รีวิวDeep Water ชู้ร้อนซ่อนลึก

รีวิวDeep Water ความเข้มข้นสุดร้อนเร้าในชีวิตคู่ของผัวเมียคู่นี้

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ดราม่า / ลึกลับ
ผู้กำกับ :: เอเดรียน ลิน
นำแสดงโดย :: เบน แอฟเฟล็ก, อนา เดอ อาร์มัส
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 55 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 18 มีนาคม  2565

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
5/10
🎥การเล่าเรื่อง
5/10
🎥การสร้างเรื่อง
6/10
🎥บทภาพยนต์
5/10
Deep Water

    รีวิวDeep Water หนังดราม่าลึกลับสุดหวาบหวิวผสมแนวอีโรติก “Deep Water” (ชู้ร้อนซ่อนลึก) หนังที่ดัดแปลงสร้างมาจากนวนิยายทริลเลอร์ชื่อดัง และยังเป็นการคัมแบ็กในรอบเกือบ 20 ปีของผู้กำกับที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อหนังอีโรติก แต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่เขาเคยทำแล้วมันเวิร์กเมื่อวันวาน ดูเหมือนจะไม่ค่อยเวิร์กสักเท่าไหร่ในปัจจุบันวันนี้สักเท่าไหร่แล้ว

    เป็นเรื่องราวของคู่รักในเมืองเล็กๆ หนึ่งในอเมริกา วิค กับ เมลินดา พวกเขาครองชีวิตคู่ที่ดูเหมือนจะปกติ แต่แท้ที่จริงแล้ว พวกเขาต่างเป็นเหมือนระเบิดเวลาที่รอคอยการปะทุจากแรงยั่วยุและกำลังมีปลายทางไปสู่เส้นทางการหย่าร้างกัน ก่อนที่ทั้งคู่ได้อนุญาตให้สร้างเกมประหลาดขึ้นมา ต่างฝ่ายต่างยินยอมที่จะให้เปิดใจรับเพื่อนใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต และมันเป็นจุดเริ่มของการปั่นประมาทด้วยความเย้ายั่วและกำลังนำพวกเขาไปสู่เรื่องลับที่ดำหม่นที่ต้องคอยปกปิดเอาไว้

Deep Water

         รีวิวDeep Water ผลงานการกำกับทำหนังอีกครั้งของผู้กำกับรุ่นใหญ่ “เอเดรียน ลิน” ที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อหนังอีโรติกในยุคก่อน เพราะเขาคือผู้สร้างหนังปังๆ อย่าง Fatal Attraction หรือ Unfaithful แต่หลังจากที่เขาทิ้งหายไม่มีผลงานหนังเรื่องใหม่นานถึง 20 ปี ก็กลับมาอีกครั้งในหนังเรื่องนี้ ที่เป็นการหยิบเอานิยายขายดีของ “แพทริเซีย ไฮจ์สมิธ” มาดัดแปลงสร้าง แต่น่าเสียดายที่จังหวะและโทนต่างๆ ของหนังเรื่องนี้ ค่อนข้างเชยและดูล้าสมัยไปสักหน่อย ทำให้หนังเกือบ 2 ชั่วโมงแทบจะหาอะไรที่เป็นมุมมองใหม่ๆ ไม่ได้เลย

          Deep Water ก็ถือได้ว่าแทบจะไม่ต่างไปจากผลงานก่อนๆ ของ เอเดรียน ลิน เลย เขายังคงหยิบเอาเทคนิคเก่าๆ ของตัวเองมาใส่เอาไว้ในหนังของตัวเอง โดยที่ลืมไปแล้วว่านี่มันปี 2022 แล้ว แต่หนังเรื่องนี้ยังคงวนเวียนไปกับการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างพยายามไปเสียทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นมุมความสัมพันธ์และอารมณ์เย้ายวน 18+ ที่สอดแทรกเข้ามา ที่คงต้องบอกว่าแค่นี่ยังเด็กๆ เพราะผู้กำกับรายนี้เคยทำได้แซ่บกว่านี้มาแล้ว

