รีวิวnetflix Hustle

รีวิวnetflix Hustle คนจะดัง…อย่าฉุด ดราม่ากีฬาสูตรสำเร็จแต่สนุก ที่มายกย่องตำนานบาสฯ

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ดราม่า / กีฬา
ผู้กำกับ :: เจอร์ไมห์ ซาการ์
นำแสดงโดย :: อดัม แซนเลอร์, ฆวน เอร์นันโกเมซ
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 47 นาที 
กำหนดฉายในไทย :: 8 มิถุนายน 2022 

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
7/10
Hustle

รีวิวHustle ถึงคิวของหนังดราม่ากีฬาเล็ก ๆ เรื่องหนึ่งที่แทบจะไม่ได้อยู่ในสายตาของผู้ชมคนไทยสักเท่าไหร่ แม้ว่าจะได้นักแสดงเบอร์ใหญ่มาร่วมแสดงหลายคน นี่คือหนังเรื่องล่าสุดของ อดัม แซนเลอร์ที่ยังเอาด๊ในการเล่นหนังดราม่ากินใจ ที่กลับมาในคราวนี้กับหนังแวดวงสายกีฬาที่ออกดูเชยและซ้ำซากไปหน่อย แต่ปรากฏว่าหนังยังทำหน้าที่สร้างความประทับใจให้กับคนดูได้อย่างไม่น่าเชื่อ

Hustle

รีวิวHustle  เล่าเรื่องราวของ สแตนลีย์ เบเรน อดีตนักกีฬาบาสเก็ตบอลที่เคยถูกไล่ออกจากทีม ทำให้เขาผันตัวกลายมาเป็นแมวมองนักกีฬา เพื่อป้อนเด็กใหม่ ๆ เข้าสู่ทีมที่เขาจงรักภักดี เขาต้องใช้ชีวิตแบบไม่อยู่กับที่ บินไปมาไปทั่วโลกเพื่อเสาะหาคนที่มีแววที่สุด กระทั่งเขามาสะดุดตาเข้ากับหนุ่มก่อสร้างชาวสเปน โบ ครูซ ระหว่างเห็นลีลาลงสนามประลองเกมใจกลางกรุงมาดริด เขาจึงได้ยื่นข้อเสนอให้กับหนุ่มผู้นี้ พร้อมกับวางเป้าหมายฝึกให้เขาได้เป็นส่วนหนึ่งของ NBA แต่เส้นทางกว่าจะไปถึงจุดนั้น…ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

Hustle

นักแสดง ฆวน เอร์นันโกเมซ นักบาสหนุ่มชาวสเปน ที่อยู่ในทีม Utah Jazz  กับส่วนสูงทะลุ 2 เมตร กลายมาเป็นดาวเด่นและพระเอกของเรื่อง ด้วยการใช้ทักษะความสามารถในแวดวงกีฬาเข้ามาผสมผสาน และถือว่าการเล่นหนังเรื่องแรกของเขาก็ค่อนข้างสอบผ่านในหลาย ๆ ข้อเลยทีเดียวนอกจากนี้ยังเชื่อว่า หากใครที่เป็นแฟนกีฬาบาสเก็ตบอลน่าจะต้องถูกใจ เพราะ Hustle เหมือนเป็นหนังที่สร้างออกมาสดุดีและยกย่องเหล่ายอดตำนานของวงการกีฬาชนิดนี้โดยเฉพาะ เพราะคุณจะได้เห็นทั้งนักแสดงและนักกีฬาตัวจริง โดดเข้ามามีบทบาทสมบทในเรื่องนี้เพียบ ไม่ว่าจะเป็น โทเบียส แฮร์ริส โบบัน มายาโนวิช แอนโทนี เอ็ดเวิร์ดส์ หรือ มาติส ธีบูลล์ เป็นต้น

