งนี้เธอก็เลือกออก เดินป่าในเส้นทางที่คุ้นเคย แต่กลับ ต้องเผชิญหน้ากับพายุลมหนาวที่กำลังถาโถมเข้าใส่ระหว่างทางณ ตอนนั้นทำให้เธอก้มลงไปเห็นรอยบนหิมะ เป็นรอยเท้าของคนที่ใส่เพียงรองเท้าผ้าใบธรรมดา ๆ เธอจึงได้เดินออกตามหาคนคนนั้น ก่อนจะได้มาพบกับชายหนุ่มที่เธอเรียกเขาว่า จอห์น ที่อยู่ในสภาพอิดโรยและอ่อนแรง แต่เธอเลือกที่จะพาเขาลงมาจากเขาและพากลับบ้านให้จงได้

Infinite Storm

นักแสดง นาโอมิ วัตต์ส สามารถแบกรับ หนังทั้งเรื่องนี้เอาไว้ได้อย่างสบาย ๆ แม้ว่าคาแรกเตอร์และบทบาท ของเธอแทบจะไม่มีอะไรเลยก็ตาม เพราะหนังได้ใช้วิธีการเล่าแบบง่าย ๆ ดาด ๆ แบบฉบับสูตรสำเร็จที่ไม่มีความแปลกใหม่อะไรเลย แต่เพราะได้พลังการแสดงของเธอมาช่วยพยุงเอาไว้แท้ ๆ ทำให้ตลอดกว่า 90 นาทีของหนังเรื่องนี้ มีเพชรเม็ดงามเม็ดนี้ที่เจิดจรัสออกมาได้อย่างเปล่งประกาย แอคติ้งของ นาโอมิ วัตต์ส แทบจะไม่ต้องออกแรงเลย แม้ว่าส่วนใหญ่ของหนังเรื่องนี้เธอจะต้องเล่นและแสดงเองเพียงลำพัง แต่การถ่ายทอดอารมณ์ก็ทำได้ออกมาได้อย่างมืออาชีพ และจุดนี้นี่เองทำให้ แม้จะไม่จำเป็นต้องใช้นักแสดงสมทบเลย คงจะเป็นเพราะส่วนนี้ที่ทำให้นักแสดงคนอื่น ๆ ของเรื่องนี้กลายมาเป็นแค่ตัวประกอบ ด้วยการเล่าเรื่องที่โฟกัสอยู่แต่กับตัวละครเดียวเป็นหลัก บิลลี่ ฮาวล์ ที่ร่วมแสดงด้วย กลับแทบไม่มีอะไรให้น่าจดใจในหนังเรื่องนี้เลย

Infinite Storm

คงอาจจะเป็นเพราะ  มีเนื้อหาที่ค่อนข้างมีความอิมแพคที่ไม่สักหน่อย จึงทำให้เมื่อหนังถ่ายทอดออกมาโดยรวมแล้ว กลับยังไม่สามารถสัมผัสได้ถึงใจผู้ชมได้อย่างหนักแน่นพอ อารมณ์เหมือนกับแค่หนังดูข่าววีรกรรมความดีงามของผู้หญิงคนหนึ่งที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์คนเดียวตามข่าวท้องถิ่น ที่ไม่ได้มีความยิ่งใหญ่ในท้องเรื่องที่เพียงพอ อีกทั้งการเล่าเรื่องที่กลั่นกรองออกมาก็ยังค่อนข้างจืดชืดไปอยู่สักหน่อย องค์ประกอบงานสร้างของ ถือว่าพอใช้ได้ ทำออกมาได้อย่างน่าพอใจ ไม่ถึงกับสมบูรณ์แบบ แต่ก็ไม่ได้ย่ำแย่อะไร แม้จะไม่ค่อยชอบมุมกล้องในหลาย ๆ ฉากกลางแจ้งของหนังเรื่องนี้ก็ตามที เพราะรู้สึกเหมือนกันหนังของมือสมัครเล่นชอบกล แต่กระนั้นเมื่อไปถึงฉากอินดอร์ต่าง ๆ และใส่รายละเอียดโยงเข้ากับอารมณ์ตัวละครนั้น ก็ยังถือว่าผู้กำกับหญิง “มัลกอร์ซาตา ซูมอวสกา” ยังทำออกมาได้ดี แอคติ้งของ นาโอมิ วัตต์ส แทบจะไม่ต้องออกแรงเลย แม้ว่าส่วนใหญ่ของหนังเรื่องนี้เธอจะต้องเล่นและแสดงเองเพียงลำพัง แต่การถ่ายทอดอารมณ์ก็ทำได้ออกมาได้อย่างมืออาชีพ และจุดนี้นี่เองทำให้ Infinite Strom แม้จะไม่จำเป็นต้องใช้นักแสดงสมทบเลย คงจะเป็นเพราะส่วนนี้ที่ทำให้นักแสดงคนอื่น ๆ ของเรื่องนี้กลายมาเป็นแค่ตัวประกอบ ด้วยการเล่าเรื่องที่โฟกัสอยู่แต่กับตัวละครเดียวเป็นหลัก “บิลลี่ ฮาวล์” ที่ร่วมแสดงด้วย กลับแทบไม่มีอะไรให้น่าจดใจในหนังเรื่องนี้เลย

โดยภาพรวม Infinite Storm  ก็ถือว่าเป็นหนังดราม่าเอาตัวรอดที่ถือว่าทำออกมาดีตามมาตรฐานสูตรสำเร็จของหนัง ไม่ได้มีอะไรหวือหวา น่าตื่นเต้นสักเท่าไหร่ การเล่าเรื่องยังค่อนข้างไร้ชั้นเชิงและไล่ระดับไม่ดีเท่าที่ควร แต่การแสดงของ นาโอมิ วัตต์ส ก็ช่วยพยุงตัวหนังเรื่องนี้เอาไว้ได้เยอะ ซ้ำยังข้อความในหนังเรื่องนี้ยังสะท้อนแง่คิดและมุมมองชีวิตกลับไปยังผู้ชมได้ดีในระดับหนึ่ง กับทัศนคติของคนที่ยังอยากจะมีชีวิต กับอีกคนที่เลือกอยากจะจากไป

 

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Infinite Storm

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2022

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023