รีวิวCrater

รีวิวCrater ออกไปผจญภัยอวกาศกับแก๊งเด็กดวงจันทร์

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ผจญภัย / ไซไฟ 

ผู้กำกับ :: ไคล์ แพทริค อัลวาเรซ

นำแสดงโดย :: ไอเซอาห์ รัสเซลล์-เบลลีย์, บิลลี บาร์รัตต์, แม็คเคนนา เกรซ

ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 44 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 12 พฤษภาคม 2566

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
8/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10

รีวิวCrater สำหรับใครที่ชื่นชอบหนังผจญภัยสไลต์ดิสนีย์ ที่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจและการสำรวจสิ่งมหัศจรรย์แบบไร้พิษไร้ภัย ก็น่าจะเอ็นจอยไปกับ Crater หนังผจญภัยไซไฟเรื่องใหม่แบรนด์ดิสนีย์ ที่พร้อมจะพาผู้ชมออกไปสำรวจดวงจันทร์ กับเหล่าเยาวชนตัวแทนของคน Gen Z แน่นอนว่าหนังยังอัดแน่นไปด้วยความสนุกและการชับสัมพันธ์แห่งมิตรภาพใส ๆ ที่คุ้นเคยกันดี

เรื่องย่อ เรื่องราวของ เคเลบ เด็กหนุ่มที่เติบโตอยู่ที่อาณานิคมเหมืองบนดวงจันทร์ แต่เมื่อพ่อของเขาจากไปในอุบัติเหตุ ทำให้เขาจำเป็นจะต้องถูกนำตัวส่งกลับไปยังดาวโอเมก้าตามแนวทางปฏิบัติของเยาวชนที่ไร้ซึ่งผู้ปกครองร่วมอยู่ด้วยในพื้นที่อาณานิคม แต่ก่อนจะเดินทางกลับไปสู่มาตภูมิ เขากับเพื่อน ๆ ชาวแก๊งอีก 4 คนได้ตัดสินใจกันออกเดินทางสำรวจและตามหาปล่องภูเขาไฟในตำนานที่พ่อเขาเคยเล่าให้ฟัง กลายเป็นเส้นทางผจญภัยทีเต็มไปด้วยเรื่องที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในชีวิต

นักแสดง ไอเซอาห์ รัสเซลล์เบลลีย์ถือว่าเป็นเด็กดิสนีย์คุณภาพของรุ่นนี้ แม้ว่าเขาเพิ่งจะไปได้ด้วยในซีรีส์ Family Reunion แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเด็กคนนี้มีของไม่น้อย และการถ่ายทอดการแสดงของเขาถือว่าน่าพอใจ โดยเฉพาะซีนอารมณ์นับว่าทำได้เยี่ยม เช่นเดียวกับ “บิลลี บาร์รัตต์” เติบโตขึ้นมาอย่างคุณภาพ จากที่เราเคยเห็นเขายังเป็นเด็กในหนัง

  โดยที่หนึ่งไฮไลต์ที่ดิสนีย์ยังคงทำได้โดดเด่นได้ดี ก็คงเป็นการแคสติ้งนักแสดง ที่ต้องยอมรับเลยว่าพวกเขาคัดสรรกันมาค่อนข้างดีใช้ได้ แม้ว่าเด็ก ๆ ในเรื่องนี้ส่วนใหญ่จะเป็นนักแสดงเด็กใหม่แทบจะทั้งนั้น แต่พวกเขามีเอกลักษณ์และขับคาแรกเตอร์ออกมาได้เด่นในรูปแบบของตัวเองได้ไม่น้อย และนั่นก็กลายเป็นจุดที่มีเสน่ห์ของหนังดิสนีย์ ที่ค่อย ๆ ทำให้ผู้ชมคล้อยตามไปกับเสน่ห์ของตัวละคร

  และแน่นอนงานสร้างใน Crater คงจะไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะถือว่าเป็นหนังที่ทุ่มสร้างไม่ต่างจากงานโปรดักชั้นหนังฉายโรงเลย แม้ว่าจะเป็นฉากซ้ำ ๆ ซีนคุ้น ๆ ที่เคยเห็นในหนังไซไฟในอนาคตของมาหลายเรื่องแล้วก็ตาม แต่งานดีไซน์ต่าง ๆ ถือว่าทำออกมาได้น่าพอใจ ไม่ได้ทำออกมาให้ดูล้ำจินตนาการอะไรขนาดนั้น ยังใส่ความเป็นมนุษย์และใกล้เคียงกับแนวทางความเป็นจริงในแวดล้อมของโลกในอีก 200 กว่าปี

โดยภาพรวมนั้น ถือว่าเป็นหนังผจญภัยไซไฟที่ควบคู่ไปกับการเจริญเติบโตของมิตรภาพในกลุ่มวัยรุ่นที่อาจจะไมได้มีจุดให้น่าตื่นเต้นอะไรเท่าไหร่ แต่กลายเป็นหนังฟีลกู้ดในอวกาศเบา ๆ กับเนื้อหาที่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายของหนัง ถึงโดยรวม ๆ แล้วนั้นหนังอาจจะไม่ได้มีจุดที่หวือหวาและน่าจดจำอะไรได้มากสักเท่าไหร่ แต่ในแง่แคสติ้งกับงานสร้างของหนังก็ถือว่าสอบผ่าน และอย่างน้อย ๆ แก่นสารของหนังก็กระแทกเข้าถึงใจผู้ชมได้ไม่มากก็น้อย

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Crater

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวPeter Pan & Wendy

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023