รีวิวCha Cha Real Smooth

รีวิวCha Cha Real Smooth นี่แหละ ย่างก้าวชีวิตรักคนธรรมดาที่ไม่เพอร์เฟค

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ตลก / ดราม่า
ผู้กำกับ :: คูเปอร์ เรฟ
นำแสดงโดย :: คูเปอร์ เรฟ, ดาโกต้า จอห์นสัน, วาเนสซา เบิร์กฮาร์ดท์
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 47 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 17 มิถุนายน 2022 

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
7/10
🎥การเล่าเรื่อง
7/10
🎥การสร้างเรื่อง
7/10
🎥บทภาพยนต์
7/10
Cha Cha Real Smooth

รีวิวCha Cha Real Smooth คงต้องเกริ่นเอาไว้ก่อนเลยว่า การเขียนบทความรีวิวหนังเรื่องนี้ก็ไม่แน่ใจสักเท่าไหร่ว่าในบ้านเราจะมีคนเปิดดูหนังเรื่องนี้อยู่สักกี่คน แต่ดูเหมือนว่าเราจะเป็นหนึ่งในนั้น ที่ได้ดำดิ่งเข้าสู่โลกอันเวิ้งว้างที่เต็มไปด้วยรสชาติของผู้ชายที่กำลังเติบโตคนหนึ่ง กลั่นกรองออกมาเป็นหนังรอมคอมเล็ก ๆ ที่มีชื่อว่า ที่กลายออกมาเป็นหนังรักนอกสายตาที่โรยทางเอาไว้ได้ด้วยรสชาติที่กลมกล่อมไม่เบาเลย

Cha Cha Real Smooth

รีวิวCha Cha Real Smooth   เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ชื่อ แอนดรูว์ หลังจากที่เรียนจบมหาวิทยาลัย เขาก็ทำงานอยู่ร้านฟาสต์ฟู้ด กับได้โอกาสมาเป็นดีเจและเอนเตอร์เทนเนอร์ในงานพิธีมิสซาบาร์บ ของชาวยิว และที่นั่นทำให้เขาได้พบกับ โดมิโน คุณแม่ยังสาวที่มาพร้อมกับลูกติดของเธอ ที่มีภาวะโรคออทิสติก แม้ว่าเขาใจรู้สึกตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกเห็น แต่ความสัมพันธ์มันไม่ได้ง่าย เพราะปมความรักของเขาที่ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยประสบความสำเร็จเลยสักครั้งเดียว

Cha Cha Real Smooth

นักแสดง คูเปอร์ เรฟ ที่โดดมาแสดงนำเองด้วย เขากลายเป็นนักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่ที่มอบการแสดงที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย แต่เพราะนี่เป็นชิ้นงานที่เขาสร้างสรรค์และผลิตออกมาเอง ดังนั้นบทต่าง ๆ จึงค่อนข้างจะเข้าทางและเข้ามือของเขาอยู่ไม่น้อย และส่งผลให้การแสดงลื่นไหลและแทรกซึมในทุก ๆ อินเนอร์เป็นอย่างดี ดาโกต้า จอห์นสัน เป็นนางพญาที่โปรยเสน่ห์ได้ดีในหนังเรื่องนี้ คาแรกเตอร์ของเธอเรื่องนี้น่าค้นหามา และการแสดงของเธอก็ช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวละครนี้ได้เป็นอย่างดี แม้จะเป็นการแสดงในรูปแบบน้อยแต่มาก แต่มันได้สร้างอิทธิพลและยกระดับหนังเรื่องนี้ไปได้สวยดีเดียว เลสลี่ มานน์ ก็เป็นอีกคนที่มาน้อยแต่ปัง เป็นอีกตัวละครที่มีอะไรแอบซ่อนอยู่ลึก ๆ ในใจเพียบ เป็นคาแรกเตอร์ผู้หญิงอีกคนในหนังที่โดดเด่นในเรื่องนี้

