รีวิวCharm city kings ซิ่งตามฝัน

รีวิวCharm city kings เจ้าหนูที่ไฝ่ฝันอยากเป็นนักขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ชีวิต , ครอบครัว
ผู้กำกับ :: แอนเจิ้ล มานูเอล โซโต
นำแสดงโดย :: จาฮี ดิอัลโล วินสตัน , วิลเลียม แคทเล็ตต์
ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 5 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 8 ตุลาคม 2565

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
5/10
🎥การสร้างเรื่อง
6/10
🎥บทภาพยนต์
6.5/10
Charm CityKings

      รีวิวCharm City Kings นักบิดรุ่นเยาว์จะจุดไฟบนท้องถนนด้วยรถวิบากและรถสี่ล้อ เหวี่ยงล้อและกลเม็ด และโบกมือให้ผู้ชม นักบิดที่โหดเหี้ยมที่สุดสามารถดึงจักรยานของพวกเขาขึ้นตรงๆ ได้ เช่นเดียวกับเข็มนาฬิกาที่ตีเวลาเที่ยงคืน — เหล่านี้คือกลุ่ม 12 O’Clock Boys กลุ่มนี้เป็นหัวข้อของสารคดีปี 2013 ของ Lotfy Nathan เรื่อง 12 O’Clock Boysรวมถึงภาพยนตร์ที่เพิ่งได้รับแรงบันดาลใจจากCharm City Kings ที่กำกับโดยAngel Manuel Soto ซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์ทาง HBO Max ในปี 2020

CharmCity Kings

      รีวิวCharm City Kings ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้นในเมืองบัลติมอร์ที่เน้นไปที่วัฒนธรรมย่อยของจักรยานวิบาก และการที่เยาวชนในเมืองถูกดูดเข้าไปในโลกที่ถนนและกลิ่นของยางรถยนต์แสดงถึงอิสรภาพที่แท้จริง แสดงให้เห็นว่าเมาส์เติบโตขึ้นมาในละแวกบ้านที่ยากลำบาก โดยที่แม่เลี้ยงเดี่ยวของเขาพยายามจะไล่เขาออกจากท้องถนน เนื่องจากมีแก๊งค์ที่หลอกล่อเด็กๆ ให้กลายเป็น “คนดักจับ” ที่ช่วยพวกเขาเคลื่อนย้ายยาเสพติด บางอย่างที่ทำให้พี่ชายของเขา สโตร ฆ่าเมื่อหลายปีก่อน

      แต่ถึงแม้แม่ของเขา เมาส์จะตกอยู่ในชีวิตนี้ โดยให้กำลังใจเพื่อนของเขา Lamont และ Sweartagawd ให้มีส่วนร่วมเช่นกัน เพราะพวกเขาทั้งหมดต้องการเป็นส่วนหนึ่งของ Midnight Clique นักขี่มอเตอร์ไซค์ชื่อดัง ในตอนท้าย มีบทเรียนทางสังคมให้เรียนรู้จากภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งจะทำให้การรับชมเป็นครอบครัวที่ดี มันเป็นเรื่องจริงตั้งแต่การพรรณนาถึงวัยรุ่นผิวดำและสิ่งสกปรกบนท้องถนนไปจนถึงเรื่องราวที่ยกระดับของ Blax ของ Meek Mill เมื่อเขาพยายามทำให้ Mouse อยู่บนเส้นทางที่ตรง ที่จริงแล้ว Blax เป็นอดีตนักโทษที่มี Stro เข้ามาเกี่ยวข้องกับการค้าขาย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับพ่อ ลูกชาย และการไถ่ถอน

      ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ทางเชื้อชาติเท่านั้น ความผูกพันระหว่างตำรวจและเยาวชนถูกแสดงออกมาเมื่อผู้ชมเห็นว่านักสืบริเวอร์สพยายามเป็นที่ปรึกษาของเมาส์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าไม่ใช่ตำรวจทุกคนที่เกี่ยวกับความเขลาและความโหดร้าย ในแง่นั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาเหมือน PSA ที่พูดกับวัฒนธรรมเพื่อสร้างความรู้สึกเห็นอกเห็นใจและความเห็นอกเห็นใจ ณ จุดๆ หนึ่ง รู้สึกเหมือนมีการตีตราประทับอยู่ แต่ไม่ใช่ในรูปแบบโปรเฟสเซอร์

