รีวิวNetflix DYaksha ruthless operations

รีวิวNetflix DYaksha ปฏิบัติการยักษ์ล้มยักษ์ พลังบู๊เชือดเฉือน..แต่จัดจ้านยังไม่สุด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ทริลเลอร์
ผู้กำกับ :: นาฮยอน
นำแสดงโดย :: ซอลคยองกู, พัคแฮซู, อีแอล, จินยอง
ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 5 นาที
กำหนดฉายในไทย ::  8 เมษายน 2022 

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
8/10
🎥การเล่าเรื่อง
8/10
🎥การสร้างเรื่อง
8/10
🎥บทภาพยนต์
8/10
DYaksha

รีวิวDYaksha มาถึงคิวของหนังแอคชั่นเกาหลี สไตล์สายลับแก๊งสเตอร์เรื่องล่าสุด อย่าง “Yaksha: Ruthless Operations” (ปฏิบัติการยักษ์ล้มยักษ์) ที่มาพร้อมกับเนื้อหาความเข้มข้นที่เชื่อมโยงกันในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเลยทีเดียว มาพร้อมกับทีมนักแสดงที่ต้องร้องว้าว พ่วงด้วยโปรดักชั่นที่ยิ่งใหญ่ในระดับสากล แต่เป็นที่น่าเสียดาย…เพราะดูเหมือนว่ารสชาติของหนังเรื่องนี้ออกจะลืมเติมเครื่องปรุงให้ลงตัวไปสักหน่อย

DYaksha

รีวิวDYaksha เรื่องของ อัยการฮันจีฮุน (พัคแฮซู) ที่คดีล่าสุดไปชนตอจนต้องย้ายเข้ากรุ แต่โอกาสกลับมาก็มาถึง เมื่อหน่วยข่าวกรองต้องการส่งเจ้าหน้าที่อัยการไปตรวจสอบความฉ้อฉลของทีมปฏิบัติการลับที่ประเทศจีน ที่มีจีคังอิน (ซอลคยองกู) เป็นหัวหน้าทีมเข้าของฉายายักษ์ (Yaksha) และสมาชิกในทีมประกอบด้วยฮีวอน (อีเอล) , แจคยู (ซงแจริม) , จองแด (จินยอง GOT7) และหัวหน้าฮง(ยางดองกึน) แต่ ทีมภาคสนามเดนตายมีหรือจะยอมให้ตรวจสอบง่ายๆ อัยการฮันจึงต้องพยายามเค้นเอา ข้อมูลจนพบว่า ทีมปฏิบัติการนี้กำลังตามหาสายลับเกาหลีเหนือ ที่มีข้อมูลลับสำคัญที่จะมอบให้จีคังอิน แต่แล้วทีมก็ถูกจัดฉากจน ต้องกลายเป็นผู้ร้ายฆ่าสายลับฝ่ายเหนือ ทางออกคือตามหามุนจูยอน อีซูคยอง หญิงสาวที่เป็นกุญแจ แต่เรื่องราวก็พลิกผันให้ทีมจารชนทีมนี้ต้องร่วมมือ กับอัยการฮันเพื่อช่วยมุนจูยอนและเปิดหน้าไอ้โม่งที่อยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด ตามสูตร

DYaksha

นักแสดง ซอลคยองกู และ พัคแฮซู ที่บทบาทอาจจะไม่ใช่บทที่แปลกใหม่ อะไรของพวกเขาเลย เธอทักษะการ เป็นแอคชั่นสตาร์ที่สั่งสมประสบการณ์มาหลายสิบปีของพวกเขา เป็นส่วนผสมที่ลงตัวและสามารถช่วยประคองหนังทั้งเรื่องเอาไว้ไปให้ตลอดลอดฝั่ง อาจจะเป็นที่น่าเสียดายนิดหน่อยที่ตัวละครอื่น ๆ ของ อีแอล จียอง หรือ ซงแจริม ใส่เข้ามาไม่ต่างอะไรกับตัวประกอบที่ไม่ได้ให้น้ำหนักอะไรมากนัก ทั้งนี้ศักยภาพของพวกเขามีมากกว่านั้นมาก แต่กระนั้นโดยภาพรวม ก็ถือว่าก็มีพลังนักแสดงดรีมทีมชุดนี้นั้น คอยช่วยพยุงภาพรวมเอาไว้ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าองค์ประกอบ อื่นจะค่อนข้างน่าผิดหวังสักหน่อยก็ตาม