Cha Cha Real Smooth

หนังเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งหนังที่ โดดเด่นเฉิดฉายประจำเทศกาลหนังซันแดนซ์ 2022 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา หนังได้เข้าชิงรางวัล สาขา ในเทศกาลหนังด้วยแต่ไม่ได้ แต่กลายเป็นขวัญใจผู้ชมและคว้ารางวัลนั้นไปครองแทน อีกทั้งหนังก็เพิ่งจะได้รางวัล จากเทศกาลหนังปาล์ม สปริงส์ 2022 ที่ผ่านมาด้วย ที่ทำให้ชื่อของ คูเปอร์ เรฟ เป็นที่หน้าจับจ้อง ทั้งคนเบื้องหลังและเบื้องหน้าไปพร้อม ๆ กัน คูเปอร์ เรฟ รับหน้าที่ในหนังเรื่องนี้แทบจะทุกภาคส่วน เขาทั้งกำกับหนัง เขียนบทหนัง และร่วมนำแสดงหนังเรื่องเอง ที่ดูเหมือนว่างานชิ้นนี้จะเป็นการทำหนังใหญ่เรื่องที่ 3 ของเขา และน่าจะประสบความสำเร็จที่สุด ในส่วนของงานกำกับนั้น ถือว่าทำออกมาได้ดีตามมาตรฐาน มุมมองการถ่ายทอดงานเบื้องหลังของเขาถือว่าทำออกมาได้ลื่นไหล กับโปรดักชั่นที่ไม่ได้ใหญ่ แต่จังหวะต่าง ๆ ทำออกมาได้ค่อนข้างพอใจ ขณะที่งานบทหนังที่เขาเขียนออกมาด้วยตัวเองนั้น ต้องถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่โดดเด่นเป็นลำดับต้น ๆ ของ  โดยขอสารภาพเลยว่า บทหนังค่อนข้างน่าหลงใหลและสัมผัสเข้าถึงความเป็น ที่เราอาจจะเห็นเรื่องราวประมาณแต่ในนั้นวัยไฮสคูล แต่เรื่องนี้กลับเป็นการย่างก้าวของคนกำลังไปสู่ชีวิตวัยผู้ใหญ่ที่กำลังริเริ่มและก่อร่างสร้างตัวเอง และหนังเรื่องนี้ก็พยายามขุดแก่นแท้ตรงนี้ออกมา และเป็นไคลแม็กซ์สำคัญที่ทำให้เราไม่ค่อยได้เจออะไรแบบนี้ในหนังสักเรื่องเท่าไหร่ อาจจะมีความอินดี้เฉพาะตัวซ่อนอยู่บ้าง แต่ก็เป็นหนังชั่วโมงกว่า ๆ ที่ดูเพลิน ดูได้ง่าย ๆ ไม่ต้องมาขบคิดหรือตีความใด ๆ ทั้งสิ้น ด้วยการกระทำและความรู้สึกของตัวละครที่ถ่ายทอดออกมานั้น ตีโจทย์ชัดเจนได้ในแต่ละซีนอยู่แล้ว แม้ว่ามันอาจจะไม่ใช่หนังที่มีข้อความที่ยิ่งใหญ่อะไร แต่กลับรู้ชอบในความไม่เพอร์เฟคในเนื้อหาของหนังและตัวละครต่าง ๆ ที่กลับกลายเป็นความรู้สึกที่ทำให้คนดูรู้สึกเข้าถึงมากกว่าพวกโครงเรื่องเวอวังเต็มไปด้วยความเพ้อฝัน

โดยภาพรวม Cha Cha Real Smooth  เป็นหนังรอมคอมที่ถือว่าตีโจทย์และถ่ายทอดเรื่องราวมุมมองความรักได้เป็นธรรมชาติเกือบจะลึกซึ้ง หนังสะท้อนมุมความรักที่ไม่เน้นความเพ้อฝัน เป็นเหมือนบทเรียนในการดำเนินชีวิตที่ทุก ๆ คนก็เคยผ่านประสบการณ์เหล่านั้นมาทั้งนั้น เป็นหนังที่มีความเรียล มีประเด็นที่จับต้องได้ และมีความไม่สมบูรณ์แบบปะปนอยู่ในเรื่องทุกอณู นั่นจึงกลายออกมาเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Cha Cha Real Smooth 

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2022

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023