รีวิวNetflix Green Snake

รีวิวNetflix Green Snake นาคามรกต ภาคต่อของตำนานผญางูขาว กับการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ผจญภัย 
ผู้กำกับ :: แอมป์ หวัง
นักแสดงโดย :: Zhao Mingzhou, เฟย์ มาตา, Song Xuchen, Zhang Fuzheng
ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 13  นาที
กำหนดฉายในไทย :: 13 มีนาคม 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
7.5/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
7/10
Green Snake

รีวิวGreen Snake นาคามรกต  หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ตำนานนางพญางูขาว 2 White Snake คือการที่หยิบยกเอาเรื่องเล่าขานตำนานพื้นบ้านของจีนขึ้นมาสร้างให้ออกมาในรูปแบบอนิเมะโดยภาคแรกในปี 2019 นั้นจะเป็นการเล่าเรื่องผ่านมุมมองของ ไป๋ซู่เจิน หรือนางพญางูขาว ส่วนในภาคนี้ตัวละคร เสี่ยวชิง หรืองูเขียวศิษย์น้องผู้เป็นดั่งน้องรักของไป๋ซู่เจินขึ้นมารับหน้าที่หลักในการเล่าเรื่องผ่านมุมมองของเธอแทน โดยเรื่องนี้ได้หลายค่ายใหญ่ร่วมทุนสร้างรวมไปถึง Netflix

Green Snake

รีวิวGreen Snake ปีศาจกับมนุษย์ชะตามิมีวันบรรจบ ไป๋ซู่เจิน ประจันหน้ากับ ฝาไห่ จนพลาดท่าถูกเขาผนึกไว้ใต้ เจดีย์ เหลยเฟิง เมื่อผู้เป็นพี่ตกอยู่ในอันตราย เสี่ยวชิง จึงหมายจะสู้ตายถวายชีวิต  กับหลวงจีนชั่วนี้อีกสักคราแต่ท้ายที่สุดแล้วนางก็พ่ายให้กับ ฝาไห่ จนตัวเองต้องถูกส่งไปยังดินแดนที่ถูกขนานนามว่า นครอสูร ที่ซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าปีศาจ มนุษย์ และอมนุษย์ที่ยึดติดกับบางสิ่งบางอย่างไม่อาจละกิเลสนั้นลงได้ เสี่ยวชิง ตกอยู่  ในความงุนงงจากการโจมตีของสัตว์ประหลาดอะไรบ้างอย่างแต่สุดท้ายก็ได้รับการช่วยเหลือ จากบุคคลปริศนา เมื่อนางมาถึงนครแห่งนี้ก็ได้เกิดเหตุการณ์ขึ้นมากมายราวกับว่านครอสูรมันกำลังบีบให้ผู้คนหรือปีศาจ  ที่ติดอยู่ในที่แห่งนี้ต้องออกไปจากที่นี่ให้ได้ ต่อมา เสี่ยวชิง ได้พบกับสหายใหม่ถึงสองคน ซือหม่า หนุ่มรูปงามเจ้าเสน่ห์และบุคคลปริศนาปิดหน้าที่เคยช่วยเหลือนางไว้ พวกเขาช่วยเหลือซึ่งกันและกันหลายครั้งหลายคราก่อนนางจะพบว่าบุคคลไร้หน้าผู้นี้มีใบหน้าคล้ายกับใครคนนึงที่เธอคุ้นเคยราวกับแกะ เมื่อนางได้เห็นใบหน้าของเขา นางละทิ้งซึ่งความระแวดระวังและไว้ใจเขาอย่างสนิทแต่ทว่าความไว้ใจ ที่นางมีให้เขาในครั้งนี้กลับย้อนกลับมาทำร้ายให้นาง เจ็บปวดยิ่งกว่าเดิม

Green Snake

นักแสดงโดย Zhao Mingzhou นักแสดง เฟย์ มาตา เป็นนักแสดงเสียงชาวอเมริกันที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาทของเธอในฐานะ Aqua ใน KonoSuba เที่ยนเซียง หยาง นักพากย์ เฟเดอร์ ชิน เป็นนักแสดง โปรดิวเซอร์ นักเขียนและผู้กำกับชาวอเมริกัน

Green Snake

เป็นอนิเมะ แฟนตาซี ดราม่า การผจญภัย  ของนางพญางูเขียวเสี่ยวชิง ที่ส่วนใหญ่เน้นหนีตาย เอาชีวิตรอดในเมืองอสูร ซึ่งในเมืองนี้ก็จะมีคล้ายด่านต่าง ๆ ที่จะต้องหนีตาย และยังจะต้องต่อสู้กับพวกที่ตั้งตนเป็นใหญ่เพื่อจะครองเมืองนี้ เป็นอนิเมะที่ให้ข้อคิดเยอะประมาณนึงเลย ทั้งการใช้อำนาจกังขังเพราะยึดมั่นในหลักการของตัวเอง ปล่อยวางเพื่อให้หลุดพ้น มิตรภาพระหว่างเพื่อน การหักหลัง การให้อภัย และมุมมองด้านความรัก การพึงพาตัวเอง เรื่องนี้โมเดลตัวละครด้านรายละเอียดใบหน้าเจย์ยังรู้สึกว่าไม่ต๊าชพอแต่เนื้อเรื่องน่าสนใจไม่น้อยเลย ในส่วนของจุดจบก็จบได้ไม่แย่ถือเป็น  อนิเมะจีนอีกหนึ่งเรื่องที่ทำออกมาได้ดีพอสมควรและใด ๆ คือเพลงประกอบเพราะมากโดยเฉพาะลูกคอของอาจารย์ โจวเซิน ฟังแล้วเหมือนได้โชคสองต่อทั้งนวดหูทั้งนวดใจ

โดยภาพรวม Zhao Mingzhou การหนีตายจะเยอะไปหน่อยทำให้เนื้อเรื่องในช่วงแรกและช่วงกลางจะวน ๆ อยู่กับการหนีตายในฉากต่าง ๆ แต่ครึ่งหลังคือทำได้ดีและทำซึ้งจนน้ำตาซึมเลยในช่วงท้าย โดยรวมคือ ภาพสวย ฉากแอคชั่นดี เหมาะกับใครที่ชอบอนิเมะแนวผจญภัย สู้ เอาชีวิตรอด

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Zhao Mingzhou

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2022

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023