DYaksha

ถ้าว่ากันตามจริง บทหนังเรื่องนี้คือความพยายาม เป็นเกาหลีที่มีความเป็นฝรั่ง ด้วยการพยายาม ซับซ้อนซ่อนปมภารกิจไว้บนเรื่อง ตามสูตร แต่อนิจจา เรื่องแบบนี้มันไม่สามารถทำให้คนดูรู้ สึกตื่นใจได้อีกแล้ว เพราะหนังเล่าเรื่องไปตามครร ลองโดยใช้ความซับซ้อนมากปมมาก ฝ่ายมาพาเรื่องเดินไปข้างหน้า หรืออาจจะเรียกว่าใช้ความซับซ้อนในภารกิจพาไปยังจุดที่จะขายความเดือดความมันส์หรือสร้างจังหวะให้เกิดฉากแอ็คชั่น ซึ่งถ้าว่ากันที่ จุดนี้บทหนังทำได้ดีในการพาคนดูไปแต่สอบตกในการผูกปมเพราะถ้า เอาแบบไม่เกรงใจคือไม่ต้องพยายามมัด ปมก็ได้ หรือเอาให้แน่นอีกคือไม่ต้องไปสนใจว่าภารกิจจะยุ่ง จะพัวพันซ่อนเกมซ้อนกลอะไรก็ยังดูรู้เรื่อง หรือเอาแบบเจ็บเลยคือเรื่องส่วนนั้นไม่ได้เข้าหัวคนดูเลย แต่ที่คนดูยังติดกับหนังไปได้เพราะหนังเดินหน้าไปตามสูตรสำเร็จงานแนวนี้ที่ไม่ต้องคาดเดาก็รู้แล้วว่านะพลิกไปมายังไง แต่ยังมีดีที่ จุดขายขายได้ เอาที่ความสนุก ก่อนด้วยความที่แม้จะซับซ้อนแต่ไม่ได้เข้าสมอง หนังจึงเหมือนตั้ง ท่ามาขายความสนุกกับฉากแอ็คชั่นสาดกระสุนกันสนุกๆเอามันส์ได้ และเหมือนตั้งใจมาขายทางนี้ ชัดเจนกว่าเพราะเห็นเลยว่าเรื่องพาไปสู่สถานการณ์ให้ขายของ แต่กับเรื่องของตัวละครบางคนหรือบางมิติก็เบาบางตามไปเหมือนกับ หนังแนวๆนี้ที่มักเห็นได้ทั่ว เพียงแต่ด้วยฉากแอ็คชั่นที่เอาตามตรงยังเหมือนน้อยไปแต่จังหวะเวลามันได้ ภาพที่เห็นตรงหน้ายังคงเป็นความมันส์แค่ยังไม่สะใจ อาจเพราะ ความที่หนังไม่เสนอความรุนแรงใดๆ ต่างจากหนังเกาหลีในช่วงหลังจึงส่งผลในความสนุกมันเหมือนไม่สุด แต่ถามว่าสนุกหรือไม่หนังก็ยังตอบโจทย์ได้เพราะยังเอาคนดูอยู่แม้ว่าจะไม่ถึงกับนั่งติดกับ ที่ไม่ลุกไปไหนแต่ก็ไม่ถึงขนาดดูสองสามวันจบ

 โดยภาพรวมDYaksha นับว่าเป็นหนังแอคชั่นสายลับที่พอดูได้เพลิน ๆ แต่ยังไร้ซึ่งองค์ประกอบที่น่าประทับใจ อาจจะรู้สึกผิดหวังไปสักหน่อย เพราะหนังดำเนินและเล่าเรื่องไปในลักษณะที่ค่อนข้างเรื่อยเปื่อย และใส่ความจัดจ้านที่น้อยกว่าที่คาดเอาไว้ แม้จะยังมีความเท่และความคลูประปรายแต่แบบฉบับหนังเกาหลี แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่า สูตรสำเร็จเดิม ๆ ที่หนังนำมาใช้ครั้งนี้ เกือบจะไม่เวิร์กเสียแล้ว

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : DYaksha

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2021

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023