รีวิวGOLD

รีวิวGOLD ทองกู  สุดท้ายแล้ว..นี่ก็คือละครสั้น ฟ้ามีตา เวอร์ชั่นโกอินเตอร์

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ดราม่า / ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ :: แอนโทนี เฮยส์
นำแสดงโดย :: แซค เอฟรอน, แอนโทนี เฮยส์
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 37 นาที 
กำหนดฉายในไทย :: 28 เมษายน 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
6/10
🎥การสร้างเรื่อง
6/10
🎥บทภาพยนต์
6/10
GOLD

รีวิวGOLD มาถึงคิวหนังระทึกขวัญเอาตัวรอดลำพังจากธรรมชาติ เป็นหนังแนวที่มีใครหลายคนชื่นชอบและฝั่งฮอลลิวูดก็มักจะสร้างออกมาเสิร์ฟให้เลือกชมกันเรื่อย ๆ คราวนี้เป็นตาของ GOLD ทองกู หนังที่ได้พระเอกสุดหล่อ แซค เอฟรอน มาปล่อยของและลีลาการแสดงแบบยืนเดี่ยวกลางทะเลทรายอันแห้งแล้ง เพื่อต่อสู้กับธรรมชาติอันโหดและจิตใต้สำนึกของตัวเอง ที่น่าจะโหดร้ายยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดเลย

GOLD

รีวิวGOLD เป็นเรื่องราวของ โลกอนาคตอันใกล้ เมื่อชายแปลกหน้า 2 คนที่เดินทาง ผ่านทะเลทรายด้วยกัน พวกเขาเจอแร่ทองคำที่ใหญ่ที่สุดที่เคยเจอมา ทั้งคู่จึงวางแผนร่วมกันที่จะขุดทอง โดยคนหนึ่งคอยเฝ้าทองคำเอาไว้ ส่วนอีกคนออกหาอุปกรณ์ ที่จะใช้ขุดทองกลางทะเลทราย แซค เอฟรอน รับบทเป็นชายที่ต้องอยู่เฝ้าทองตามลำพัง ในทะเลทราย ผู้ต้องเผชิญกับความหฤโหด ต่างๆ ทั้งจากตัวทะเลทรายเอง หมาป่าดุร้าย และ ผู้บุกรุกที่มองไม่เห็นในโลกอนาคตอันใกล้ เราพอจะอนุมานได้ว่าสภาพสิ่งแวดล้อมในห้วงเวลาที่ปรากฏขึ้น มนุษย์หลายคนได้ กลายเป็นคนจนที่แสวงหาชีวิตที่ดีกว่า ฉากแรกเรา จะได้เห็นตัวละครของแซค เอฟรอนเดินทางโดยรถไฟไปยังปลายทาง ซึ่งแน่ใจได้เลยว่า ตัวละครนี้ก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าตัวเองจะไปลงหลักปักฐานที่ไหน แต่ที่ๆเขาจากมา อาจจะเคยเกิดเรื่องราวที่ไม่ดี และเขา กำลังจะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่

GOLD

นักแสดง  เอฟรอน เนื่องจากตลอดทั้ง ไม่เคยบอกกับคนดูเลยสักครั้งว่า ตัวละครนี้ชื่ออะไร ได้พบกับชายขะมุกขะมอม แอนโทนี่ เฮเยส แต่เขามีรถจิ๊บที่พอจะให้มีเพื่อนร่วมทางติดรถไปได้ สภาพของรถจัดได้ว่าจวนเจียนใกล้พังเต็มทน ทว่าระหว่างที่เดินทางไปกลางทะเลทรายอันร้อนระอุ รถคันนี้ก็เกิดเสียกลางทาง ระหว่างที่ชายเจ้าของรถกำลังซ่อมหม้อน้ำ พระเอกของเราก็เหลือบไปเห็นทองคำก้อนใหญ่ที่ปะปนอยู่กับกองหิน ทั้งคู่พยายามจะขุดทองคำก้อนยักษ์ขึ้นมา แต่ก็ไม่เป็นผล

GOLD

เอาจริง ๆ หากคนดูสังเกตให้ดี ก็อาจจะเดา ทางของเรื่องได้ตั้งแต่ 15-20 นาทีแรกของหนังได้แล้ว เพราะมุมมองต่าง ๆ ของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างดูง่ายและย่อยง่าย ง่ายเกินไปจนแทบไม่มีอะไรให้ตราตรึงเอาไว้เป็นที่จดจำเลย พร้อมกับยังแอบเสียดายลีลาการแสดงของ แซค เอฟรอน ที่ถือว่าเขาแบกรับเรื่องนี้ เอาไว้ทั้งเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยม ถ่ายทอดอารมณ์ต่าง ๆ ขับอินเนอร์ของตัวละครออกมาได้ชัดเจน ใส่แนวคิดยับยั้งใต้จิตสำนึกออกมาได้ดี เพียงแต่องค์ประกอบของเรื่องที่ว่างเปล่า สุดท้ายก็ทำให้หนังเรื่องนี้…ว่างเปล่าตามไปด้วย อย่างที่บอกไปแล้วว่า หนังเรื่องมีความยาวเพียงแค่ชั่วโมงเศษ ๆ ถือว่าเป็นความยาวของหนังในระดับปกติทั่วไป แต่หนังเรื่องนี้กลับให้ความรู้สึกกับคนดูเหมือนยาวนานเป็น 3 ชั่วโมง โดยเฉพาะช่วงครึ่งหลังของเรื่องนี้ ที่ชวนหดหู่และน่าเบื่อเหลือเกิน อดไม่ได้ที่ต้องก้มดูนาฬิกาตัวเองแทบจะทุก 2 นาทีเลยทีเดียว เพราะหนังไม่สามารถซื้อใจและดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้แล้ว กับแก่นสารที่เวิ้งว้างไม่ต่อกับทะเลทรายที่ตัวละครติดอยู่

โดยภาพรวม GOLD ทองกู ก็เป็นหนังเอาตัวรอดที่ใช้สูตรสำเร็จเดิม ๆ ไอเดียดีแต่ทิศทางการเล่าเรื่องและถ่ายทอดออกมาเป็นเรื่องในหนังยังไม่เรียกความสนใจของคนดูได้มากพอ เป็นหนังเอาชีวิตรอดที่ค่อนข้างมีมุมมองซ้ำซากและน่าเบื่อไปสักหน่อย ทุกอย่างเหมือนเล่นอยู่ในพื้นที่เซฟโซน จะเล่นไปทางไหนก็ไปไม่สุดสักทางเดียว แม้องค์ประกอบต่าง ๆ รายล้อมของหนังเรื่องนี้จะดี แต่เนื้อเรื่องนั้น…แทบจะเหมือนกับนั่งดูละครสั้น ฟ้ามีตา ทางช่อง 7 ให้แง่คิดคุณธรรมอะไรทำนองนั้น

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : GOLD

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2022

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023