รีวิวGuardians of the Galaxy Vol. 3

รีวิว Guardians of the Galaxy Vol. 3 หนังที่กลับมาให้ทุกคนได้ตื่นเต้นอีกครั้ง

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ผจญภัย / แอ็กชัน / ซูเปอร์ฮีโร

ผู้กำกับ :: เจมส์ กันน์

นำแสดงโดย ::  คริส แพรตต์, โซอี ซัลดานา, เดฟ บอทิสต้า, คาเรน กิลแลน

ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 30 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 3 พฤษภาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวGuardians of the Galaxy Vol. 3 เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่ที่สร้างจากทีมซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลคอมิกส์ การกลับมาในรอบ 6 ปีแน่นอนว่าหนังไม่ค่อยมีอะไรเปลื่ยนแปลงมากนัก ต้องติดตามว่าจะเป็นยังไงต่อห้ามพลาด

เรื่องย่อ กับเรื่องราวของเหล่าผู้พิทักษ์ที่เปลี่ยนไปเล็กน้อย ปีเตอร์ ควิลล์ คริส แพรตต์ ยังคงไม่หลุดพ้นจากเรื่องการสูญเสียกามอร่า โซอี ซัลดานา เขาจะต้องรวมทีมเหล่าสหาย กับภารกิจสุดท้าทายเพื่อช่วยชีวิตของร็อคเก็ต แบรดลีย์ คูเปอร์ ที่หากไม่ทำให้สำเร็จนั้นอาจจะนำไปสู่หายนะต่อพวกเขาได้ บทสรุปของเรื่องราวในภาคนี้จะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามกัน

นักแสดง คริส แพร็ตต์ รับบทเป็น ปีเตอร์ ควิลล์ สตาร์-ลอร์ด โซอี ซัลดานา รับบทเป็น กาโมร่า เดฟ บาทิสตา รับบทเป็น แดร็กซ์ จอมทำลายล้าง

  ทุกงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา ทุกการเดินทางย่อมมีจุดสิ้นสุด เช่นเดียวกับพวกเขาทีม Guardians of the Galaxy ที่เดินทางมาถึงภาคที่ 3 ซึ่งจะเป็นบทสรุปของทีมพิทักษ์จักรวาลทีมนี้แล้ว เหลือเวลาอีกเพียงอึดใจเดียวเท่านั้นที่เรากำลังจะได้ไปสัมผัสเรื่องราวสุดท้ายของพวกเขา ซึ่งก่อนที่จะเราจะได้ทะยานไปสู่ฟากฟ้าอันแสนสวยงามด้วยกัน เราแวะมาส่องความเห็นของแฟนหนังชาวไทยที่ได้มีโอกาสดูภาพยนตร์เรื่องนี้กันแล้วดูสักหน่อย ว่าพวกเขาคิดเห็นตรงกันกับต่างประเทศหรือไม่

  เหมือนกันน์เองก็รู้งานดีว่าทั้ง 2 ภาคแรกมีอะไรที่เป็นจุดเด่น และมีอะไรที่เป็นจุดด้อย ใน Vol.1 แม้จะติดสูตรสำเร็จหนังแนะนำตัวฮีโร แต่ก็มีงานแอ็กชันที่สนุกและเฉลี่ยกราฟความสนุกได้ดี ในขณะที่ Vol.2 มีดีในแง่ของการเล่าเรื่องปมของแต่ละตัวละคร และเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัว หรือแม้แต่การผสมจังหวะอารมณ์ขัน ความอบอุ่น และประเด็นความเป็นคนนอกคอก ความเป็น Underdog และความคืบหน้าเหตุการณ์บางอย่างใน ‘Holiday Special’ ซึ่งพอหนังเรื่องนี้ถูกวางให้เป็นหนังภาคสุดท้าย กันน์ก็เลยประโคมทุกอย่าง ทุกปม ทุกเส้นเรื่องลงไปในภาคนี้ให้สิ้นสุดกันไปเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีปมใหญ่ที่เดินเรื่องในภาคนี้ก็คือเจ้าร็อกเก็ตนี่แหละ ที่ในตัวอย่างหนังกับโปสเตอร์ก็จะสังเกตได้ว่าจะมีเจ้าร็อกเก็ตเต็มไปหมด ซึ่งมันก็สอดคล้องกับที่กันน์เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ร็อกเก็ตนี่แหละคือเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เขาอยากกลับมาทำ Vol.3

โดยภาพรวมนั้น ตัวหนังจะแอบมีความซีเรียส และมีฉากที่สะเทือนใจคนรักสัตว์นิดหน่อย แต่เอาจริง ๆ ผู้เขียนคิดว่ามันก็ไม่ได้ถึงกับดราม่าหม่นหมองร้องไห้ตับจะแตกอะไรขนาดนั้นครับ เพราะตัวหนังพยายามสลับอารมณ์ให้ถูกที่ถูกทางมากขึ้น ทั้งจังหวะฮาเกรียนตามแบบฉบับ และจังหวะหม่นน้ำตาซึม และรวมไปถึงการกระจายเส้นเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยมด้วย

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Guardians of the Galaxy Vol. 3

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวHidden Blade

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023