รีวิวEverything Everywhere All at Once

รีวิวEverything Everywhere All at Once ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส คะแนนเต็มเรื่องแรกของปี..มาแล้ว!

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ตลก / ผจญภัย
ผู้กำกับ :: แดเนียล ควาน, แดเนียล ไชเนิร์ต
นำแสดงโดย :: มิเชล โหย่ว, คี ฮุย ควน, เจมี ลี เคอร์ติส
ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 10 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 12 พฤษภาคม 2022 

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
7/10
Everything Everywhere All at Once

รีวิวEverything Everywhere All at Once ได้เวลามาพิสูจน์กับอีกหนึ่งมัลติเวิร์สที่มีเสียงเลื่องลือมากมายเสียเหลือเกิน ใคร ๆ ก็บอกว่าดีเลิศหนักหนาอะไรจะขนาดนั้นกับหนังแอคชั่นผสมผสานความตลกร้าย หรือที่มีชื่อไทยเท่ ๆ ว่า ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส ที่คว้าตัวนักแสดงเชื้อสายเอเชียตัวแม่ อย่าง มิเชล โหย่ว มาวาดลีลาลวดลายแอคติ้งชั้นครูออกมาให้ฝรั่งได้เห็นกันอย่างเต็มตา และบัดนี้เราก็ได้เห็นกับสายตาตัวเองแล้ว และผลลัพธ์ที่ได้ออกมานั้นก็…ไม่เกินราคาคุยนะ

Everything Everywhere All at Once

รีวิวEverything Everywhere All at Once  ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส ว่าด้วยชีวิตของ เอเวอลีน หวัง หญิงชาวจีนที่ต้องแบกรับภาระทุกอย่างภายในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจร้านซักแห้งที่ขาดทุนมานานหลายปี, ชีวิตคู่กับสามีที่แสนจืดชืด, ความสัมพันธ์กับลูกสาวที่ไม่ค่อยจะลงรอยกัน และการถูกกดดันจากผู้เป็นพ่อ กระทั่งวันหนึ่งเธอได้ค้นพบตัวตนที่อยู่ในหลากหลายชีวิต ณ พหุจักรวาล โดยแต่ละตัวตนต่างมีเป้าหมายในชีวิตแตกต่างกัน มีเส้นทางชีวิตที่เป็นทั้งคนดีและคนชั่ว และยังมีพลังที่เหนือกว่ามนุษย์ธรรมดาทั่วไป แต่เมื่อการมาอยู่ในโลกประหลาดนี้ได้ปรากฏศัตรูลึกลับที่หมายจะกำจัดตัวเธอในจักรภพอื่น ๆ ให้สิ้นซาก จนในที่สุด เอเวอลีนต้องยอมเผชิญหน้ากับสงครามครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ เพื่อเดินหน้าไปสู่เป้าหมายแท้จริง นั่นก็คือการเป็นที่สุดแห่งซือเจ๊มหาประลัยที่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ที่เป็นความหวังหนึ่งเดียวในการกำราบภัยร้ายที่หวังจะมาทำลายทุกสิ่งทุกอย่างทุกพหุจักรวาลให้ดับสิ้น

Everything Everywhere All at Once

นักแสดง มิเชล โหย่ว ถือว่าเป็นการได้ปลดปล่อยครั้งสำคัญของเธอ และยังถือเป็นโอกาสอันเจิดจรัสของเธอด้วย เพราะนี่ถือเป็นการปล่อยของทางการแสดงของเธอได้เต็มประสิทธิภาพ ที่ผ่านมาเราอาจจะเห็นเธอเป็นแค่นักแสดงเอเชียในบทสมทบตัว 3 ตัว 4 แต่ในเรื่องนี้เธอคือเบอร์หนึ่ง และเธอได้งัดเอาทักษะและประสบการณ์ที่สั่งสมเอาไว้กับฮอลลิวูดมาหลายทศวรรษมาใช้ ให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นเพชรเป็นงามที่เล่อค่า นี่จึงกลายเป็นผลงานการแสดงชิ้นดีที่สุดในอาชีพของเธอเลยก็ว่าได้

