รีวิวGreat White

รีวิวGreat White ฉลามขาวเพชฌฆาต หนีตายจากฉลามคลั่ง สุดละทึกแน่นอน

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: สะเทือนขวัญ , ดราม่า
ผู้กำกับ :: Martin Wilson
นำแสดงโดย :: แอรอน จาคูเบนโก,แคทริน่า บาว์เดน,ทิม คาโนะ,คิมิเอะ ซึคะโคชิ,เทโคเฮ ทูฮากา
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 31 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 25 พฤศจิกายน 2021

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6/10
🎥การเล่าเรื่อง
6/10
🎥การสร้างเรื่อง
6/10
🎥บทภาพยนต์
6/10
Great White

รีวิวGreat White  สูตรสำเร็จในการเปิดเรื่องราวของหนังสัตว์ร้าย คือมักจะมีตัวละครที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่กำลังมีความสุขกับทริปล่องเรือยอร์ชของตัวเองกันอยู่ดีๆ ระหว่างที่พวกเขากำลังชื่นชมทัศนียภาพอันแสนงดงามของท้องทะเลนั้น พวกเขาก็ลืมระแวดระวังภัยว่าบางสิ่งที่ดำผุดดำว่ายอยู่ใต้ผิวน้ำทะเลสีครามคือฉลามขาวที่กำลังหิวโซและเล็งทั้งสองเป็นอาหาร พวกเขาจะเอาตัวรอดได้ไหมต้องติดตาม

Great White

รีวิวGreat White เริ่มเรื่องราวด้วยคู่รัก 2 คน ชาร์ลี และ แคส ที่ทำธุรกิจให้เช่าเครื่องบินแบบเหมาลำ เพื่อพานักท่องเที่ยวไปชมตามเกาะต่างๆ พวกเขาทั้งสองคนได้ตัดสินใจจะรับงานเช่าเหมาลำครั้งสุดท้ายก่อนสิ้นสุดฤดูกาล เพราะเคสอยากให้ชาร์์ลีเลิกทำงานนี้ เพราะเมื่อก่อนเคยโดนฉลามกัดขา และแนวปะการังที่ชาร์ลีพานักท่องเที่ยวไปเที่ยวก็มีฉลามอาศัยอยู่ เธอกลัวสามีเธอจะอายุสั้น และตอนนี้เธอก็กำลังตั้งท้องลูกของเขาอยู่ด้วย จึงไม่อยากให้ชาร์ลีไปทำงานเสี่ยงๆ สุดท้ายที่พวกเขารับคือสองคู่สามีภรรยา ข้าวใหม่ปลามันอย่าง โจจิ และ มิเชล เพื่อพาสองสามีคู่นี้บินไปยังเกาะแห่งหนึ่งที่มีแนวปะการังสีเลือด เพราะมิเชลล์อยากจะเอา เถ้ากระดูกของคุณปู่เธอที่เคยติดอยู่ที่เกาะนี้และรอดชีวิตไปได้ นำมาลอยอังคารที่นี่เพราะเป็นคำขอก่อนตายของคุณปู่ ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้ก็ได้มี เบ็นนี่ เชฟประจำเครื่อง ป็นเพื่อนสนิทกับชาร์ลี และเมื่อพวกเขาเดินทางมาถึงยังเกาะ พวกเขาได้เดินไปพบกับศพชายนิรนามคนหนึ่งอยู่ที่ริมหาด สภาพของศพคือถูกฉลามจู่โจม แต่ในมือของศพมีมือถืออยู่ พวกเขาจึงเปิดขึ้นมาดูและพบชายที่เป็นศพคนนี้เขาไม่ได้มาเที่ยวคนเดียว แต่มากับแฟนสาว ชาร์ลีและเบ็นนี่จึงตัดสินใจเรียกหน่วยกู้ชีพและจะช่วยอีกแรงโดยการออกไปตามหาหญิงสาวอีกคนหนึ่งระหว่างเดินทางกลับ จากนั้นพวกเขาก็พบซากเรือของหญิงสาวที่อัปปางอยู่กลางทะเล เบ็นนี่ก็ได้ทำการดำน้ำลงไปค้นหาหญิงสาวในซากเรือ และเขาก็ได้พบศพของเธอที่ถูกฉลามจู่โจมเหมือนกัน จากนั้นเมื่อเบ็นนี่กลับมาที่เครื่องและกำลังจะเดินทางกลับ จู่ๆก็มีฉลามคลั่งกระหายเลือดเข้ามาจู่โจมเครื่องจนทำให้เครื่องอัปปาง แต่พวกเขาก็สามารถหนีไปยังแพชูชีพได้ทัน จากนี้พวกเขาจะทำอย่างไรกันต่อ จะสามารถเอาชีวิตรอดจากการถูกฉลามไล่ล่าครั้งนี้ได้หรือไม่

