รีวิวBoston Strangler

รีวิวBoston Strangler

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: ดราม่า / อาชญากรรม / สืบสวนสอบสวน
ผู้กำกับ ::  แมตต์ รัสกิน
นำแสดงโดย ::  เคียรา ไนต์ลี, แคร์รี คูน, คริส คูเปอร์
ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 34 นาที
กำหนดฉายในไทย :: 17 มีนาคม 2023 

ภาพรวมหนัง
🎥ภาพรวมหนัง
6.5/10
🎥การเล่าเรื่อง
5/10
🎥การสร้างเรื่อง
5/10
🎥บทภาพยนต์
5/10

รีวิวBoston Strangler หากว่าคุณชื่นชอบหนังสืบสวนสอบสวน เสาะหาเบาะแสคลี่คลายปริศนาคดีฆาตกรรม ซ้ำยังเป็นเรื่องที่อิงมาจากเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์ คุณก็น่าจะต้องปลาบปลื้มหนังเรื่องนี้ นี่คือ “Boston Strangler” หนังอาชญากรรมที่หยิบเอาคดีฆาตกรต่อเนื่องที่ดังที่สุดอีกหนึ่งคดีมาขึ้นจอใหญ่ แม้ว่าคดีนี้มักจะถูกหยิบมาสร้างซ้ำ ๆ ในรูปแบบต่าง ๆ ในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา แต่กระนั้นความเข้มข้นของคดีนี้ก็ยังตราตรึงใจได้เป็นอย่างดี

รีวิวBoston Strangler เป็น เรื่องราวของนักข่าวสาว ลอเร็ตต้า แมคลาฟลิน จากหนังสือพิมพ์ เรดคอร์ด ออฟ อเมริกัน ที่กลายเป็นนักข่าวหญิงที่คลุกวงในและเปิดประเด็นในการตีแผ่กรณีฆาตกรรมเหยื่อสาวหลายรายในพื้นที่นครบอสตัน ในช่วงต้นยุคปี 1960s ที่กลายเป็นหนึ่งในคดีอาชญากรรมที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์จากอเมริกา เธอร่วมมือกับเพื่อนร่วมงาน จีน โคล ในการไล่เสาะหาเบาะแสจากทุกทิศทาง เพื่อนำทางเข้าใกล้ตัวฆาตกรต่อเนื่อง จนได้รับการขนานว่าเป็นนักข่าวหญิงที่ทำงานได้เร็วกว่าตำรวจเสียอีก

นักแสดง  แคร์รี่ คูน “คริส คูเปอร์”, “เดวิด แดสท์มัลแชน” หรือ “อาเลสซานโดร นิโวลา” ยิ่งเป็นส่วนเสริมทำให้ Boston Strangler ยังคงคอนเซ็ปต์หนังในแบบที่ควรจะเป็นเอาไว้ได้ดี และต้องขอชื่นชมในการสร้างโทนบรรยากาศกับแวดล้อมในหนังเรื่องนี้ แม้ว่าจะยังไม่ใช่องค์ประกอบที่ละเอียดชัด แต่หนังก็ทำออกมาได้ดี เป็นโทนแบบที่หนังสืบสวนอาชญากรรมพึงมี และยังเวิร์กกับการหยิบมาใช้ได้ดี

   นี่คือผลงานการกำกับและเขียนบทของ “แมตต์ รัสกิน” โปรดิวเซอร์หนุ่มที่อยู่เบื้องงานสร้างหนังระทึกขวัญเกรดรอง ๆ มาหลายเรื่อง และครั้งถือว่าเขากลับมากำกับหนังในรอบ 5 ปี หลังจากที่ผลงานการกำกับหนังส่วนใหญ่ของเขาจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่นักก็ตาม แต่นับว่าโชคดีที่เคสที่หยิบนำมาเป็นประเด็นหลักของหนังนั้น ค่อนข้างมีความทรงพลังเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้แทบจะไม่ต้องทำอะไรมาก ก็พลอยทำให้หนังดูเข้มข้นได้เรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง

    เอาจริง ๆ หนังอาจจะไม่สามารถนำไปเปรียบเทียบกันหนังสืบสวนเชิงข่าวเรื่องเยี่ยม อย่าง Spotlight และ The Post หรือหนังเสาะหาฆาตกรดังใน Zodiac ได้เลย เพราะชั้นเชิงของหนังค่อนข้างต่างกันพอสมควร Boston Strangler เหมือนเป็นแค่หนังที่หยิบเอาเรื่องจริงมาเซ็ตใหม่เล่าเป็นฉาก ๆ ตามไทม์ไลน์ของคดีที่แทบจะไม่ออกนอกลู่นอกทาง หรือออกจากคอมฟอร์ทโซนของตัวเองเลยสักนิด

          โดยภาพรวมนั้น Boston Strangler อาจจะยังไม่ได้เป็นหนังอาชญากรรมสืบสวนเชิงข่าวที่เต็มไปด้วยกึ๋นอะไร หนังค่อนข้างเล่าแบบผิวเผินและธรรมดา แบบไม่ได้มีชั้นเชิงมากนั้น แต่การเล่าแบบไล่เรียงไทม์ไลน์คดีทั่วไปนั้นก็ไม่ได้ทำให้ตัวหนังดูแย่ กลับเป็นหนังที่ดูสนุกและดูได้ง่ายดีด้วยซ้ำ แค่ท้ายที่สุดแล้วมันอาจจะยังไม่มีมุมไหนที่น่าจดจำสักเท่าไหร่ เป็นหนังที่ดูผ่านแล้วก็ผ่านเลยไป รวมทั้งความพยายามที่จะเชิดชูตัวละครหลักอย่าง ลอเร็ตต้า แมคลาฟลิน ก็ยังตอบโจทย์ออกมาได้ไม่โดดเด่นเท่าที่ควรจะเป็นนัก

🎥รับชมตัวอย่างหนังBoston Strangler

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

รับชมหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : ดูหนังใหม่2023

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหุ่นพยนต์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023