Deep Water

นักแสดง “เบน แอฟเฟล็ กับ “อนา เดอ อาร์มัสที่ทั้งคู่ถ่ายทอดออกมาได้ระดับมืออาชีพจริงๆ และอาจจะเป็นเพราะว่าอารมณ์ที่ทั้งคู่สามารถจูนติดและคอนเน็กกันได้ดี ซึ่งช่วงระหว่างที่ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ทั้งคู่ก็ได้คบหาดูใจกันอยู่ด้วย จึงทำให้ลักษณะท่าทางและภาษาต่างๆ ที่ทั้งคู่พรั่งพรูออกมานั้น ดูเป็นธรรมชาติและเข้าถึงความเป็นคู่รักที่กำลังละเหี่ยใจกันได้จริงๆ เป็นการสร้างมิติให้กับตัวละครได้ดี แม้ว่าบทหนังจะค่อนข้างกู่ไม่กลับจริงๆ

Deep Water

         ในที่สุดเมลินดาก็พบคนรักใหม่ นักสำรวจจากนิวยอร์กชื่อโทนี่ คาเมรอน วิกเอกชนที่มีการหย่าร้างเมลินดาและในที่สุดเธอก็ยอมรับบอกว่าโทนี่ได้เสนอที่จะพาเธอไปที่ได้รับมอบหมายต่อไปของเขาในเม็กซิโกวิควิ่งเข้าไปในเมืองโทนี่และยื่นลิฟต์ให้เขา เขาขับรถไปที่เหมืองหินในท้องถิ่น ที่นั่น วิคฆ่าเขาด้วยการขว้างเขาออกจากหน้าผา จากนั้นจึงชั่งน้ำหนักร่างของเขาและซ่อนมันไว้ในน้ำ

           การสอบสวนถูกเปิดเผยเกี่ยวกับการหายตัวไปอย่างกะทันหันของโทนี่ แม้ว่าเพื่อนบ้านหลายคนปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือเนื่องจากสถานะที่ดีของวิคและความหมายของตำรวจที่โทนี่และเมลินดากำลังวางแผนที่จะหนีไปด้วยกัน วิกหายสงสัยอีกครั้ง หลังจากที่โทนี่เสียชีวิต เมลินดาก็เริ่มแสดงท่าทางสุภาพมากขึ้น แม้จะรักเขา โดยบอกว่าเธอปรารถนาให้พวกเขาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง เมื่อเธอพยายามใช้ความเปิดกว้างใหม่นี้เพื่อดึงวิคให้สารภาพการฆาตกรรมของชาร์ลีและโทนี่ วิกสงสัยว่าจะเป็นอุบายสุดท้ายที่เมลินดาและดอนปรุงขึ้น

          โดยภาพรวมนั้น Deep Water หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นโครงการหนังเรื่องท้ายๆ ของอดีตค่ายหนังฟ็อกซ์ ก่อนจะมาควบรวบกิจการกับดิสนีย์ นั่นจึงเป็นบทสรุปที่ว่าหนังเกือบจะไม่ได้ฉาย เพราะหนังอีโรติกติดเรทกับแบรนด์ดิสนีย์ไม่ใช่สิ่งที่คู่กันอยู่แล้ว ดังนั้นพวกเขาจึงส่งหนังเรื่องลงฉายทางออนไลน์แทนเป็นทางออก และก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมดี เพราะถ้าหากหนังเรื่องนี้ลงโรงฉายตามปกติ ก็เหมือนจะเป็นหนังที่เลอะเทอะ ซ้ำร้ายยังคงคว่ำสนั่นบนบ็อกซ์ออฟฟิศด้วยซ้ำ เอาเป็นว่าในภาพรวมแล้ว Deep Water เป็นหนังลึกลับอีโรติกที่ไม่ได้ทำให้คนดูรู้สึกหวาบหวิวตามได้สักเท่าไหร่ ประเด็นหลักของหนังน่าสนใจพอใช้ได้ แต่กลับนำเสนอออกมาได้ยังไม่น่าสนใจเพียงพอ กลายเป็นหนังที่รสชาติจืดสนิทตลอดเวลาเกือบ 2 ชั่วโมงของหนังเรื่องนี้ แต่ก็ยังดีที่มีนักแสดงมืออาชีพมารับมือกับบทบาทต่างๆ ทำให้ด้านการแสดงไม่น่าเป็นห่วง

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Deep Water

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

 ติดตามจัดอันดับหนังใหม่ : 10หนังใหม่2022

รับชมหนังฟรีได้ที่ : ดูหนังDeep Water

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวGhosts of War โคตรผีดุแดนสงคราม

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023