รีวิวGhost Doctor

รีวิวGhost Doctor เมื่อศัลยแพทย์อัจฉริยะวิญญาณหลุดเข้าร่างหมออีกคน

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แฟนตาซี
ผู้กำกับ :: คิมซอนซู
นำแสดงโดย ::  ชายองมิน, โกซึงทัก, ยูอี,ซนนาอึน
ความยาวหนัง :: 16 ตอน
กำหนดฉายในไทย :: 14 มกราคม 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
8/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10
Ghost Doctor

รีวิวGhost Doctor ซีรีส์การแพทย์ รสชาติแปลกใหม่ได้ทั้งดราม่า และ แฟนตาซี เคล้ากลิ่นอายคอมเมดี้ชนิดที่เรียกเสียงหัวเราะถี่ ๆ จนสำลักน้ำ ไหนจะความดีงามของการพบกันระหว่าง เรน และ คิมบอม สองนักแสดงต่างวัยที่เคมีเข้ากันได้ประหนึ่งเป็นคู่พระนาง หลังจบสอนตอนแรกยังมีอีกหลายอย่างที่น่าสนใจตามไปหาคำตอบได้ในรีวิวฉบับนี้

Ghost Doctor

รีวิวGhost Doctor ชายองมิน หมออัจฉริยะผู้ที่แม้แต่ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ยังไม่กล้าเข้าไปยุ่ง ด้วยความเก่ง และ ฉลาดของเขาตั้งแต่เป็นอินเทิร์น และ ผ่าตัดสำเร็จครั้งแรกในช่วงนั้น นับว่าเป็นความฮือฮาเป็นอย่างมากในหมู่หมอด้วยกันเอง นั่นทำให้เขามีชื่อเสียงและได้รับความไว้วางใจ จากคนไข้ ทว่าเขากลับมีความหยิ่งทะนงตนอยู่พอสมควร จนกระทั่ง โกซึงทัก หมอหนุ่มผู้มั่งคั่งดีกรีทายาทของมูลนิธิโรงพยาบาล ได้เข้ามาเป็นแพทย์ประจำบ้านนั่นทำให้ชายองมินค่อนข้างจะไม่พอใจเป็นอย่างมากและสบประมาทโกซึงทักว่าได้เข้ามาเพราะใช้เส้นสาย และด้วยความไม่กินเส้นกันนี่เอง ชายองมินก็จะคอยแกล้งโกซึงทักอยู่ประจำแต่ก็มีเรื่องไม่คาดฝันได้เกิดขึ้นเมื่อชายองมินประสบอุบัติเหตุนั่นทำให้วิญญาณของเขาหลุดออกมารวมร่างกับโกซึงทักได้และเรื่องราวสุดระทึกก็เริ่มต้นขึ้น

Ghost Doctor

นักแสดง เร รับบทเป็น ชายองมินศัลยแพทย์อัจฉริยะ บอกตรงๆ ว่าเป็นซีรีส์ที่น่าทึ่งตั้งแต่โปสเตอร์ กับการที่เรนนักร้องหนุ่มของเรานั่น ถ่ายโปสเตอร์ กับ รอยยิ้มที่ออกจากเจ้าเล่ห์หน่อยๆ ซึ่งส่วนตัวนักเขียนที่เคยติดตามผลงานของเจ้าตัวจริงๆ คิมบอม รับบทเป็น โกซึงทัก อินเทิร์นหนุ่มผู้เก่งทฤษฎี วนกลับมาเจอกันอีกแล้วสำหรับคุณคิมบอมเรียกได้ว่ามีผลงานติดต่อกันทุกปีแบบไม่มีห่างหายจริงๆ คนนี้ และบทนี้ของเขาเชื่อเลยว่าแสดงออกมาได้ดีเยี่ยมแน่ๆ กับความกวนโอ้ยหน่อยๆ ซนนาอึน รับบทเป็น โอซูจองดีใจมากที่ ได้นาอึนมาเล่นซีรีส์เรื่องนี้โดยนาอึนเป็นสมาชิกวง Apink และตอนนี้รับงานนักแสดงรัวๆ เลย ปกติเราจะเห็นนาอึนในลุคแบบสดใสๆ มาแนวสวยน่ารัก ยูอี รับบทเป็น จางเซจิน อันนี้ค่อนข้างเซอร์ไพรส์นักเขียนพอสมควรกับการพบยูอีในซีรีส์ เพราะมาดูแบบไม่ได้ศึกษา เลยว่ามีใครมาแสดงบ้าง ตอนแรกนึกว่านาอึนอาจจะคู่กับเรนหรือเปล่า พอมียูอีเข้ามาก็เริ่มสงสัยอีกคนว่าอาจจะได้คู่กับเรน

