รีวิวBallerina ร่ายระบำฆ่า

รีวิวBallerina ร่ายระบำฆ่า บู๊จัดจ้าน ปะทุไฟแค้นไม่เลิก

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ดรามา / ระทึกขวัญ

ผู้กำกับ :: อีชองฮยอน

นำแสดงโดย :: จอนจองซอ, คิมจีฮุน, พัคยูริม

ความยาวหนัง :: 92 นาที

กำหนดฉายในไทย :: 6 ตุลาคม 2023

ภาพรวมหนัง
ภาพรวมหนัง
7/10
การเล่าเรื่อง
7/10
การสร้างเรื่อง
7/10
บทภาพยนต์
7/10
Ballerina

รีวิวBallerina หนังเกาหลีทางสตรีมมิงไปได้สุดอยู่หลายเรื่องในช่วงปีที่ผ่านมา และกลายเป็นคอนเทนท์ที่ทั่วโลกต้องจับตามองอยู่เสมอ ๆ ซึ่ง “Ballerina ร่ายระบำฆ่า” ก็เป็นหนึ่งในหนังแอคชันเกาหลีที่น่าจะสร้างกระแสได้ดีเช่นกันหนังเรื่องนี้มีกลิ่นอายความดิบเถื่อนโชยออกมาตั้งแต่บนใบปิดเลย

Ballerina

เรื่องย่อ เรื่องราวของ อ๊กจู เสียงสั่นไหวเมื่อได้ยินคำขอของมินฮี แต่เธอรู้ว่าเพื่อนของเธอมีเหตุผลและเหตุใจที่แรงกว่าที่คิด เธอจึงตัดสินใจที่จะช่วยเพื่อนให้ได้ อ๊กจูเริ่มแสดงฝีมือและทักษะการต่อสู้ที่เธอมีอยู่ ภายใต้การฝึกฝนอย่างหนักและการเตรียมตัวอย่างดี เธอใช้เวลาในการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้ต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมในการแก้แค้นให้มินฮี

Ballerina

นักแสดง จอนจองซอ” กับ “คิมจีฮุน” ก็เอาอยู่ทั้งเรื่องแล้ว โดยเฉพาะ จอนจองซอ ที่ถือว่าเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่กำลังเป็นที่จับตามอง นับตั้งแต่เดบิวต์จากเรื่อง Burning มาร่วมงานกับผู้กำกับอีใน The Call แล้วมาร่วมทีมในซีรีส์ Money Heist: Korea การแสดงของเธอก็ยังคงพัฒนายิ่งขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะเอกลักษณ์การแสดงผ่านทางสีหน้าที่ยังเฉียบขาดเสมอ 

Ballerina

พล็อตของเรื่องนี้อาจจะดูคล้ายกับหนังแอคชั่นแก้แค้นแบบเดิม ๆ แต่ความน่าสนใจของหนังอยู่ที่การดีไซน์ท่วงท่าลีลาบู๊ที่ไม่เหมือนใคร ฉากต่อสู้ในหนังนี้ถูกออกแบบอย่างลงตัวและมีความดุเดือด ซึ่งทำให้ผู้ชมสามารถเพลิดเพลินกับการดูได้

นอกจากนี้ การออกแบบภาพในหนัง Ballerina ยังมีความเทสต์ที่ดี ฉากที่ถูกจัดแสงและย้อมสีมีความสวยงามและน่าพอใจ แม้ว่าบางครั้งอาจจะมีความซ้ำซ้อนกับหนังฮอลลิวูดบางเรื่อง แต่งานสร้างทั้งการจัดแสง ย้อมสีภาพ และออกแบบฉากต่าง ๆ ก็ถูกสร้างขึ้นอย่างดี และมีความจัดจ้าน สีที่ใช้ช่วยสร้างบรรยากาศและโทนของหนังได้ดี

Ballerina

โดยภาพรวมนั้น อาจจะไม่ใช่หนังแอคชันที่เหมาะกับคนที่หวังจะมาเสพอะไรที่เดือด ๆ เพราะหนังเรื่องนี้ไม่ได้เน้นใช้พละกำลังมากมายนัก ฉากแอ็กชันส่วนใหญ่จะใช้ทักษะการต่อสู้แบบประชิดตัว เช่น การต่อสู้ด้วยมือเปล่า การต่อสู้ด้วยมีด และการใช้อาวุธปืนในระยะประชิด ซึ่งอาจจะไม่ตอบโจทย์คนที่ชอบฉากแอ็กชันแบบบู๊ล้างผลาญ อย่างไรก็ตาม หนังเรื่องนี้ก็ยังพอมีเรื่องราวและจังหวะในตัวเอง ซึ่งถือว่าทำได้ดีในแง่การนำเสนอ โครงเรื่องอาจจะมีแค่หยิบมือเดียว แต่ก็สามารถเกลี่ยเรื่องราวออกมาได้อย่างมีชั้นเชิง ทำให้เรารู้สึกอินกับตัวละครและติดตามเรื่องราวไปจนจบ

🎥รับชมตัวอย่างหนัง : Ballerina

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังใหม่ : รีวิวหนัง

ติดตามรีวิวหนังน่าดู : รีวิวNo One Will Save You

ดูหนังออนไลน์ฟรีเพิ่มเติมได้ที่นี่: เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังใหม่ 2023

รีวิวหนังใหม่ 2023