รีวิวEvil Dead Rise

รีวิวEvil Dead Rise หนังสยองขวัญที่ใครดูแล้วต้องปิดตา

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: สยองขวัญ 

ผู้กำกับ :: ลี ครอนิน

นำแสดงโดย :: ลิลลี่ ซัลลิแวน, อลิซซา ซูเธอร์แลนด์, มอร์แกน เดวีส์

ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 37 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 20 เมษายน 2566

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวEvil Dead Rise กลับมาอีกครั้งของตำนานสยองขวัญ ผีอมตะ เชื่อว่าใครที่่เป็นคอหนังสยองขวัญจะต้องมีเฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ติดเป็นหนึ่งในหนังประทับใจตลอดกาล และนี่คือการกลับมาอีกครั้งในรอบ 10 ปี ที่เสมือนเป็นการรีเซ็ตและรีบูตยกเครื่องใหม่ เพื่อหวังสานต่อเฟรนไชส์นี้ขึ้นใหม่อีกครั้ง

เรื่องย่อ เรื่องราวของพี่สาวที่กลับมาเยี่ยมครอบครัว กลับมาด้วยเหตุผลบางอย่าง ในคืนนั้นเองได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวขึ้น นำพวกเขาไปสู่การค้นพบหนังสือเนโครโนมิครอน แผ่นเสียงที่บันทึกการแปลหนังสือโดยนักบวชและได้ปลุกปีศาจร้ายขึ้นโดยไม่ตั้งใจ กลายเป็นค่ำคืนอันตรายที่ภัยร้ายก็คือตัวเอลลีที่ถูกสิงโดยปีศาจร้าย เรื่องราวของครอบครัวนี้จะเป็นยังไง ต้องติดตาม

นักแสดง  “ลิลลี่ ซัลลิแวนกับ “อลิซซา ซูเธอร์แลนด์” ที่ถือว่าพวกเธอผนึกกำลังกันทำหนังเรื่องนี้ออกมาได้ขนลุกขนพอง ขณะที่รุ่นเล็ก “มอร์แกน เดวีส์”, “แกเบรียล เอ็กโคส์” และ “นีล ฟิเชอร์” ก็เป็นตัวละครสมทบที่เพิ่มชั้นมิติให้กับหนังได้ค่อนข้างใช้ได้เลย 

  ลี ครอนิน มารับหน้าที่ทั้งกำกับและเขียนบทหนังเรื่องนี้ด้วยตัวเอง นี่คือว่าเป็นหนังเชิงพาณิชย์เรื่องยาวเรื่องที่ 2 ในเครดิตของเขา หลังจากที่เคยเปิดตัวไปกับหนังสยอง The Hole in the Ground เมื่อ 4 ปีก่อนและได้รับเสียงวิจารณ์ที่ไม่ธรรมดา โดยนี่น่าจะเป็นหนังสตูดิโอใหญ่เรื่องแรกของเขาด้วย แต่วิสัยทัศน์และมุมมองการทำหนังของเขาก็ยังเต็มไปด้วยลูกเล่นและความสยองสดใหม่ค่อนข้างดี

 แม้ว่าจะหนังเพิ่งจะทำการรีบูตไปเมื่อ 10 ปีก่อน แต่กลับมารีเซ็ตใหม่ในครั้งนี้ก็ถือว่าวางเส้นเรื่องกับโครงเรื่องที่ค่อนข้างต่างจากเดิมพอประมาณ ฉบับนี้ถือว่าเซ็ตสตอรี่ที่มีเนื้อหนังและความผูกพันเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในครอบครัวมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่ามันจะยังปะปนไปด้วยสูตรสำเร็จเดิม ๆ เป็นสิ่งที่ไม่ได้เกินจะคาดเดาเท่าไหร่ แต่ก็นับว่าโชคดีที่จังหวะการเล่าเรื่องและการนำเสนอของหนังยังทำได้ประสบความสำเร็จ

โดยภาพรวมนั้น เอาเป็นว่าถ้าหากคุณกำลังมองหาหนังสยองขวัญแบบดิบ ๆ เถื่อน ๆ โหดจัดใส่เต็มแบบไม่กั๊ก Evil Dead Rise น่าจะตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดี แม้ว่ามันอาจจะยังเป็นหนังที่จัดว่าอยู่ในเซฟโซนอยู่ไปบ้าง แต่ต้องยอมรับว่าเลยว่าการนำเสนอกับการเล่าเรื่องของหนังค่อนข้างเวิร์ก และทำงานต่อปฏิกิริยาของคนนี้ได้เป็นอย่างดี

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Evil Dead Rise

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวThe Super Mario Bros. Movie

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023