Great White

นักแสดง แอรอน จาคูเบนโก เป็นคนขับเครื่องบินพานักท่องเที่ยว เที่ยวตามชายหาด และ ภรรยาของเขา แคทริน่า บาว์เดน ทิม คาโนะ คิมิเอะ ซึคะโคชิ สองคู่สามีภรรยาข้าวใหม่ปลามัน เทโคเฮ ทูฮากา เชฟประจำเครื่องและยังเป็นเพื่อน ของคนขับเรือ

Great White

ดำเนินเรื่องสนุก น่าติดตาม กระชับว่องไวไม่ยืดเยื้อ เรียงลำดับการเล่าเรื่องได้ดีและเข้าใจง่าย จะมีก็ช่วงกลางๆเรื่องที่ น่าเบื่อมาก เพราะมันลอยแพไปเรื่อยๆ เหมือนสร้างสถานการณ์นี้มาเพื่อ ให้มีฉากคนเห็นแก่ตัวทะเลาะกัน แต่ก็ดันทำได้ไม่สุดและไม่น่าจดจำเอาเสียเลย นอกจากนี้ ส่วนอื่นๆถือว่าดำเนินเรื่องได้ดีแล้ว แต่เสียดายที่ในส่วนของบทยังทำไม่ได้ดีพอเท่าที่ควร ไม่งั้นจะสนุกกว่านี้มากๆ เพราะการดำเนินเรื่องทำได้ดีแล้ว ด้วยความยาวหนังที่สั้นๆ ระยะเวลาแค่ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น เรื่องราวเลยดำเนินแบบรวดเร็วแต่ก็ลื่นไหลเช่นกัน ต่อมาด้านการโปรดักชั่นต่างๆ โดยผมจะไล่ลงดีเทลไปทีละอันเท่าที่นึกออกแล้วกัน สำหรับผมรู้สึกว่าเป็นหนังที่สามารถดูได้เพลินๆ และ  ก็มีบางจังหวะที่ทำให้ลุ้นตามได้อยู่บ้าง แต่ไม่ใช้ทุกฉากนะ แค่บางฉาก ภาพรวมก็ถือว่าใช้ได้ ปานกลางอยู่ในมาตรฐาน อย่างแรกที่จะมาพูดถึงคือเรื่องของบท ก่อนจะพูดถึงเรื่องบทแบบจริงๆจังๆ เราต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า หนังแนวนี้เป็นแนวเอาชีวิตรอด และติดตามสถานการณ์ ของตัวละครแบบแทบจะเรียลไทม์เลยก็ว่าได้ และความสนุกของ หนังแนวนี้คือการทำให้มันตื่นเต้น ลุ้นระทึก เกินคาดเดา 

โดยภาพรวม Great White เรื่องนี้ทำออกมาได้ดี งานภาพสวย ลุ้นละทึกทุกตอน มีทั้งดราม่า และความน่ากลัวของฉลาม เราจะได้รู้ถึงการเอาตัวรอด  หรือข้อผิดพลาดของหนังก็มีอยู่ค่อนข้างเยอะแต่ถ้าเรามองข้ามโดยข้อดีของหนัง ก็บอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้สนุกพอสมควรเลยทีเดียว

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Great White

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023