 
Charm City Kings

นักแสดง Mouse ( Jahi Di’Allo Winston ) อยู่นอกเหนือวัฒนธรรมการปั่นจักรยานนี้ พยายามที่จะบุกเข้ามา เขาและเพื่อนสนิทสองคนของเขาคือ Sweartagawd ( Kezii Curtis ) และ Lamont ( Donielle Tremaine Hansley ) ใช้เวลาช่วงฤดูร้อนไปกับร้านค้าหัวมุมและ สวนสาธารณะ ฝันว่าสักวันจะมีมอเตอร์ไซค์วิบากเป็นของตัวเอง พวงมาลัย 12 นาฬิกาของเมาส์ บนรถดับเพลิงที่คับคั่ง – รูปสี่เหลี่ยมสีแดง ไม่ได้โทรมเกินไป แต่ดูเหมือน 10 โมงมากกว่า เขามีพื้นที่ให้เติบโต

Charm City Kings

        แม้ว่าจะย้อนกลับไปใช้แนวคิดอนุรักษ์นิยมเกี่ยวกับชีวิตคนผิวสีในบัลติมอร์ แต่Charm City Kingsยังคงแสดงออกถึงรูปลักษณ์ที่ทรงพลังในชุมชนที่ถูกทอดทิ้งซึ่งไม่ค่อยได้รับความสนใจบนหน้าจอ ด้วยการแสดงที่ท้าทาย การแสดงผาดโผนการขี่วิบากที่วิจิตรบรรจง การถ่ายภาพยนตร์ที่ชวนให้นึกถึง และฉากที่ไม่ซ้ำใครสำหรับการเล่าเรื่องที่กำลังมาถึง นี่จึงเป็นหนึ่งในอัญมณีอันยิ่งใหญ่ของปี 2020 ที่โชคร้ายที่ HBO Max ได้เปิดตัวบริการสตรีมมิ่งใหม่อย่างไม่เป็นระเบียบ ซึ่งไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับมันอย่างชัดเจน

         น่าสนใจ ปฏิกิริยาเชิงลบส่วนใหญ่ที่มีต่อภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากนักวิจารณ์ผิวขาว และคำเดียวกันนี้ก็ปรากฏขึ้นในบทวิจารณ์ของพวกเขา: “คาดเดาได้” “เป็นสูตร” “คิดโบราณ” “คุ้นเคย” (เหตุใดจึงมีช่องทางหลักๆ มากมายที่ปล่อยให้นักวิจารณ์ผิวขาวกล่าวถึงเรื่องนี้ และใช่ นั่นเป็นคำเชิญให้รบกวนฉัน นักวิจารณ์ผิวขาว ในความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้โดยเฉพาะ) ไม่ เลย ภาพยนตร์ของ โซโตะไม่ใกล้เคียงกับอารมณ์ที่โตเต็มที่หรือ กล้าได้กล้าเสียเหมือนกับBildungsromane ที่เน้นคนผิวสีเรื่องอื่นๆ เช่นMoonlight — แต่ทำไมต้องมีหนังเรื่อง Black come-of-age สักเรื่องด้วยนี่ไม่ใช่เสาหิน ทำไมมีไม่ได้หลายสิบ หลักร้อยพันเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับเด็กผิวสีที่เติบโตขึ้น ไล่ตามความฝัน และค้นหาตัวเอง? พระเจ้ารู้ว่าเรามีเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับเด็กผิวขาวชานเมืองที่แก่ก่อนวัยซึ่งทำสิ่งเดียวกัน

          โดยภาพรวมนั้น Charm City Kings สิ่งนี้ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมด้วยภาพยนต์ที่น่าทึ่งที่นำผู้ชมได้ใกล้ชิดกับนักขี่มอเตอร์ไซค์และการแสดงโลดโผน มากจนคุณแทบจะได้กลิ่นควันที่ลอยออกมาจากแอสฟัลต์ขณะที่พวกเขาทำท่าที่เหลือเชื่อ และในแง่นั้น มันเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ที่มีจักรยานยนต์ของตนไปเล่นกีฬาต่อที่พวกเขาสามารถปฏิบัติตามกฎการเว้นระยะห่างทางสังคมได้ เมื่อคุณมีอุปกรณ์และอยู่ในพื้นที่ที่เหมาะสมแล้ว คุณสามารถปั่นจักรยานและหลีกหนีจากโลกภายนอกได้ ไม่มีการติดต่อใดๆ และเตือนทุกคนว่าแม้ในช่วงเวลาที่ห่างไกล พวกเขายังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้อย่างระมัดระวัง

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Charm City Kings

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

 ติดตามจัดอันดับหนัง : 10หนังdrama

รับชมหนังฟรีได้ที่ : ดูหนังCharm City Kings

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวDeep Water ชู้ร้อนซ่อนลึก

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023