รีวิวNetflix Gangubai Kathiawadi

รีวิวnetflix Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ  ต้นตำหรับแม่อินเดียที่โลกรู้จัก

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ดราม่า
ผู้กำกับ ::  ซันเจย์ ลีลา ภันสลี
นำแสดงโดย :: อเลีย บาตต์
ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 36 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 25 กุมภาพันธ์ 2022

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
9.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
9/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
9/10
Gangubai Kathiawadi

รีวิวGangubai Kathiawadi ดูเหมือนว่าจะกลาย เป็นหนังอินเดียที่เป็นกระแสกล่าวถึงในบ้านเราขึ้นมาแบบฉับพลัน เพราะประเด็นที่หนักแน่น และเป็นชีวประวัติ ของสตรีอินเดียผู้แข็งแกร่งคนหนึ่ง ที่เคยสร้างตำนานให้กับย่านโคมแดงของนครมุมไบ และระดับชาติ นี่ก็คือ  หญิงแกร่งแห่งมุมไบ หนังดราม่าทรงพลัง ที่ส่งสารถึงผู้ชมได้อย่างเข้าถึง กับวลีเด็ดดวงที่ว่า อาชีพเก่าแก่ที่สุดในโลกคือ.. โสเภณี หากไม่มีเรา แม้แต่สวรรค์ก็คงไม่สมบูรณ์ 

Gangubai Kathiawadi

รีวิวGangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ เป็นเรื่องราวของ คังคุไบ หญิงสาวที่หนี ออกจากบ้านมาเพื่อหวังจะได้ เป็นดาราหนัง แต่ต้องมาเผชิญหน้ากับโชคชะตาชีวิตแสนเศร้า เมื่อแฟนหนุ่มพาเธอ ไปขายให้กับซ่องโสเภณีด้วยราคา 1,000 รูปี โดยไม่มีทางเลือกอื่นนอก จากจำยอมต่อชะตาครั้งนี้ แต่นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของความยิ่งใหญ่ในแนวคิดและความ ทะเยอทะยานของผู้หญิงทำงานด้วยร่างกายตัวเล็ก ๆ คนหนึ่ง ที่กลายเป็นผู้ที่พลิกโฉมหน้าและปฏิวัติวงการโสเภณีระดับชาติของ อินเดียมาสืบทอดจนถึงทุกวันนี้

Gangubai Kathiawadi

นักแสดง อเลีย บาตต์ ต้องลุกขึ้นปรบมือให้จริง ๆ นี่คือนางเอกสาวที่เพิ่งจะสั่งสมประสบการณ์ในวงการมาไม่ถึงสิบปีดี แต่ความสามารถก้าวกระโดดได้ดี และเธอก็สามารถแบกรับหนังทั้งเรื่องนี้เอาไว้ด้วย 2 บ่าของตัวเองได้อย่างสบาย ๆ โดยการรับบทเป็นบุคคลในประวัติศาสตร์ในครั้งนี้เธอสามารถถ่ายทอดออกมาให้คนดูเชื่อได้หมดใจ ทั้งท่วงท่า น้ำเสียง และการดีไซน์การแสดงออกมาในหลากหลายอารมณ์ ผ่านสีหน้าและแววตาที่เฉียบขาด และนี่ก็คือผลงานมาสเตอร์พีชในอาชีพของเธออีกเรื่องหนึ่งไปโดยปริยาย

Gangubai Kathiawadi

ก็คงจะมีองค์ประกอบ ของสูตรสำเร็จเดิม ๆ ในหนังอินเดียทั่วไป บทหนัง ที่ค่อนข้างย่อยง่ายและเข้าถึงกลุ่มคนดูได้ไม่ยาก โดยเฉพาะการตี ความของหนังที่ออกมาน่าจะถูกจริตคอหนังชาวไทยได้ดี ใส่กิมมิก ความทรงพลังแห่งพลังหญิงเข้าไปเป็นช่วง ๆ ทำให้เคาะออกมาเป็นมีมสำคัญ ๆ ที่ตัวละครหลักฉะเอาไว้ในหนังได้หลายซีนเลยทีเดียว งานโปรดักชั่นดีไซน์ของ หนังเรื่องนี้ก็ต้องยกให้เขา เพราะเทคนิค ด้านนี้ในวงการหนังบอลลิวูดก็ไม่เป็นรองใคร แม้ว่าทั้งฉากและแสงสีต่าง ๆ ก็สัมผัสได้ว่าเป็นการจัดขึ้น มาโดยเฉพาะ แต่ก็ไม่ได้ถูกขัดหูขัดตาอะไร ยังสามารถกลมกลืนไปกับเนื้อหาของเรื่องได้ดี รวมทั้งต้องยกนิ้วให้กับการเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ช่วยทำให้ภาพของหนังออกมาได้ละเมียดละไมและสวยงามได้ในหลาย ๆ ฉากอีกด้วย ความยาวกว่า 150 นาทีของหนัง  เรื่องนี้ไม่ใช่อุปสรรคอะไร นี่ยังถือว่าเป็นหนังดราม่าอินเดีย ที่ค่อนข้างกระชับกว่าโดยทั่วไป เพราะตามมาตรฐานของหนังอินเดีย ในยุคนี้นั้น หนังแต่ละเรื่องมักจะเฉลี่ยเวลาไม่ต่ำกว่า 170 นาทีด้วยซ้ำ แม้ว่าเรื่องนี้จะกินเวลาไปถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง แต่เนื้อหาของ หนังที่จับใจผู้ชมได้เป็นอย่างดี ตั้งแต่ต้นจนจบ จึงทำให้ไม่มีส่วนไหนที่รู้สึกยืดย้วยหรือน่าเบื่อเลยสักฉากเดียว

โดยภาพรวม Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ เป็นหนังอินเดียที่เป็นทั้งเชิดชูสตรี ผู้ยิ่งใหญ่อีกคนของอินเดีย และยังช่วยขับเคลื่อนสังคมให้ความสำคัญถึงคนทำงานบริการทางเพศได้ในอีกทางด้วย หนังอาจจะไม่ได้สมบูรณ์แบบในทุกส่วน แต่ก็มีหลายองค์ประกอบที่น่าพอใจเป็นอย่างดี บนพื้นฐานของสูตรสำเร็จเดิม ๆ ของหนังที่น่าจะเข้าถึงและสร้างพลังให้กับผู้ชมได้อย่างยิ่งยวดต่อไป…

🎥รับชมตัวอย่างหนัง :Gangubai Kathiawadi

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2022

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023