Ghost Doctor

ขอยกตัวแทน หมู่บ้านสองคนอย่าง ชายองมินและโกซึงทัก ในมุมมองของโกซึงทักอินเทิร์นหนุ่มไฟแรง  คิดว่า การรักษาคนไข้ควรจะดูแลให้ ถึงที่สุดแม้ว่าคนไข้ จะได้รับการประเมินว่าไม่สามารถรอดแล้วก็ตาม แต่ในมุมความคิดของชายองมินคือ เมื่อไม่สามารถยื้อ คนไข้เหล่านี้ ได้แล้วก็ควรหันไปสนใจคนไข้ที่มีอัตรารอดมากกว่า เพื่อรักษาชีวิต ดูเหมือนว่าจะใจร้ายแต่ไม่ใช่ ว่าชายองมินเขา ไม่รักษาคนไข้เหล่านั้นแต่รักษาไปแล้ว ก็ไม่สามารถช่วยได้อยู่ดีและเริ่ม มองการทำงานในแบบของธุรกิจ คือยิ่งรักษาคนไข้มากเท่าไหร่รายได้ก็จะเข้าวอร์ดมากเท่านั้น เสมือนว่าเป็นมุมมองของคนที่ทำงานมานานแล้วกับคนที่เพิ่งเริ่มทำงาน ทุกคนต่างมีเหตุผลของตนเอง และมีแนวคิดที่แตกต่างกัน อาจจะมองว่าผิดบ้างถูกบ้าง ล้วนแต่มุมมองคนแต่ละคน ที่บอกว่าจังหวะของซีรีส์ดีทุกฉากเป็นเพราะว่าการ เล่นสีหน้าท่าทางของตัวละครในเรื่องค่อนข้างจะเหมาะเจาะกับเสียงซาวด์ ที่ให้มามากๆ ตอนแรกคิดว่าซีรีส์อาจจะออกแนวขรึมๆ หน่อยแต่กลับไม่ใช่เลยมีความคอมเมดี้ผสมปนเป กับความกวนโอ้ยอยู่เล็กน้อยแต่ถึงกระนั้นแล้วสิ่งที่ซีรีส์ ได้ให้มาคือความกลมกล่อมของ เรื่อง จะเรียกว่าครบรส ก็ว่าได้มีทั้งดราม่าโรแมนติก สืบสวนเล็กน้อย หรือ จะตลกเฮฮา ก็ให้มาหมดซึ่งแต่ละจังหวะให้การนำเสนอเรื่องราวของ แต่ฝ่ายเป็นอะไรที่ลื่นไหลแบบไม่ติดขัดเลย แอบบอกว่าเรตติ้ง ของเรื่องนี้ในเกาหลีถือว่าสูงมากๆ แนะนำว่าต้องตามแบบไม่ควรจะปล่อยเรื่องนี้พลาดไป

โดยภาพรวม Ghost Doctor จะบอกว่านอกจากความสนุกที่รับได้รับชมของซีรีส์ ยังได้ความรู้และแนวคิดอีกเพียบเลย และไม่ใช่ฝั่งของโลกความเป็นจริง เพียงเท่านั้นยังมีเกี่ยวกับโลกวิญญาณแฟนตาซี ที่จะพาทุกคนไปเอาใจช่วยคุณหมออัจฉริยะ ให้กลับเข้าร่างของตัวเองให้สืบหาความจริงของสิ่งที่เกิดขึ้นกับตนเอง

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Ghost Doctor

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2022

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023