รีวิวNetflix Heartstopper

รีวิวNetflix Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น หวานยุกยิก..กับการค้นหัวใจตัวเอง

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: โรแมนติก
ผู้กำกับ ::  อูรอส ลิน
นำแสดงโดย ::โจ ล็อก, คิท คอนเนอร์  
ความยาวหนัง :: 8 ตอน
กำหนดฉายในไทย ::  22 เมษายน 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
8/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
6/10
Heartstopper

รีวิวHeartstopper  ในขณะที่บ้านเราทุกวันนี้มีโปรแกรมซีรีส์ที่แสดงถึงความหลากหลายให้ผู้ชมได้เลือกดูเยอะแยะเป็นกอง ไม่ใช่แค่เพียงเป็นผลงานที่ขายแต่คู่จิ้นในจอ แต่เนื้อหาและเนื้อเรื่องของซีรีส์แต่ละเรื่องก็กำลังพัฒนาขึ้นไปมาก และนั่นก็น่าจะเป็นโมเดลที่ดีที่หลาย ๆ ชาติอยากจะเจริญรอยตาม หนึ่งในนั้นก็คงจะเป็นฝั่งฮอลลิวูด ที่ปัจจุบันมีซีรีส์แนว LGBTQ ในปริมาณที่ค่อนข้างน้อย และการมาของซีรีส์เชื้อสายอังกฤษอย่าง  จึงกลายเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นและตื่นใจของเหล่าสาวกซีรีส์วาย

Heartstopper

รีวิวHeartstopper  เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น เป็นซีรีสที่ดัด แปลงมาจากนิยายภาพขายดีที่อังกฤษ เรื่องราวของ นิค กับ ชาร์ลี พวกเขาเริ่มรู้จักและเป็นเพื่อน กันในรั้วโรงเรียน ชาร์ลี เป็นเด็กหนุ่มที่มีความคิดที่เปิดเผย แม้ว่าสถานะเพศสภาพของเขาจะทำให้รู้สึกบั่นทอนต่อการอยู่ในสังคมโรงเรียน ในขณะที่ นิค หนุ่มนักกีฬาอยู่ในทีมรักบี้ของโรงรียน เขา เป็นคนร่าเริงและจิตใจอ่อนโยน โชคชะตาได้นำพาให้พวกเขาได้ถูกเลือกให้มานั่งเรียนติดกันและได้ทำความรู้จักกัน ซีรีส์วายจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่กับฝั่งฮอลลิวูด แต่ประเด็นที่สอดแทรกในซีรีส์เรื่องนี้ไม่ใช่สิ่งใหม่แต่อย่างใด เพราะเราก็เคยเห็นซีรีส์ฝรั่งแนววัยรุ่น ไฮสคูลมาเยอะแยะหลายเรื่อง เพียงแต่ประเด็นเหล่านี้ยังไม่ค่อยมีโอกาสได้ถูกหยิบขึ้นมาเป็นแกนหลักและคา แรกเตอร์หลักของเรื่องสักเท่าไหร่เลย ดังนั้น  น่าจะเป็นซีรีส์ในกระแสหลักอีกเรื่องที่หยิบเอาเกย์มาเป็นตัวละครนำ ต่อจากความสำเร็จของซีรีส์ Love Victor เมื่อปีก่อนแน่นอนว่าซีรีส์วายของฝรั่งก็ยังคงวน ๆ อยู่กับประเด็นการค้นหาตัวเองของวัยรุ่นแบบเดิมเหมือนเคย เราอาจ จะหาความแปลกใหม่ไม่ค่อยเจอสักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นการ ค้นหาเพศสภาพของตัว การเปิดเผยตัวตน หรือ การติดอยู่ในสังคมบูลลี่ ในช่วงวัยรุ่น เป็นประเด็นซ้ำซากที่ต่างก็เคยได้ดูจากซีรีส์วัยรุ่นที่เคยเห็นทั่วไปตลอด 5-10 ปีที่ผ่านมา แต่ด้วย คาแรกเตอร์หลักของเรื่องนี้ที่มีความโดดเด่นเป็นตัวเอง จึงทำให้จุดนั้นเป็นไฮไลต์ที่ขับเสน่ห์ของเรื่องออกมา

Heartstopper

นักแสดง คิท คอนเนอร์ อาจจะมีประสบการณ์มากกว่านิดหน่อย เพราะเขาเคยผ่านงานแสดงหนังและซีรีส์ต่าง ๆ มาได้ 5-6 ปีแล้ว และบทบาทนี้เขาก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้น่าพอใจ ในขณะที่ โจ ล็อก ที่รับบทเป็น ชาร์ลี คนนี้คือหน้าใหม่ และออดิชั่นมารับบทในเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก แต่เขาได้ฉายพรสวรรค์ออกมาได้อย่างน่าทึ่งไม่เบา ในบรรดาความลงตัวของซีรีส์เรื่องนี้นั้น ส่วนหนึ่งก็น่าจะเป็นเพราะ อลิซ โอเซแมน เจ้าของนิยายเรื่องนี้ ได้เข้ามาดูแลในสัดส่วนของเนื้อหาด้วยตัวเองทั้งหมด

Heartstopper

ต้องยอมรับเลยว่า Heartstopper เป็นซีรีส์วัยรุ่นวัยค้นหาตัวตนที่มอบความรู้สึก และ อารมณ์เหมือนกับช่วงแรกรัก คนสองคนที่กำลังดอดจีบและหว่านเสน่ห์ หวานละมุน เป็นซีรีส์ที่เล่าถึงความสัมพันธ์ แบบแรกพบที่น่าจะเผลอทำให้คุณต้อง เผลอปล่อยยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัว เสน่ห์ของตัวละคร ชาร์ลี กับ นิค เต็มไปด้วยเคมีที่กลมกล่อมและลงตัวกำลังดี ค่อย ๆ ไต่ระดับความสัมพันธ์ของ พวกเขาอย่างค่อยเป็นค่อนไปตามลำดับ ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ใช่แค่เป็นเพียงซีรีส์วายที่มีตัวละครเป็น ชายรักชายเท่านั้น ยังมีการขยายวงกว้างเกี่ยวกับความหลากหลายได้อย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพและความสัมพันธ์ระหว่างหญิงรักหญิง หรือความหลากหลาย ทางสีผิวและเชื้อชาติ ที่กลายเป็นองค์ประกอบและส่วนผสม ที่บรรยายถ่ายทอดออกมาอย่างบรรจงตรงจังหวะ ตลอดทั้ง 8 ตอน กว่า 4 ชั่วโมงของซีรีส์เรื่องนี้

โดยภาพรวมHeartstopper เป็นซีรีส์ที่เป็นก้าวสำคัญอีกก้าวของวงการซีรีส์ฝั่งฮอลลิวูด มันอาจจะยังไม่ใช่ซีรีส์วายที่สมบูรณ์แบบในทุกองค์ประกอบ และไม่ได้มีความสดใหม่ในเนื้อหาอะไรเท่าไหร่เมื่อเปรียบเทียบกับซีรีส์แนวนี้ในบ้านเราที่กำลังก้าวไปไกลกว่า แต่ก็นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ไม่ได้เป็นเพียงซีรีส์วายขายคู่จิ้น แต่กลับใส่เนื้อหาในการค้นหาตัวตนของตัวเองของวัยรุ่นเข้าไปได้อย่างลึกซึ่งและตรงไปตรงมาได้ดี 

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Heartstopper

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023