Everything Everywhere All at Once

เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้หลัก ๆ ต้องยกความดีความชอบให้กับบทหนังโดยแท้ คู่หูแดเนียลส์ถือได้ว่าสร้างบทหนังระดับมาสเตอร์พีชออกมาเลยก็ว่าได้ เป็นบทหนังที่เต็มไปด้วยความทับซ้อนเชิงทับซ้อนเข้าไปอีก การออกแบบแนวคิดของมัลติเวิร์สของพวกเขาช่างพิลึก แต่ก็เจ๋งมากในเวลาเดียวกัน และพวกเขาก็พยายามเล่าเรื่องที่เข้าใจได้ยากออกมาด้วยวิธีที่สามารถคล้อยตามไปได้ หากว่าผู้ชมมีพื้นฐานจากพวกการดูหนังซูเปอร์ฮีโร่ต่าง ๆ มาบ้างแล้ว ต้องยอมรับเลยว่า ใช้เวลาการปูเรื่องในช่วงแรกที่กินเวลานานเป็นชั่วโมง แต่กลายเป็นเวลาชั่วโมงผ่านไปที่คุ้มค่าโดยแท้ เป็นไฮไลต์ที่ทำให้เอาใจผู้ชมได้อยู่หมัด ไม่ใช่แค่เพียงบทหนังที่แข็งแรงแล้ว หนังยังเสริมด้วยองค์ประกอบอื่น ๆ เข้าไปแบบเล่นใหญ่ ไม่ว่าจะงานโปรดักชั่นดีไซน์ แสง สี และมุมภาพต่าง ๆ มีลูกเล่นที่ยอดเยี่ยม เมื่อมาผนวกกับการเล่าเรื่องที่เชื่อมกับฉากสตันท์เมามันส์ต่าง ๆ ที่แอบชวนให้นึกถึงสมัยที่เคยนั่งดูหนังบู๊ฮา ๆ แบบ ‘คนเล็กหมัดเทวดา’ ของ โจว ซิงฉือ โอ้โห้…มันพาไปได้สุดทางจริง เป็นธรรมดาที่ว่าเมื่อได้ดูซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์สในครั้งนี้ ก็อดจะนำไปเปรียบเทียบกับหนังทะลุมัลติเวิร์สในอีกจักรวาลหนึ่งที่กำลังฉายอยู่เหมือนกัน คงต้องบอกว่าหนังในจักรวาลนั้น อาจจะทำให้คนดูรู้สึกเพลินกับเทคนิคแสงสีที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่ในมัลติเวิร์สที่ซือเจ๊พาเราไปในเรื่องนี้นั้น เป็นการผจญภัยพหุจักรวาลที่สนุก แต่ยังคงทำให้ผู้ชมยึดมั่นอยู่กับโลกแห่งความเป็นจริงและความรู้สึกเป็นมนุษย์ถ่องแท้อยู่ได้เท่าเดิม เพราะแก่นแท้ของเรื่องราวในหนังที่สามารถไปสะกิดต่อมหลาย ๆ อย่างในความคิดและการตัดสินใจในการดำรงชีวิตประจำวัน

โดยภาพรวม Everything Everywhere All at Once ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส ในความคิดเห็นของผู้ชมแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน เพราะหนังก็ไม่เชิงว่าจะเป็นหนังแมสทั่วไป หนังมีกลิ่นอายและความอินดี้สอดแทรกอยู่ในตัวอยู่หลายจุด แต่เพราะบทหนังที่แข็งแรงและประเด็นการเล่าเรื่องที่ชัดเจน เมื่อนำมาผนวกรวมองค์ประกอบต่าง ๆ ทั้งหมดเป็นภาพกว้างดูแล้ว ก็ถือว่าเป็นหนังที่มอบความบันเทิงครบรสชาติดี อีกทั้งยังให้แง่คิดและมุมมองการใช้ชีวิตสื่อกลับมาถึงคนดูได้อย่างตรงประเด็นอีกด้วย นี่คือกลายเป็นการท่องมัลติเวิร์สแบบบ้าคลั่งและดีเดือด ที่ทั้งเฮฮาและอิ่มใจไปพร้อมกันได้

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Everything Everywhere All at Once

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2022

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023