รีวิวFast and Furious X

รีวิวFast and Furious X ตำนาน Fast & Furious เริ่มต้นขึ้นแล้ว

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง ::  แอคชั่น / อาชญากรรม

ผู้กำกับ :: หลุยส์ เลเทอร์เรียร์

นำแสดงโดย :: วิน ดีเซล, มิเชล รอดริเกรซ, เจสัน โมโมอา

ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 81 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 17 พฤษภาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
9/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวFast and Furious X  พูดได้เลยว่าการกลับมาของภาคนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับบทสุดท้ายของหนึ่งในแฟรนไชส์ระดับโลกที่ได้รับความนิยมและเป็นตำนานเล่าขานมากที่สุดในโลก หลังจากที่แฟรนไชส์นี้ได้ก้าวเข้าสู่ศตวรรษที่สามและยังคงไม่แผ่วแรงลงเลยด้วยทีมนักแสดงและตัวละครหลักกลุ่มเดิมกับที่ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้น

เรื่องย่อ หลังจากภารกิจมากมายและการฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการ ดอม ทอเร็ตโต้ วิน ดีเซล และครอบครัวของเขา ก็สามารถเฉือนคม ชนะสงครามประสาทและแซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนเส้นทางของพวกเขาได้ บัดนี้ พวกเขาจะได้เผชิญหน้ากับคู่ปรับที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเจอมา: ภัยคุกคามน่าสะพรึงกลัวจากเงาอดีต ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้เลือด ผู้มุ่งมั่นจะพังครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงและทำลายทุกสิ่ง และทุกคน ที่ดอมรัก ไปตลอดกาล

นักแสดง มิเชลล์ โรดริเกซ, ไทริส กิ๊บสัน, คริส “ลูดาคริส” บริดเจส, นาตาลี เอ็มมานูเอล, จอร์ดานา บรูว์สเตอร์, ซุง คัง, เจสัน สเตแธม, จอห์น ซีนาและสก็อต อีสต์วู้ด ร่วมด้วยนักแสดงรางวัลออสการ์ เฮเลน เมอร์เรนและชาร์ลิซ เธอรอน

   ดอมและลูกทีมของเขาได้โค่นเฮอร์นาน เรเยส ราชันย์ยาเสพติดชาวบราซิลเลียนผู้ฉาวโฉ่และทลายอาณาจักรของเขาบนสะพานในกรุงริโอ เดอ จาไนโรลง สิ่งที่พวกเขาไม่รู้คือ ดันเต้ (เจสัน โมมัวจาก Aquaman) ลูกชายของเรเยส เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ทุกอย่างและใช้เวลาตลอด 12 ปีที่ผ่านมาในการวางแผนการที่จะทำให้ดอมชดใช้อย่างสาสม

   แผนการของดันเต้จะทำให้ครอบครัวของดอมต้องพลัดพรากกระจัดกระจายกันไป จากลอสแองเจลิส สู่สุสานในกรุงโรม จากบราซิลสู่ลอนดอนและจากโปรตุเกสสู่แอนตาร์กติกา จะมีการสร้างพันธมิตรหน้าใหม่และศัตรูเก่าก็จะปรากฏตัวอีกครั้ง แต่ทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงไปเมื่อดอมได้รู้ว่าลูกชายวัย 8 ขวบของเขา (ลีโอ อาเบโล เพอร์รีจาก Black-ish) เป็นเป้าหมายสุดท้ายในการล้างแค้นของดันเต้

โดยภาพรวมนั้น ถือเป็นภาคที่ 10 แล้วสำหรับภาพยนตร์แอ็คชั่นรถซิ่ง ผสมโจรกรรม และภารกิจกู้โลกที่มีแฟนคลับรอติดตามชมนับล้าน ซึ่งภาคนี้ วิน ดีเซล ยังคงรับบทพระเอกผู้นำครอบครัว และผู้อำนวยการสร้างเหมือนเช่นคย ส่วนผู้กำกับคือ หลุยส์ เทร์ริเยร์

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Fast and Furious X 

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวGuardians of the Galaxy Vol. 3

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023