Hustle

นี่คือผลงานการกำกับหนังยาวอีกครั้งของ เจอร์ไมห์ ซาการ์ ผู้กำกับที่ถนัดทำหนังสารคดีเป็นหลัก และเมื่อต้องมาหยิบจับสร้างหนังดราม่าที่ผสมผสานเข้ากับแวดวงกีฬา เขาสามารถงัดเอาเทคนิคและความช่ำชองในการสร้างสารคดีของเขาเข้ามาใส่เอาไว้ได้อย่างคล้องจองกันดี แม้ว่าโดยรวมแล้วหนังจะไม่ได้สร้างความแปลกแตกต่างอะไรจากหนังแนวนี้ที่เคยทำกันออกมาแล้วหลายเรื่องก็ตามโดยที่ Hustle ก็ยังคงเป็นหนังดราม่ากีฬาที่เดินเรื่องตลอดทางด้วยการใช้สูตรสำเร็จแทบจะเกือบทั้งหมด ทั้งองค์ประกอบเล็กน้อยและโครงเรื่องต่าง ๆ เป็นสิ่งที่คนดูน่าจะคุ้นเคยและจับทางได้ไม่ยาก แต่หนังก็สามารถสร้างบรรยากาศและใส่แรงกระตุ้นเร่งเร้าในจังหวะของหนังออกมาได้ดี มีกลิ่นอายของความเป็นหนังนักกีฬานักสู้ในอดีตหยอดใส่เข้ามาเบา ๆ สัมผัสได้ถึงความเป็น เวอร์ชั่นบาสเก็ตบอลได้ประมาณนั้นเลย หนังได้ 2 นักเขียนบทมือดี เทย์เลอร์ มาเทอร์น ที่มีประสบการณ์ในการเขียนบทให้วิดีโอเกม NBA มาก่อน กับ “วิล เฟตเตอร์ส” มือเขียนบทที่เคยได้เข้าชิงออสการ์จาก A Star Is Born มาช่วยกันปลุกปั้นเรื่องนี้ และทำให้หนังเกือบ 2 ชั่วโมงเรื่องนี้สามารถเกาะกินใจผู้ชมได้อยู่หมัด ถึงแม้ว่าบทจะค่อนข้างเชยและธรรมดาไปสักหน่อย แต่ก็ยังมีองค์ประกอบอื่น ๆ มาช่วยสนับสนุนตัวหนังได้ดี และแน่นอนว่าองค์ประกอบนั้นก็คือการแสดง เพราะนี่ก็ถือว่าอีกหนึ่งการแสดงที่ค่อนข้างเข้าทาง อดัม แซนเลอร์ ในช่วงยุคหลัง ๆ ที่พยายามซา ๆ เลิกเล่นหนังตลกโปกฮาลงไปบ้าง หันมาหยิบจับหนังดราม่าบ่อยครั้งขึ้น ถึงบทบาทที่เขาได้รับจะไม่ได้หวือหวาและทรงพลังอะไรมากนัก แต่เขาก็รับหน้าที่แบกรับหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้สบาย ๆ กับการแสดงน้อยแต่มากด้วยสไตล์ของเขาเอง และบทโค้ชที่เขาสร้างสรรค์ตีความออกมานั้น ก็ถือว่าเข้ามือได้ดี

โดยภาพรวม Hustle  ก็ถือว่าเป็นหนังกีฬาฟีลดี ที่มาช่วยเติมไฟแห่งกำลังใจให้กับทุก ๆ คนในการต่อสู้และพยายามต่อทุกอุปสรรคที่ถาโถมเข้ามา แม้ว่าตัวหนังจะค่อนข้างดำเนินเรื่องไปแบบสูตรสำเร็จกับบทหนังเชย ๆ แต่มันกลายเป็นความเชยที่ยังทำงานได้ดีต่อผู้ชม สามารถสร้างความบันเทิงให้คนดูทั้งสนามแบบมีประสิทธิผล พร้อมกับองค์ประกอบการแสดงที่ผสมผสานทั้งนักแสดงกับนักกีฬาตัวจริงที่แทบจะแยกไม่ออก นี่คือหนังที่ได้ดั้งค์หัวใจผู้ชมลงห่วง ทำคะแนนได้ไปเต็ม ๆ

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Hustle 

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023